Trang chủ Phân tích Phó Quốc gia Argentina tuyên bố rằng tiền lương bằng tiền điện tử sẽ tăng cường quyền tự chủ của những người phụ thuộc và tự kinh doanh

Phó Quốc gia Argentina tuyên bố rằng tiền lương bằng tiền điện tử sẽ tăng cường quyền tự chủ của những người phụ thuộc và tự kinh doanh

bởi Yên Bằng

Trong số những người ủng hộ mới nhất việc tích hợp tiền điện tử vào cuộc sống hàng ngày là José Luis Ramón, Phó Quốc gia Argentina cho Mendoza.

José Luis Ramón với tư cách là Phó Quốc gia của Mendoza đang bắt đầu xúc tiến một dự luật cho phép người sử dụng lao động trả lương cho nhân viên của họ bằng tiền điện tử.

Một nhà lập pháp người Argentina đã viết trên twitter của mình rằng dự án này đã ra đời cách đây rất lâu, cụ thể là một vài năm trước khi anh ấy tham gia vào Diễn đàn kinh tế tri thức, nơi anh ấy hiểu rằng tiền điện tử mang lại lợi ích và có thể giải quyết một số vấn đề.

Luật được đề xuất nêu rõ “biện pháp này, ngoài việc tăng cường quyền tự chủ của người lao động phụ thuộc và lao động tự do, còn cung cấp cho họ một cơ chế hiện đại để bảo toàn sức mua của thù lao của họ mà không ám chỉ việc chuyển đổi của họ thành ngoại tệ vì nó tìm cách ngăn cản Luật 27.541. Tương tự như vậy, dự án này cho phép người lao động tự do xuất khẩu dịch vụ ra nước ngoài vẫn giữ được sức mua bằng tiền thù lao trong quá trình nhập cảnh ”.

Theo nhật báo Argentina, đề cập đến luật được đề xuất, mỗi người sử dụng lao động nên có quyền lựa chọn liệu anh ta có quan tâm đến phương pháp này hay không và nếu có, anh ta sẽ trả cho nhân viên của mình bằng loại tiền điện tử nào và cũng với số tiền bao nhiêu.

José Luis Ramón cũng nói thêm rằng điều này đặc biệt dành cho những nhà tuyển dụng cung cấp dịch vụ ở nước ngoài hoặc có mối quan hệ phụ thuộc, vì vậy họ có thể sử dụng tiền điện tử như một giải pháp thay thế.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận