Trang chủ CoinAltcoin Người sáng tạo DOGE Palmer nói tiền điện tử thích “tuyệt vọng về mặt tài chính”

Người sáng tạo DOGE Palmer nói tiền điện tử thích “tuyệt vọng về mặt tài chính”

bởi Băng Tâm

Người sáng tạo DOGE, Palmer Jackson đã đưa ra một lời tuyên bố rằng tiền điện tử thích “Khát vọng về tài chính và sự ngây thơ.”

Người đã thành lập DOGE, đã phát động một cuộc tấn công vào toàn bộ hệ thống mật mã. Jackson Palmer đã rời Dogecoin vào năm 2015 nhưng những bình luận gần đây nhất của anh ấy cho thấy rằng anh ấy có thể sẽ không quay lại với tiền điện tử nữa vì người tạo DOGE nói rằng tiền điện tử thích sự tuyệt vọng về tài chính và nó là một trong những phần tồi tệ nhất của hệ thống tư bản ngày nay. Palmer, người đã thành lập Dogecoin vào năm 2013 cùng với đối tác Billy Markus trước khi bán tất cả số tiền của mình, đã tuyên bố rằng anh ấy không muốn làm gì thêm với không gian tiền điện tử:

“Sau nhiều năm nghiên cứu về nó, tôi tin rằng tiền điện tử là một công nghệ siêu tư bản cánh hữu vốn được xây dựng chủ yếu để khuếch đại sự giàu có của những người ủng hộ nó thông qua sự kết hợp của việc tránh thuế, giảm bớt sự giám sát quy định và sự khan hiếm được thực thi một cách giả tạo”.

Anh ấy nói thêm:

“Bất chấp những tuyên bố về‘ phi tập trung ’, ngành công nghiệp tiền điện tử được kiểm soát bởi một tập đoàn hùng mạnh gồm những nhân vật giàu có, những người theo thời gian đã phát triển để kết hợp nhiều tổ chức tương tự gắn liền với hệ thống tài chính tập trung hiện có mà họ được cho là sẽ thay thế”.

Theo ông, tiền điện tử đang chiếm lĩnh các phần của thế giới của hệ thống tư bản ngày nay và sử dụng phần mềm để hạn chế về mặt kỹ thuật việc sử dụng các biện pháp can thiệp nhằm bảo vệ an toàn cho người bình thường. Tuy nhiên, sau khi tăng 6000% trong một năm, Dogecoin hiện có vốn hóa thị trường là 26 tỷ đô la. Người sáng lập của Dogecoin không còn thấy bất cứ điều gì đáng cười về việc đó là DOGE hay phạm vi tiền điện tử rộng lớn hơn. Jackson đã chỉ trích việc tiền điện tử sử dụng các kết nối Kinh doanh mờ ám để rút tiền của những người tuyệt vọng và ngây thơ về tài chính. Điều này là do mọi người mua sắm theo cách sùng bái, nơi họ nghĩ rằng họ có thể giàu lên nhanh chóng.

Dư âm của sự phê bình đó thông qua thành công của Doge, chủ yếu được ghi nhận vào một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới – Elon Musk. Tỷ phú tuyên bố đồng tiền này là loại tiền điện tử yêu thích của ông khiến giá của nó tăng vọt. Một người đề xuất DOGE là tỷ phú Mark Cuban. Mặc dù vậy, đây không phải là lần đầu tiên Palmer chỉ trích không gian tiền điện tử. Vào năm 2015, Palmer đã từ bỏ Dogecoin và phần còn lại của không gian tiền điện tử gọi hệ sinh thái là độc hại. Vào năm 2018, ông nói rằng Bitcoin đã trở thành một thứ “sùng bái” và công nghệ này sẽ không mang lại nhiều giá trị cho xã hội.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận