Trang chủ Đầu tư Tại sao các nhà đầu tư nên áp dụng tài chính kết hợp cho hoạt động kinh doanh của họ

Tại sao các nhà đầu tư nên áp dụng tài chính kết hợp cho hoạt động kinh doanh của họ

bởi Đông Nghi

Tài chính lai mở rộng biên giới của ngành tài chính để các nhà đầu tư có thể tận dụng các giải pháp có quy định, đơn giản và tự chủ.

Từ tất cả các dấu hiệu, thế giới tài chính không ngừng phát triển để phù hợp với phong trào toàn cầu hóa và số hóa hiện đang lan rộng khắp các ngành công nghiệp. Các giải pháp thông thường đang tìm cách số hóa các quy trình tài chính một cách thận trọng mà không ảnh hưởng đến tính toàn diện và sự an toàn của người dùng. Mặt khác, chúng tôi có các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) tập trung vào toàn cầu hóa theo dõi nhanh chóng và loại bỏ đầu vào của bên thứ ba khỏi các quy trình tài chính và ngân hàng hàng ngày.

Phần lớn, cả hai bên của phổ tài chính dường như sử dụng các phương pháp đối lập để phổ biến và tiếp cận các dịch vụ tài chính. Trong khi các giải pháp tập trung thiết lập người giám sát giám sát toàn bộ hệ thống, các giao thức hỗ trợ DeFi vẫn duy trì quyền tự chủ của người dùng. Có thể hiểu, những hệ thống tương phản này đã có những xung đột về ý thức hệ, với cả hai bên của sự phân chia đang tìm cách thiết lập mô hình tài chính tương ứng của họ là ưu việt hơn.

Như dự kiến, ở một mức độ nào đó, tài chính tập trung vẫn là sự lựa chọn rõ ràng đối với nhiều người do mô hình được quy định hỗ trợ. Thường xuyên hơn không, chúng tôi hướng tới các hệ thống đã được thử nghiệm và đáng tin cậy, đặc biệt là những hệ thống được cấp phép bởi các cơ quan quản lý. Tuy nhiên, như đã chứng kiến ​​trong vài năm qua, DeFi là một hệ thống sáng tạo. Nó cung cấp các giải pháp phù hợp cho một số vấn đề liên quan như chi phí kinh doanh, sự thiếu minh bạch và các quy trình tài chính dài không cần thiết.

Mặc dù bản chất không được kiểm soát của DeFi không làm giảm sức mạnh sáng tạo của nó, nhưng nó đặt dấu chấm hỏi về mức độ sẵn sàng của công nghệ đối với việc áp dụng chính thống. Bị mắc kẹt giữa cuộc tranh luận đang diễn ra này là những người dùng, đặc biệt là các nhà đầu tư tổ chức, những người hiểu tiềm năng của DeFi nhưng không có điều kiện nắm bắt hoàn toàn nguồn tài chính mở. Đối với nhóm này, sự không chắc chắn về quy định của DeFi lớn hơn những lợi ích rõ ràng của nó.

Điều đó nói rằng, dường như có một cách để giải quyết vấn đề này. Chúng tôi có thể lựa chọn những điểm mạnh vốn có của DeFi và tích hợp chúng với một mô hình kinh doanh được quản lý. Đây là bản chất của Tài chính lai.

Tài chính hỗn hợp là gì?

Tài chính lai bắt nguồn từ ý định thương mại hóa DeFi bằng cách giới thiệu các yếu tố của tài chính tập trung. Mục tiêu là phát triển các bộ quần áo mạnh mẽ của DeFi trong khi loại bỏ các sai sót của nó, đặc biệt là các điểm bất thường, phức tạp và thiếu tiêu chuẩn. Do đó, một giải pháp HyFi trung bình vẫn duy trì các thuộc tính blockchain như tính bất biến, tính minh bạch, tốc độ và các quy trình tài chính hỗ trợ hợp đồng thông minh. Ngoài ra, nó cố gắng tuân thủ các yêu cầu quy định và cung cấp mức độ thuận tiện liên quan đến các giải pháp tập trung.

Trong hầu hết các trường hợp, có một nỗ lực có ý thức để cung cấp dịch vụ DeFi cho các phân khúc thị trường mà thông thường sẽ tránh được những phức tạp liên quan đến các công cụ tài chính phi tập trung. Ví dụ, DeFi.finance, một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) được cấp phép bởi Estonia, đã nghĩ ra cách cung cấp dịch vụ trao đổi phi tập trung cho các nhà đầu tư tổ chức. Nền tảng này sẽ giúp các nhà đầu tư tổ chức hiểu rõ DeFi bằng cách cho phép một hệ sinh thái được quản lý để giao dịch và hoán đổi tiền xu một cách tự chủ.

Đối với một nền tảng như DeFi.finance, điều quan trọng là phải hiện thực hóa một khuôn khổ quy định và tiêu chuẩn được chấp nhận rộng rãi cho DeFi. Do đó, nó có kế hoạch tuân thủ các chính sách KYC và AML nghiêm ngặt. Với điều này, các nhà đầu tư tổ chức không cần phải lo lắng quá nhiều về các tác động pháp lý của DeFi trong khi tận hưởng những lợi ích của việc sử dụng một sàn giao dịch tiền điện tử được tối ưu hóa.

Tài chính hỗn hợp mang lại gì cho bàn?

Như được minh chứng bằng hoạt động của DeFi.finance, HyFi hội tụ DeFi và tài chính truyền thống sao cho những điểm yếu của cái trước được loại bỏ một cách hiệu quả bằng điểm mạnh của cái sau. Khi thảo luận về lợi ích của việc áp dụng HyFi, không điều gì quan trọng bằng việc tuân thủ quy định như thế nào để nâng cao vị thế của tài chính mở.

Các nhà đầu tư tổ chức được yêu cầu hạn chế các hoạt động của họ trong lĩnh vực tài chính được quy định. Vì vậy, trước đây, họ không thể khám phá đầy đủ các cơ hội của tài chính phi tập trung và tránh các hình phạt về danh tiếng và quy định thường đi kèm với việc sử dụng các sản phẩm không được kiểm soát. Do đó, việc có các sản phẩm HyFi tuân thủ KYC và AML là một vấn đề lớn. Đối với một, các nhà đầu tư tổ chức lựa chọn các giải pháp này có thể chắc chắn rằng họ không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp hoặc các hoạt động dễ thu hút sự phẫn nộ của các cơ quan quản lý.

Ngoài ra, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi các cơ quan quản lý bắt đầu giới thiệu các khuôn khổ cho hệ sinh thái DeFi và các trình mặc định mục tiêu. Khi điều này xảy ra, chắc chắn sẽ có thương vong. Không nhiều Nhà đầu tư, người dùng hoặc nhà cung cấp dịch vụ có thể đối phó với những gián đoạn này. Do đó, có mọi lý do để lựa chọn các giải pháp HyFi được cấp phép và hỗ trợ KYC / AML để các gián đoạn quy định ở mức tối thiểu nhất có thể.

Ngoài sự rõ ràng về quy định mà HyFi cung cấp, nó cũng loại bỏ các quy trình quá phức tạp. Lưu ý rằng sự tiện lợi là một trong những điểm mạnh của HyFi. Do đó, một phần của những cải tiến mà HyFi mang lại là sự đơn giản và khả năng sử dụng cao. Các giải pháp này tích hợp hoàn toàn với các hệ thống tài chính hiện có, do đó cho phép người dùng cộng tác và kết nối theo ý muốn. Nói cách khác, các nhà đầu tư không cần phải tách rời hoàn toàn khỏi các hệ thống kế thừa để tận hưởng các cơ hội đầu tư sinh lời cao của nguồn tài chính mở.

Phần kết luận

Ngành tài chính đã bắt đầu nhận ra rằng DeFi và tài chính truyền thống có thể cùng tồn tại và trong quá trình này, tạo ra một mô hình tài chính thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Tài chính lai mở rộng biên giới của ngành tài chính để các nhà đầu tư có thể tận dụng các giải pháp có quy định, đơn giản và tự chủ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận