Trang chủ Trading Nhà phân tích xử lý tất cả các “cuộc tấn công phối hợp” trên tiền điện tử

Nhà phân tích xử lý tất cả các “cuộc tấn công phối hợp” trên tiền điện tử

bởi Diễm Thư

Nhà phân tích tiền điện tử của “@CroissantEth” trên Twitter đã nói rất nhiều về tất cả các cuộc đình công dường như có sự phối hợp đối với Bitcoin, điều này đã kéo thị trường tiền điện tử nghiêm trọng.

Bi kịch “Trung Quốc và tiền điện tử”

Vào tháng 4, khi mỏ than bị ngập lụt ở Tân Cương làm hư hại các công nhân khai thác trong khu vực, dẫn đến tỷ lệ băm của Bitcoin giảm 35% và gây ra những lo ngại nghiêm trọng về việc tập trung khai thác.

Vào tháng 5, cùng với việc cấm khai thác Bitcoin, Trung Quốc đã ngừng các giao dịch liên quan đến tiền điện tử trong tất cả các tổ chức thanh toán tài chính. Thêm vào đó, ĐCSTQ (Đảng Cộng sản Trung Quốc) tiếp tục cuộc biểu tình chống tiền điện tử thông qua các phương tiện truyền thông nhà nước cảnh báo công dân về sự nguy hiểm của thị trường tiền điện tử. Điều này dẫn đến giá Bitcoin giảm mạnh 20%.

FUD, FUD, và nhiều FUD khác

FUD đã gây khó khăn cho thị trường tiền điện tử vào năm 2021. Tin tức về việc Thổ Nhĩ Kỳ cấm khai thác Bitcoin, tin đồn về lệnh cấm tiền điện tử ở Ấn Độ và thông tin sai lệch được lan truyền bởi Twitter xử lý FXHedge về các giao dịch tiền điện tử mờ ám, đã làm tê liệt thị trường.

Vào ngày 12 tháng 5, Elon Musk thông báo rằng Tesla sẽ không chấp nhận Bitcoin vì những lo ngại về môi trường, dẫn đến giá giảm mạnh. Các dòng tweet tiếp tục của anh ấy ám chỉ về việc “chia tay” với Bitcoin đã đi xa hơn nữa ở mức giá của đồng xu. Ngay cả Giáo hoàng Francis cũng bày tỏ lo ngại về việc tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Bitcoin trước những lo ngại về môi trường.

Altcoin và các sàn giao dịch cũng đạt được lượt truy cập

Khi tin tức nổ ra vào ngày 16 tháng 4 về việc những người trong cuộc của Coinbase và các nhà đầu tư ban đầu bán COIN trị giá khoảng 5 tỷ đô la, cổ phiếu đã bị cáo buộc về một “đợt bơm và bán phá giá” cổ điển, trong đó những người trong cuộc và các thành viên trong nhóm bán mã thông báo vào thanh khoản bán lẻ ngay sau khi niêm yết .

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance cũng đã chìm trong nước sôi lửa bỏng. Vào tháng 6, Vương quốc Anh và Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) đã cấm Binance thực hiện các hoạt động được quy định trong nước. Sau đó, vào tháng 7, SEC Thái Lan đã nộp đơn khiếu nại hình sự chống lại Binance về các hoạt động chưa đăng ký.

Đêm là tối nhất trước khi bình minh tiền điện tử?

“Croissant” tin rằng thị trường hỗn loạn đang lắng xuống và giải quyết các vấn đề. Những lo ngại về môi trường, quy định chống rửa tiền, tập trung khai thác của Trung Quốc đang được giải quyết và sẽ sớm được giải quyết. Ngay cả khi một số quốc gia như Trung Quốc quyết định chống lại Bitcoin, sẽ có một sự biến động nhanh chóng trong tình hình hiện tại.

Quyết định của Hoa Kỳ về việc đưa Bitcoin vào các Quỹ giao dịch trao đổi (ETF) và việc áp dụng các tổ chức tiếp theo sẽ không thể xảy ra nếu không thách thức FUD trên thị trường.

Nói theo cách riêng của Croissant,

“Có thể còn vài tuần sắp tới, nhưng chúng tôi sẽ có một số chuyển động nghiêm trọng trở lên khi tiền tổ chức và khai thác Bitcoin xanh chảy vào Hoa Kỳ và chúng tôi theo dõi sự chuyển đổi lớn nhất của sức mạnh băm từng xảy ra.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận