Trang chủ Công nghệBlockchain Tám lợi ích chính của Salesforce Blockchain với một ví dụ thực tế

Tám lợi ích chính của Salesforce Blockchain với một ví dụ thực tế

bởi Minh Nam

Blockchain đang đạt được động lực trong thế giới công nghệ do hệ sinh thái phi tập trung và theo dõi thời gian thực các giao dịch khác nhau. Nhận thức được những phẩm chất này, Salesforce – công ty hàng đầu trong hệ thống CRM dựa trên đám mây đã giới thiệu Salesforce Blockchain để giúp khách hàng làm việc trong một hệ sinh thái bảo mật và minh bạch, đồng thời tạo ra các ứng dụng Blockchain mạnh mẽ thông qua các bước chỉ và nhấp dễ dàng. Khả năng liên kết mạnh mẽ của Blockchain sẽ cải thiện đáng kể giao tiếp với khách hàng hoặc đối tác.

Blockchain riêng có lưu lượng giao dịch cao và nó cũng sử dụng thuật toán đồng thuận linh hoạt giúp tăng tốc quá trình. Tích hợp mạnh mẽ là một tính năng khác đóng vai trò quan trọng. Bất kể công nghệ độc quyền của họ là gì, một số doanh nghiệp khác nhau hiện có thể chạy thông tin chi tiết về AI của Salesforce Einstein với sự tích hợp liền mạch. Một mặt, AI sẽ tự động hóa các nhiệm vụ và mặt khác, Blockchain sẽ duy trì độ chính xác và cải thiện quá trình thực hiện các truy vấn tìm kiếm.

Tổng quan về Blockchain Salesforce

Được xây dựng dựa trên công nghệ Hyperledger Sawtooth Blockchain, Salesforce Blockchain cho phép khách hàng sử dụng sức mạnh của Blockchain để thực thi các ứng dụng, hợp đồng và quy trình làm việc CRM mà không cần bất kỳ mã hóa nào.

Salesforce Blockchain cung cấp cơ sở hạ tầng nhật ký phân tán được bảo mật, kết hợp nhuần nhuyễn các chất lượng siêu dữ liệu của lực lượng bán hàng. Nó cho phép các công ty và chuyên gia dễ dàng xây dựng, bảo vệ và chia sẻ dữ liệu Salesforce AppExchange trong mạng công ty được bảo mật.

Salesforce Blockchain sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho người dùng?

Thông qua Salesforce Blockchain, người dùng có thể kiểm tra và sử dụng dữ liệu Blockchain trong các lĩnh vực khác nhau như phân tích, tự động hóa và các lĩnh vực hoạt động khác tùy theo nhu cầu. Nó biến thông tin hồ sơ điển hình thành dữ liệu có thể hành động và thông tin chi tiết sâu sắc hơn.

Salesforce cũng đang tạo ra nền tảng giáo dục dành cho nhà phát triển Salesforce Trailhead để khiến mọi thứ trở nên đơn giản hơn nữa bằng cách cung cấp hướng dẫn chuyên nghiệp. Các mô-đun sẽ hỗ trợ khách hàng, đối tác và nhân viên sử dụng các mô hình khác nhau để làm việc với các nền tảng dựa trên Einstein. Nền tảng này sẽ nâng cao hệ sinh thái lực lượng bán hàng và giới thiệu các tính năng độc đáo mà sau này có thể được tạo ra cho Einstein.

Vì bây giờ bạn đã có kiến ​​thức cơ bản về Salesforce Blockchain, giờ đây chúng ta có thể hướng tới những lợi ích của nó:

Một số yếu tố lực lượng bán hàng quan trọng của Blockchain là gì?

Dưới đây là một số yếu tố chính của Salesforce Blockchain cùng với lợi ích / công dụng của chúng:

· Trình xây dựng chuỗi khối để phát triển các ứng dụng Blockchain dựa trên Salesforce để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ứng dụng Blockchain và cho phép quản trị viên / nhà phát triển, xây dựng cơ sở hạ tầng nút và thêm đối tác. Nó cũng có một API dễ dàng để cho phép thiết lập ứng dụng có lập trình với một quy trình tương đối đơn giản hơn.

· Kết nối chuỗi khối để liên kết chuỗi khối với các ứng dụng Salesforce và đồng bộ hóa dữ liệu. Nó giúp các trường và đối tượng liên quan đến Blockchain hiển thị trên các trang ghi khác nhau trong cộng đồng, sét và các ứng dụng phù hợp khác.

· Blockchain Engage để cho phép chia sẻ các ứng dụng Blockchain Salesforce và cung cấp các kiểm soát truy cập đọc / ghi cho các đối tác trong một hệ sinh thái được bảo mật tốt.

Hoạt động CRM tốt hơn

Là một nền tảng Blockchain được quản lý, Lực lượng bán hàng Blockchain mang lại những lợi ích CRM độc đáo bằng cách tạo điều kiện cho sự phức tạp phát triển thấp để đơn giản hóa việc tự động hóa dữ liệu, thiết lập mạng và cải thiện tương tác với đối tác.

Phân quyền dữ liệu để giảm thiểu sự khác biệt

Phân quyền dữ liệu – khía cạnh quan trọng của Blockchain, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập tức thì bản sao dữ liệu chi tiết đến các nút khách hàng cụ thể để giảm thiểu sự khác biệt và tăng tốc quy trình làm việc.

Với một vài cú nhấp chuột và không cần mã hóa, các doanh nghiệp có thể triển khai và giám sát các hợp đồng thông minh, quy trình làm việc, ứng dụng và quy trình cũng như hệ thống Blockchain. Nó sẽ loại bỏ sự phức tạp ra khỏi quy trình.

Tích hợp liền mạch và AI: Có thể được sử dụng với các công nghệ hiện có khác nhau

Blockchain riêng có lưu lượng giao dịch cao và nó cũng sử dụng thuật toán đồng thuận linh hoạt giúp tăng tốc quá trình. Tích hợp mạnh mẽ là một tính năng khác đóng vai trò quan trọng. Bất kể công nghệ độc quyền của họ là gì, một số doanh nghiệp khác nhau hiện có thể chạy thông tin chi tiết về AI của Salesforce Einstein với sự tích hợp liền mạch. Một mặt, AI sẽ tự động hóa các nhiệm vụ và mặt khác, Blockchain sẽ duy trì độ chính xác và cải thiện quá trình thực hiện các truy vấn tìm kiếm.

Tạo mạng lưới Blockchain duy nhất với những nỗ lực tối thiểu

Với khả năng mã thấp của Salesforce, người ta có thể xây dựng và quản lý các mạng Blockchain, hợp đồng thông minh và ứng dụng duy nhất với ít nỗ lực hơn và hiệu quả tốt hơn. Nó đơn giản hóa và nén quá trình mã hóa phức tạp thành một số lần nhấp chuột và các bước đơn giản mà không cần phỏng đoán. Vì vậy, bây giờ bạn có thể quản lý các quy trình Blockchain theo cách tương tự như các đối tượng dữ liệu CRM.

Biến dữ liệu điển hình thành thông tin động, có thể hành động

Tích hợp Salesforce gốc biến dữ liệu Blockchain của bạn thành thông tin có thể hành động. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng chồng dữ liệu Blockchain phức tạp lên quy trình tiếp thị, bán hàng hoặc dịch vụ khách hàng hiện tại của mình (tự động hóa quy trình, truy vấn tìm kiếm, v.v.) mà không cần bất kỳ quy trình kỹ thuật phức tạp nào. Để làm cho mọi thứ trở nên thuận tiện hơn nữa, bạn có thể sử dụng các thuật toán AI dựa trên Einstein để tích hợp dữ liệu Blockchain liền mạch vào dự đoán thị trường, dự báo bán hàng và các khía cạnh chính khác ảnh hưởng đến khách hàng hoặc vòng đời doanh thu.

Xây dựng mạng tin cậy với các đối tác của bạn (không gây bất tiện)

Các doanh nghiệp muốn tạo mạng tin cậy trong các giao dịch / tương tác của bên thứ ba mà không gây bất tiện cho đối tác. Do kiến ​​trúc cơ bản linh hoạt và khả năng tương thích liền mạch, các công ty gần như có thể lấy ngay lập tức các blockchains chức năng, ứng dụng tạo sẵn hoặc API và kết hợp chúng vào Salesforce. Nó giúp hình thành một hệ sinh thái tương tác trực quan, nơi các bên thứ ba có thể dễ dàng được thêm vào Blockchain của bạn với xác thực đơn giản nhưng an toàn. Nói cách đơn giản, bạn có thể xây dựng các mạng đáng tin cậy với một vài cú nhấp chuột và không gây ra bất kỳ sự bất tiện nào cho đối tác của mình.

Các quy trình được tổ chức hợp lý và thông tin chi tiết

Salesforce cung cấp các tính năng tích hợp gốc để giúp mọi người trích xuất thông tin chi tiết có liên quan từ dữ liệu Blockchain bằng cách liên kết nó một cách hợp lý với các quy trình tiếp thị và bán hàng của họ. Nó thúc đẩy sự minh bạch và tiêu chuẩn hóa. Nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc theo dõi bằng cách giữ cho các yếu tố khác nhau được kết nối chặt chẽ.

Bằng cách xâu chuỗi tất cả các giao dịch / thông tin liên lạc của khách hàng trong cùng một chuỗi theo một định dạng có thứ tự, Blockchain giúp làm cho cuộc trò chuyện trở nên có ý nghĩa hơn và phù hợp với lợi ích của doanh nghiệp và khách hàng, điều này có nghĩa là chốt thành công các khách hàng tiềm năng, đáp ứng chính xác truy vấn của khách hàng và tăng kích thước vé bằng cách định hình cuộc trò chuyện của bạn theo nhu cầu dự kiến ​​của khách hàng.

Một ví dụ đơn giản cho Salesforce Blockchain cho người mới bắt đầu

Dưới đây là một ví dụ đơn giản về cách Salesforce Blockchain có thể được triển khai trong các trường hợp thực tế:

Thử thách

Ví dụ, hàng hóa dễ hư hỏng và chuỗi cung ứng dược phẩm cần lưu trữ và di chuyển hàng hóa trong phạm vi nhiệt độ khuyến nghị để bảo quản chúng cho đến khi nhận được hàng. Nó yêu cầu khả năng giám sát 360 độ để ngăn ngừa mất mát hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển do phạm vi nhiệt độ dao động trong quá trình vận chuyển. Các hệ thống theo dõi hiện tại không có đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu này.

Giải pháp

Tất cả các yếu tố vật lý của hệ sinh thái hậu cần được chuyển thành các yếu tố kỹ thuật số trên mạng Blockchain, giúp việc theo dõi trở nên khả thi hơn và dễ tiếp cận hơn. Ngôn ngữ chuỗi khối có thể được gọi là mã hóa tài sản vật lý, cho phép theo dõi thời gian thực các điểm chính xác nơi tài sản đã được xóa hoặc chuyển tải trước khi đến điểm giao hàng cuối cùng.

Các tính năng theo dõi nhất quán của Blockchain giúp khách hàng theo dõi hiệu quả toàn bộ quá trình phân phối sản phẩm từ điểm tải đến điểm giao hàng.

Kết quả / Lợi ích

Blockchain có thể giảm thiểu hiệu quả sự mâu thuẫn và khác biệt trong việc giám sát nguồn cung ứng hậu cần bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán nhằm tối đa hóa tính minh bạch nhất quán. Nó hợp lý hóa nhiều quy trình và tạo điều kiện hiển thị sản phẩm rõ ràng trong toàn bộ quá trình chuyển giao chuỗi cung ứng.

Phần kết luận

Salesforce Blockchain kết hợp sức mạnh của Blockchain và Salesforce để cung cấp thêm các lợi ích về bảo mật và tính minh bạch cho người dùng. Nó cho phép sử dụng để quản lý hệ thống CRM của họ hiệu quả hơn, ngăn chặn sự chênh lệch trong quá trình vận chuyển trong quá trình phân phối hậu cần và xây dựng mạng lưới đáng tin cậy trong khi tương tác với nhân viên, khách hàng hoặc đối tác của họ. Khi được sử dụng một cách khôn ngoan, nó có thể cải thiện đáng kể năng suất và doanh thu tổng thể bằng cách giảm thiểu sự phụ thuộc, tăng tốc quy trình làm việc, cải thiện quy trình theo dõi và tăng cường quản lý mối quan hệ tùy chỉnh.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận