Trang chủ Phân tích Scotland Yard tịch thu tiền điện tử trị giá 180 triệu bảng

Scotland Yard tịch thu tiền điện tử trị giá 180 triệu bảng

bởi Tiến Mạnh

Các thám tử của Scotland Yard đã thực hiện vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất của Vương quốc Anh trị giá gần 180 triệu bảng Anh.

Ngoài việc thu giữ tiền điện tử lớn nhất ở Anh, đây cũng được cho là một trong những vụ thu giữ lớn nhất trên toàn cầu. Điều này xảy ra sau một vụ bắt giữ khác gần đây, trong đó cuộc họp đã tịch thu 114 triệu bảng Anh tiền điện tử.

Cảnh sát thám tử Joe Ryan đã nhận xét về cuộc điều tra trên phạm vi rộng của họ về hoạt động rửa tiền liên quan đến tiền điện tử:

“Chưa đầy một tháng trước, chúng tôi đã thu giữ thành công 114 triệu bảng Anh tiền điện tử. Cuộc điều tra của chúng tôi kể từ đó trở nên phức tạp và trên phạm vi rộng. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để theo dõi số tiền này và xác định tội phạm mà nó có thể liên quan đến. Vụ bắt giữ ngày hôm nay là một bước ngoặt quan trọng khác trong cuộc điều tra này. Cuộc điều tra này sẽ tiếp tục trong nhiều tháng tới khi chúng tôi nghiên cứu những kẻ ở trung tâm của hoạt động bị nghi ngờ rửa tiền này.”

Vào tháng 6 năm 2019, Bộ Chỉ huy Tội phạm Kinh tế được thành lập như một bộ phận của Bộ phận Tội phạm Đặc biệt Trung ương, có các sĩ quan và đơn vị chuyên gia được đào tạo chuyên sâu, chuyên ngăn chặn và điều tra gian lận và là Lực lượng dẫn đầu điều tra tội phạm kinh tế ở Vương quốc Anh.

Phó trợ lý Ủy viên Graham McNulty đã vạch ra mối liên hệ giữa bạo lực và tiền bạc và sự gia tăng các nền tảng trực tuyến rửa tiền:

“Có một mối liên hệ cố hữu giữa tiền bạc và bạo lực. Tiền mặt vẫn là vua, nhưng khi công nghệ và các nền tảng trực tuyến phát triển, một số người đang chuyển sang các phương pháp rửa lợi nhuận phức tạp hơn. Chúng tôi có các sĩ quan được đào tạo chuyên sâu và các đơn vị chuyên gia làm việc cả ngày lẫn đêm để luôn đi trước một bước. […] Những người liên quan đến số tiền này rõ ràng đang nỗ lực để che giấu nó, “McNulty nói và nói thêm rằng việc thực thi pháp luật” sẽ không dừng lại ở đâu để làm gián đoạn việc chuyển giao và xác định những người có liên quan.”

Trong khi tội phạm liên quan đến tiền điện tử đang gia tăng trên toàn cầu, ở Vương quốc Anh, cảnh sát đã ghi nhận sự gia tăng của các nhóm tội phạm có tổ chức chuyển sang sử dụng tiền điện tử để rửa tiền bẩn của họ. Vụ bắt giữ trong tuần này của cuộc họp là một ví dụ về chiến dịch trấn áp rửa tiền của đơn vị tội phạm. Cuộc điều tra đang diễn ra.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận