Trang chủ Phân tích Robinhood sẽ trả tiền phạt kỷ lục vì “gây hại đáng kể” cho khách hàng

Robinhood sẽ trả tiền phạt kỷ lục vì “gây hại đáng kể” cho khách hàng

bởi Băng Tâm

Robinhood sẽ trả tiền phạt kỷ lục vì gây tổn hại đáng kể cho khách hàng và khoản tiền phạt lên tới 70 triệu đô la do ngừng hoạt động và liên lạc sai lệch liên quan đến nền tảng giao dịch như chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

Khoản tiền phạt này là khoản tiền phạt lớn nhất mà FINRA từng ban hành nên bây giờ Robinhood sẽ phải trả khoản tiền phạt kỷ lục vì đã gây tổn hại cho khách hàng của mình. Nền tảng môi giới trực tuyến sẽ phải trả tới 70 triệu đô la tiền phạt do “khách hàng phải gánh chịu thiệt hại nghiêm trọng và lan rộng” liên quan đến một loạt thông tin liên lạc sai lệch, ngừng hoạt động và sự chấp thuận của khách hàng không phù hợp cho các giao dịch phức tạp như FINRA đã thông báo:

“Hành động này gửi một thông điệp rõ ràng. Tất cả các công ty thành viên của FINRA, bất kể quy mô hoặc mô hình kinh doanh của họ, phải tuân thủ các quy tắc chi phối ngành môi giới, các quy tắc được thiết kế để bảo vệ các nhà đầu tư và tính toàn vẹn của thị trường của chúng tôi.”

Nền tảng giao dịch cổ phiếu và tiền điện tử của Robinhood đã trải qua một loạt sự cố vào năm 2020 khiến công ty không thể thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng. FINRA nói rằng sự gián đoạn đã dẫn đến việc khách hàng không cẩn thận bị mất hàng nghìn đô la. Việc ngừng cung cấp dịch vụ tạm thời vẫn là một vấn đề lớn đối với công ty vì COO của Robinhood Crypto nói rằng công ty nhận thấy lợi tức của các khoản đầu tư để cải thiện hệ thống. Khi thị trường sụp đổ vào tháng 5, Robinhood đã cố gắng duy trì hoạt động trực tuyến trong khi Kraken, Gemini, Binance và Coinbase đi xuống. FINRA phát hiện ra rằng Robinhood đã “truyền đạt thông tin sai lệch và gây hiểu lầm một cách cẩu thả” kể từ năm 2016, bao gồm việc hiển thị số tiền mà các nhà giao dịch có trong tài khoản của họ và đánh lừa khách hàng về những rủi ro mà họ phải đối mặt khi thực hiện giao dịch.

Cơ quan quản lý đề cập đến Alex Kearns, một nhà giao dịch 20 tuổi đã chết do tự tử sau khi Tưởng nhầm rằng anh ta đang nợ hơn 700.000 đô la và gia đình đã đệ đơn kiện cáo buộc việc trao đổi đã gây ra cái chết một cách sai trái bằng cách hiển thị thông tin khó hiểu về giao dịch ký quỹ. FINRA dành 57 triệu đô la tiền phạt và Robinhood phải trả 12,6 triệu đô la tiền lãi như khoản tiền hoàn lại cho khách hàng. Người phát ngôn của công ty cho biết:

“Robinhood đã đầu tư rất nhiều vào việc cải thiện tính ổn định của nền tảng, nâng cao tài nguyên giáo dục của chúng tôi và xây dựng đội ngũ hỗ trợ khách hàng cũng như pháp lý và tuân thủ của chúng tôi. Chúng tôi rất vui khi đặt vấn đề này lại phía sau và mong muốn tiếp tục tập trung vào khách hàng và dân chủ hóa tài chính cho tất cả mọi người.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận