Trang chủ Công nghệBlockchain Nhân viên CNTT người Anh đã vứt bỏ ổ cứng chứa £275 triệu Bitcoin để sử dụng Radar và AI trong tìm kiếm

Nhân viên CNTT người Anh đã vứt bỏ ổ cứng chứa £275 triệu Bitcoin để sử dụng Radar và AI trong tìm kiếm

bởi An Bằng

Nhân viên CNTT người Anh đã tiết lộ rằng kế hoạch khôi phục kho báu bị mất của anh ấy đã được hỗ trợ bởi một quỹ đầu cơ trị giá hàng tỷ đồng, sẵn sàng chi trả mọi chi phí cho cuộc tìm kiếm bao gồm tất cả các thiết bị cần thiết liên quan.

James Howells, nhân viên CNTT người Anh đã ném ra một ổ cứng có số Bitcoin trị giá 275 triệu bảng Anh trên đó, đã lên kế hoạch cho một cuộc tìm kiếm bãi rác bằng cách sử dụng thiết bị quét tia X và công nghệ AI chuyên dụng. Người đàn ông 35 tuổi này được cho là đã liên hệ với các nhà môi trường, chuyên gia khôi phục dữ liệu và kỹ sư từ khắp nơi trên thế giới trong nhiệm vụ tìm kiếm chuyên gia theo kế hoạch kéo dài 12 tháng.

Nhân viên CNTT người Anh đã tiết lộ rằng kế hoạch khôi phục kho báu bị mất của anh ấy đã được hỗ trợ bởi một quỹ đầu cơ trị giá hàng tỷ đồng, sẵn sàng chi trả mọi chi phí cho cuộc tìm kiếm bao gồm tất cả các thiết bị cần thiết liên quan. Tuy nhiên, quỹ đầu cơ sẽ lấy một phần tài sản của mình để đổi lấy sự tham gia của họ. “Kể từ khi tôi đưa ra lời đề nghị vào tháng 1, giá trị của Bitcoin đã tăng và giảm – nếu chúng tôi khôi phục ổ cứng ngày hôm nay, nó sẽ trị giá 275 triệu bảng”, James nói với các phóng viên.

Theo báo cáo, James đã vô tình vứt ổ cứng chứa tài sản Bitcoin vào năm 2013 khi anh đang dọn dẹp văn phòng của mình. Hiện anh ta đã đề nghị trả 55 triệu bảng Anh cho hội đồng địa phương của mình nếu anh ta được cấp phép khám xét khu vực 200 mét của một bãi rác ở Newport, Wales.

Nhân viên CNTT người Anh đã tuyên bố rằng cuộc tìm kiếm sắp xảy ra của anh ấy sẽ là một cuộc tìm kiếm tế nhị vì ổ cứng sẽ phải được giữ nguyên hoặc không bị hư hại trong quá trình tìm kiếm. Người bản xứ Newport cho biết chi phí của thiết bị quét lên đến 500.000 bảng Anh, cùng với một công cụ vắt 100.000 bảng Anh để làm sạch mọi ô nhiễm.

Anh nói:

“Bạn không thể chỉ sử dụng dụng cụ lấy móng vuốt. James nói thêm rằng cuộc tìm kiếm sẽ là một cuộc tìm kiếm phù hợp và không chỉ đào bới khi ai đó vào với một cái xô và thuổng.

“Chúng tôi có một hệ thống với nhiều băng tải, thiết bị quét tia X và một thiết bị quét AI sẽ được đào tạo để nhận ra các mục có kích thước và mật độ tương tự như ổ cứng. Chúng tôi có các chuyên gia khai quật và các kỹ sư có trình độ để đảm bảo rằng tất cả được thực hiện một cách chính xác cũng như theo cách an toàn cho môi trường, ”

anh nói.

Theo James, anh ấy đã mất bốn hoặc năm tháng để tìm các chuyên gia khôi phục dữ liệu giỏi nhất trên thế giới để đảm bảo rằng chúng tôi có thể lấy nó ra khỏi ổ cứng. Tuy nhiên, James tiết lộ rằng các trưởng hội đồng địa phương thậm chí sẽ không thích ý tưởng này cho dù anh ta đưa ra bao nhiêu tiền, và mô tả họ là những kẻ ngoan cố. James giải thích rằng tất cả những gì anh ấy muốn là gặp các quan chức để trình bày kế hoạch của mình.

“Nếu họ lắng nghe tôi và lắng nghe tôi, họ sẽ biết rằng không có rủi ro nào đối với hội đồng. Tất cả những gì tôi muốn là đặt trường hợp của mình cho những người ra quyết định và nếu họ vẫn nói không thì cứ như vậy nhưng họ thậm chí sẽ không làm như vậy, ”

anh nói.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận