Trang chủ Hướng dẫn Rào cản quy định của Binance: Bản tóm tắt nhanh

Rào cản quy định của Binance: Bản tóm tắt nhanh

bởi Tố Nga

Binance đã phải đối mặt với một thời gian khó khăn trong những tuần gần đây, với một loạt các vấn đề pháp lý ở một số quốc gia. Danh sách các quốc gia đang điều tra sàn giao dịch tiền điện tử đã tăng lên đáng kể, với Vương quốc Anh, Singapore và Thái Lan đều đang điều tra sàn giao dịch này.

Binance ngừng hoạt động ở Ontario

Binance đã quyết định ngừng hoạt động hoàn toàn ở tỉnh Ontario. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng đã chọn đóng cửa hoạt động kinh doanh thay vì gặp phải số phận tương tự như các sàn giao dịch tiền điện tử khác trong tỉnh.

Trong vài tuần qua, Ủy ban Chứng khoán Ontario đã nâng cao quan điểm đối với các sàn giao dịch, với việc các sàn giao dịch có hành động chống lại họ vì bị cáo buộc không tuân thủ luật an ninh trong tỉnh.

Việc rút tiền diễn ra sau khi Ủy ban Chứng khoán Ontario nộp một loạt cáo buộc chống lại Bybit vì không tuân thủ các quy định. Ủy ban cũng đã đệ trình các cáo buộc chống lại các sàn giao dịch khác như KuCoin và Poloniex.

FCA kìm hãm Binance

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý tài chính, cũng đã ra phán quyết chống lại Binance, tuyên bố rằng sàn giao dịch tiền điện tử không thể tiến hành “các hoạt động được quy định” ở Vương quốc Anh. Đây là bước đầu tiên trong việc ngăn chặn sàn giao dịch hoạt động trong nước.

Binance vẫn có thể tiếp tục phục vụ khách hàng tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên, bây giờ họ phải thông báo cho họ rằng sàn giao dịch không được phép hoạt động ở Vương quốc Anh. Binance đã rút đơn đăng ký làm công ty tiền điện tử được cấp phép vào tháng 5 do không tuân thủ các quy định chống rửa tiền.

Barclays tạm dừng thanh toán cho Binance

Ngân hàng Barclays cũng đã thông báo với các khách hàng ở Vương quốc Anh đã thanh toán cho Binance rằng họ đã chặn các khoản thanh toán cho sàn giao dịch. Barclays đã thông báo với khách hàng của họ rằng khối này được thực hiện để “giúp giữ an toàn cho tiền của bạn”.

Barclays tuyên bố rằng mặc dù điều này không cản trở khách hàng rút tiền của họ khỏi Binance, nhưng nó đã được đưa ra dựa trên phán quyết gần đây của FCA đối với Binance. Binance đã phản hồi bằng cách gọi quyết định là “đáng thất vọng” và tuyên bố rằng hành động này dựa trên sự hiểu biết không đầy đủ và không chính xác về các sự kiện.

Đang tăng cường giám sát

Binance cũng đã được giám sát kỹ lưỡng ở Singapore, Thái Lan và Nhật Bản. Các nhà chức trách ở Singapore đã chỉ ra rằng họ đã lưu ý đến những diễn biến chống lại Binance và đang chuẩn bị hành động của riêng họ. Cơ quan tiền tệ Singapore được trích dẫn cho biết,

“Chúng tôi biết các hành động của các cơ quan quản lý khác đối với Binance và sẽ theo dõi khi thích hợp.”

Hiện tại, Binance đang hoạt động như bình thường trong khi cơ quan quản lý điều tra và xem xét các ứng dụng và giấy phép hoạt động. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan cũng đã đệ đơn khiếu nại hình sự đối với Binance vì đã điều hành hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số mà không có giấy phép phù hợp. Hành động này được bắt đầu sau khi Binance không gửi phản hồi cho một bức thư cảnh báo được gửi vào tháng 4.

Nhật Bản cảnh báo Binance

Để làm tăng thêm sự khốn khổ cho Binance, Nhật Bản cũng cảnh báo sàn giao dịch rằng họ đang hoạt động trong nước mà không có sự cho phép cần thiết. Đây là cảnh báo thứ hai của Cơ quan dịch vụ tài chính đối với Binance sau khi cảnh báo được đưa ra vào tháng 3 năm 2018 vì lý do tương tự.

Binance đã bình luận về vấn đề này, nói rõ

“Binance hiện không tổ chức hoạt động trao đổi tại Nhật Bản, cũng như chúng tôi không tích cực thu hút người dùng Nhật Bản. Như bạn có thể hiểu, chúng tôi không bình luận, về mặt chính sách, về các vấn đề cụ thể liên quan đến bất kỳ cơ quan quản lý nào.”

Banco Santander tham gia Barclays chặn các khoản thanh toán Binance

Ngân hàng Tây Ban Nha Banco Santander đã thông báo rằng họ đã chặn các khoản thanh toán cho Binance cho các khách hàng ở Vương quốc Anh. Banco Santander cùng với một số ngân hàng khác của Vương quốc Anh đưa Binance vào danh sách đen sau khi FCA thông báo rằng Binance không thể thực hiện bất kỳ “hoạt động được quy định nào” ở Vương quốc Anh.

Banco Santander đưa ra một tuyên bố rằng,

“Trong những tháng gần đây, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn khách hàng ở Vương quốc Anh trở thành nạn nhân của gian lận tiền điện tử. Giữ an toàn cho khách hàng của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu, vì vậy chúng tôi đã quyết định ngăn các khoản thanh toán cho Binance theo cảnh báo của FCA đối với người tiêu dùng.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận