Trang chủ Đầu tư S&P 500 đạt mức cao mới khi nhà đầu tư quay trở lại cổ phiếu công nghệ lớn

S&P 500 đạt mức cao mới khi nhà đầu tư quay trở lại cổ phiếu công nghệ lớn

bởi An Bằng

Các nhà đầu tư đã quay trở lại với cổ phiếu công nghệ. Những gã khổng lồ công nghệ Apple và Amazon đã chứng kiến ​​mức tăng hơn 15% trong tháng qua,

Chỉ số S&P 500 đã đạt kỷ lục mới vào thứ Tư. Chỉ số thị trường chứng khoán tăng 0,34%, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.358,13. Điều này phần lớn được cho là do các nhà đầu tư quay trở lại cổ phiếu công nghệ thông thường của họ.

Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 104,42 điểm (0,30%) lên 34.681,79 và Nasdaq Composite tương đối danh nghĩa (so sánh) 1,42 đạt 14.665,06.

Các nhà đầu tư đã quay trở lại với các cổ phiếu công nghệ lớn đáng tin cậy của họ. Các gã khổng lồ công nghệ Apple Inc (NASDAQ: AAPL) và Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) đã chứng kiến ​​mức tăng hơn 15% trong tháng qua, gần gấp 5 lần mức 3,1% của S&P 500. Ngoài ra, trái với dự đoán, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 1,296% vào ngày 7/7, mức thấp nhất kể từ tháng Hai.

Jim Paulsen, giám đốc chiến lược đầu tư tại Leuthold Group giải thích với CNBC:

“Như đã xảy ra trong một thời gian, xu hướng của lợi suất trái phiếu và cổ phiếu công nghệ đã có sự tham gia của nhau. Các nhà giao dịch sẽ theo dõi khi chỉ số công nghệ S&P 500 tiến gần hơn đến mức giá tương đối cao được thiết lập vào tháng 9 năm ngoái. Sự bứt phá trên mức đó chắc chắn sẽ củng cố chu kỳ lãnh đạo bền vững cho công nghệ.”

Ở những nơi khác, đối với các cổ phiếu năng lượng, sự sụt giảm đã được nhìn thấy xung quanh để phản ứng rõ ràng với việc giảm giá dầu. Ví dụ, dầu thô WTI đã tăng mạnh vào thứ Tư sau khi đạt mức cao nhất trong sáu năm vào thứ Ba. Occidental Petroleum giảm 3,4% trong khi APA Corp. và Pioneer Natural Resources đều giảm 2,3%.

Dan Dicker, Người sáng lập của Energy Word, cho biết:

“Điều này đã xảy ra trong một thời gian dài. [Đã có] rất nhiều sự phá hủy trong miếng dán năng lượng ở đây ở Hoa Kỳ trong ba, bốn năm qua. Đại dịch đã hoàn thành công việc của hầu hết các nhà sản xuất Hoa Kỳ. OPEC thực sự đã ở vị trí chỉ đạo trong phần lớn thời gian của năm nay. Với việc đất nước này đang thoát khỏi đại dịch mạnh mẽ và phần còn lại của châu Âu và phần còn lại của thế giới vẫn chưa thoát khỏi đại dịch khiến nhiều nhà giao dịch tin tưởng – và tôi tin – chúng ta chưa hoàn thành đà tăng giá dầu thô.”

Cổ phiếu ngân hàng, kể cả của các ngân hàng lớn Goldman Sachs Group Inc (NYSE: GS) và Bank of America Corp (NYSE: BAC) giảm mạnh hơn vào thứ Tư. Lợi nhuận của ngành đã bị ảnh hưởng lớn khi lợi suất trái phiếu dài hạn thậm chí còn giảm hơn nữa.

Michael Antonelli, chiến lược gia thị trường Baird PWM khẳng định rằng vài tuần sẽ là thời điểm “tiếp tục kỳ vọng về thu nhập tốt hơn và khả năng điều chỉnh”. Sự tự mãn của thị trường, áp lực tỷ suất lợi nhuận, lo ngại lạm phát, Fed cắt giảm và khả năng tăng thuế cao là tất cả những yếu tố trong công thức dẫn đến giảm giá.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận