Trang chủ Công nghệBlockchain PARSIQ là chất kết dính phần mềm trung gian phổ biến giữa các blockchains và thế giới thực

PARSIQ là chất kết dính phần mềm trung gian phổ biến giữa các blockchains và thế giới thực

bởi Tố Nga

Có thể là một thách thức để tìm một nhà cung cấp phần mềm trung gian có thể phục vụ cho thế giới thực và thế giới công nghệ sáng tạo. Việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa hai phân khúc này phức tạp hơn nhiều so với việc mọi người cho rằng. Tuy nhiên, nhóm PARSIQ đã phân luồng thành công dòng này và tiếp tục thúc đẩy các ranh giới của sự đổi mới.

Câu chuyện của PARSIQ cho đến nay

Là một liên doanh blockchain được thành lập vào năm 2018, phải mất đến năm 2019 cho đến khi bản beta miễn phí đầu tiên của PARSIQ có thể truy cập được. Tạo ra một ý tưởng trên giấy và biến nó thành công nghệ khả thi trong thế giới thực thường là một thách thức lớn. Đối với nhóm này, sự phát triển đã cho phép họ ra mắt mã thông báo của mình vào năm 2019, với bản phát hành thương mại đầy đủ sẽ theo sau vào tháng 5 năm 2020. Cho đến nay, đó là một hành trình hấp dẫn và đội ngũ kỹ sư blockchain chuyên nghiệp đã thành công trong việc làm cầu nối giữa điều này công nghệ tiên tiến và thế giới thực.

Theo mặc định, một blockchain không có cách nào giao tiếp với các ứng dụng tập trung, thiết bị người dùng, hệ thống kế thừa, v.v. Vì vậy, đó là một trong những thách thức quan trọng cần vượt qua, tập trung vào các nhà cung cấp phần mềm trung gian thành công để thu hẹp khoảng cách này. Hơn nữa, giải pháp cần phải được truy cập cho bất kỳ ai, bất kể kinh nghiệm viết mã. Kết quả là PARSIQ, một hệ thống không cần các nút hoặc cơ sở hạ tầng máy chủ, không yêu cầu tài nguyên phát triển. Nó có các giải pháp mở rộng quy mô phù hợp để tạo ra tác động trong thế giới thực, không giống như nhiều nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain khác.

Do cách tiếp cận phổ quát của nó, PARSIQ đã đạt được động lực trong không gian Web 3.0 và cơ sở hạ tầng Web 2.0 hiện tại. Nhiều công ty đang thử nghiệm công nghệ blockchain nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc tích hợp nó với các hệ thống hiện có của họ. Phần mềm trung gian này xuất hiện khi nó kết nối chuỗi khối với bất kỳ giải pháp ngoài chuỗi nào trên thị trường.

Kể từ khi thành lập, đội đã phát triển và thu hút được nhiều tài năng mới. Ban cố vấn PARSIQ đã chào đón CEO Wayne Lin của Axia8 Ventures vài tuần trước. Trước đó, liên doanh đã nhận được 3 triệu đô la tài trợ từ các tổ chức VC khác nhau, bao gồm Solana, Novi Financial của Facebook và những tổ chức khác. Đây là lần đầu tiên công ty có được nguồn tài trợ ngoài đợt bán token năm 2019, càng làm nổi bật tiềm năng mà dự án này có.

PARSIQ Trong Bán lẻ và Doanh nghiệp

Là một nhà cung cấp phần mềm trung gian, PARSIQ có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong lĩnh vực bán lẻ. Mặc dù trường hợp sử dụng chính của nó là giao dịch, nhưng phân khúc đó đa dạng hơn nhiều so với mọi người nghĩ. Phần mềm trung gian này có thể làm tất cả, cho dù đó là giám sát cá voi, giám sát tiền gửi trao đổi hoặc thậm chí xác định các giao dịch hoán đổi trên các nhóm trao đổi phi tập trung. Nó cũng là một công cụ tuyệt vời để theo dõi các thay đổi về chênh lệch giá, giao dịch tiền ảo và thanh khoản, trong số những thứ khác.

Trên phạm vi công ty, cũng có rất nhiều lựa chọn. Một nhà cung cấp phần mềm trung gian như PARSIQ có thể giúp đạt được cơ sở hạ tầng cần thiết cho các dịch vụ web, truyền dữ liệu trực tuyến, tự động hóa quy trình làm việc, giám sát rủi ro và tuân thủ, v.v. Nhờ có Trình kích hoạt thông minh, hệ sinh thái mang chức năng của hợp đồng thông minh vào thế giới thực.

Nói về Trình kích hoạt thông minh, PARSIQ đã hợp tác với Autonio để giám sát hoạt động của blockchain. Bộ giao dịch của Autonoio – tận dụng trí tuệ nhân tạo – sẽ giám sát dữ liệu blockchain để giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức. Việc xây dựng các công cụ giao dịch tự động đòi hỏi sự kết hợp của các công nghệ tiên tiến. Là nhà cung cấp các công cụ giao dịch có thể truy cập và dễ sử dụng cho hệ sinh thái DeFi, bất kỳ công nghệ nào giúp hợp lý hóa các quy trình nền tảng sẽ tỏ ra có lợi. Đối với Autonio, việc triển khai Trình kích hoạt thông minh đạt được mục tiêu đó trên dữ liệu giao dịch, quản trị và phân tích cho AI.

Kết luận

Điều cần thiết là các nhà cung cấp phần mềm trung gian tồn tại để thu hẹp khoảng cách giữa blockchain và thế giới thực. Đưa các hợp đồng thông minh và các sản phẩm và dịch vụ phức tạp mà nó cho phép tạo ra trong thế giới thực có thể mang lại lợi ích cho cả khách hàng bán lẻ và khách hàng doanh nghiệp trên toàn cầu. Cơ sở hạ tầng truyền thống chỉ có thể đạt được bấy nhiêu và còn nhiều điểm yếu.

Khám phá các giải pháp cơ sở hạ tầng thay thế như blockchain – không có yêu cầu cụ thể để sử dụng hoặc duy trì – có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi và phục vụ cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Khám phá các cơ hội khác nhau là điều sẽ thúc đẩy sự đổi mới về phía trước.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận