Trang chủ Phân tích Nhà điều hành Ripple sử dụng hình phạt của SEC giành cho Coinschedule như một bằng chứng để cho rằng SEC đã không chắc chắn về quy định

Nhà điều hành Ripple sử dụng hình phạt của SEC giành cho Coinschedule như một bằng chứng để cho rằng SEC đã không chắc chắn về quy định

bởi Đông Nghi

Nhóm pháp lý của Ripple nói rằng các hành động của SEC chống lại Coinschedule cho thấy sự không chắc chắn về quy định.

Nhóm pháp lý cho Ripple đã đệ trình một biện pháp bảo vệ mới chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Việc nộp đơn này nhằm mục đích sử dụng các bình luận gần đây của SEC làm bằng chứng về sự không chắc chắn về quy định.

SEC có thể đã thể hiện sự không chắc chắn về quy định

Tuần trước, SEC đã phạt 200.000 đô la đối với Coinschedule và công ty mẹ của nó là Blotics. Sau đó, các Ủy viên SEC là Hester Peirce và Elad Roisman đã bình luận về kết quả của vụ việc.

Trong nhận xét của họ, Peirce và Roisman đã đưa ra một số tuyên bố cho thấy sự không chắc chắn xung quanh các quy định chứng khoán. Đáng chú ý nhất, họ tuyên bố rằng “Điều chắc chắn duy nhất mà chúng tôi thấy là mọi người có câu hỏi về cách tuân thủ các luật và quy định hiện hành.”

Các Ủy viên cũng lưu ý rằng “số lượng lớn các nhân tố và sự vắng mặt của các khoản thanh toán thêm, đã làm mất đi sự rõ ràng mà hướng dẫn dự định đưa ra” và nói rằng việc áp dụng các quy tắc cho một “sự cung cấp token hoàn toàn khác không nhất thiết phải tạo ra câu trả lời rõ ràng.”

Họ cũng quan sát thấy một “quyết định thiếu rõ ràng” xung quanh việc áp dụng luật chứng khoán. Hơn nữa, họ lưu ý rằng việc áp dụng Kiểm tra Howey – một bộ tiêu chí được sử dụng để xác định xem tài sản có phải là chứng khoán hay không – “không rõ ràng.”

Nếu đội ngũ pháp lý của Ripple đúng, SEC đã vi phạm Mục 17 (b) của Đạo luật Chứng khoán, quy định này yêu cầu tòa án đưa ra thông báo tư pháp về các sự kiện không bị tranh chấp hợp lý và các sự kiện từ các nguồn không thể thẩm vấn hợp lý.

Danh sách đầy đủ các bình luận có liên quan có thể được đọc trong hồ sơ tòa án gần đây nhất của Ripple, được chia sẻ trên Twitter bởi luật sư James Filan hôm nay.

Trường hợp SEC chống lại Ripple vẫn tiếp tục

SEC Hoa Kỳ lần đầu tiên đệ trình các cáo buộc chống lại Ripple vào tháng 12 năm 2020 khi tuyên bố rằng việc bán mã thông báo XRP liên tục của Ripple đã cấu thành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

SEC cũng cáo buộc các giám đốc điều hành của Ripple là Brad Garlinghouse và Chris Larsen đã hỗ trợ và tiếp tay cho những vụ mua bán đó. Việc đệ trình ngày hôm nay là một phần trong chuyển động của các giám đốc điều hành nhằm bác bỏ cáo buộc rằng họ cố ý thực hiện hành vi sai trái. Nhóm pháp lý bảo vệ các giám đốc điều hành ban đầu đã đệ đơn đề nghị bác bỏ khiếu nại này vào tháng Ba.

Việc nộp đơn hôm nay dường như chỉ áp dụng cho hai giám đốc điều hành của Ripple. Nó dường như không liên quan đến Ripple với tư cách là một công ty. Vụ việc vẫn đang tiếp diễn và dự đoán sẽ kết thúc vào đầu năm 2022.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận