Trang chủ CoinAltcoin Sushi tặng NFT “LSD” để thông báo ra mắt Trident AMM

Sushi tặng NFT “LSD” để thông báo ra mắt Trident AMM

bởi Băng Tâm

Nhà tạo lập thị trường tự động mới sẽ tập trung vào việc cải thiện hiệu quả sử dụng vốn và trải nghiệm người dùng.

Nhóm Sushi đã công bố nhà sản xuất thị trường tự động mới của mình bằng cách tặng các bản sao của NFT theo chủ đề LSD có tiêu đề “Chuyến đi tồi tệ”.

Sushi tiết lộ AMM mới “Trident”

Sushi đang tìm cách cạnh tranh với các ứng dụng DeFi tốt nhất khác.

CTO của dự án Joseph Delong đã công bố một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) mới có tên là Trident tại Hội nghị Cộng đồng Ethereum (EthCC) ở Paris hôm thứ Ba. Sushi đã giới thiệu dự án trên Twitter trong vài tuần.

Nhà tạo lập thị trường tự động mới giới thiệu ba “ngạnh” được thiết kế để tăng hiệu quả sử dụng vốn và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Mục tiêu đầu tiên của Trident là sự tích hợp của nó với BentoBox đặc trưng Sushi hiện có. Người dùng có thể phân bổ tiền vào BentoBox để sử dụng làm tài sản thế chấp hoặc cho vay để kiếm lãi. Thông thường, quá trình xếp “tiền” này sẽ yêu cầu một số giao dịch tốn kém. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng BentoBox, tiền sẽ được cam kết vào ứng dụng trong một giao dịch duy nhất, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người dùng.

Ngạnh thứ hai là sự mở rộng của các tùy chọn kiểu nhóm. Trident sẽ chuẩn hóa giao diện hồ bơi, cho phép các thiết kế hồ bơi mới được tích hợp liền mạch. Ngoài ra, một số nhóm mới sẽ cho phép linh hoạt hơn khi cung cấp tính thanh khoản.

Thứ nhất, việc giới thiệu các nhóm sản phẩm không đổi có nghĩa là người dùng sẽ không còn cần phải cung cấp số lượng bằng nhau của hai tài sản để cung cấp tính thanh khoản. Thay vào đó, AMM sẽ trao đổi tiền gửi trong nền, đảm bảo tài sản được phân bổ đồng đều. AMM mới cũng giới thiệu các nhóm có trọng số. Tương tự như các nhóm sản phẩm không đổi, nhóm có trọng số cho phép các nhà cung cấp thanh khoản rời khỏi việc phân phối bằng nhau khi cung cấp thanh khoản, thay vào đó cho phép phân chia dựa trên tỷ lệ phần trăm. Dự án DeFi Balancer đã cung cấp chức năng bể bơi có trọng số và do đó sẽ cạnh tranh trực tiếp với Sushi’s Trident.

Nhóm tiếp theo sẽ được giới thiệu thông qua Trident cho phép thanh khoản tập trung. Tại đây, người dùng có thể cung cấp tính thanh khoản cho một phạm vi giá cụ thể, tương tự như chức năng của Uniswap V3. Nhóm Sushi hy vọng thanh khoản tập trung sẽ giúp giảm bớt sự pha loãng lợi suất trong các nhóm phổ biến. Người dùng sẽ cần cung cấp tính thanh khoản cho các phạm vi cụ thể thay vì toàn bộ nhóm, cung cấp lãi suất cao hơn từ phí trong phạm vi đã chọn.

Cuối cùng, Trident cũng giới thiệu các nhóm hỗn hợp, cho phép người dùng hoán đổi các tài sản tương tự với tác động giảm giá, tương tự như các nhóm stablecoin của Curve. Tuy nhiên, Sushi tự hào rằng các hồ bơi hỗn hợp của Trident sẽ cho phép chứa tối đa 32 tài sản khác nhau.

Sau một loạt các nhóm thanh khoản mới, nhánh thứ ba và cuối cùng của Trident là công cụ định tuyến mới của AMM, Tines. Bộ định tuyến mới được quảng cáo để cải thiện hiệu quả sử dụng vốn và tiết kiệm tiền cho người dùng bằng cách truy vấn nhiều loại nhóm, xem xét chi phí khí đốt, tác động giá và cấu trúc liên kết đồ thị để tạo ra giải pháp giá tốt nhất.

Để kỷ niệm thông báo này, những người tham dự sự kiện EthCC có thể nhận được một thẻ Sushi đặc biệt cho phép họ nhận một NFT phiên bản giới hạn có tên “Bad Trip”. Đối với những người không thể tham dự, phiên bản phân đoạn của NFT “Chuyến đi tồi tệ” đang được bán đấu giá thành 20 phần trên nền tảng Sushi’s MISO. NFT được liệt kê dưới biểu tượng mã đánh dấu “LSD”, với mỗi mã thông báo có thể đổi được thành một mảnh giấy thấm 900 tab.

Với việc công bố Trident, nhóm Sushi đang thể hiện sự cống hiến của họ trong việc xây dựng một hệ sinh thái DeFi toàn diện. Trong khi việc giới thiệu các nhóm mới của Trident nhằm mục đích cạnh tranh với các “blue chip” DeFi hiện có như Balancer, Uniswap và Curve, người dùng sẽ phải đợi cho đến khi ra mắt để xem liệu AMM mới có phù hợp với sự cường điệu hay không.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận