Trang chủ CoinBitcoin Người quản lý tài sản 10 tỷ đô la đăng ký quỹ Bitcoin mới với SEC

Người quản lý tài sản 10 tỷ đô la đăng ký quỹ Bitcoin mới với SEC

bởi An Bằng

Stone Ridge Asset Management, công ty mẹ của New York Digital Investment Group, hay NYDIG, đã tích cực theo đuổi các phương tiện đầu tư mới cho Bitcoin. Vào thứ Sáu, quỹ tương hỗ mở Stone Ridge đã tiết lộ một chiến lược đầu tư mới tập trung vào Bitcoin.

Stone Ridge Asset Management, nhà quản lý đầu tư thay thế đằng sau Tập đoàn Đầu tư Kỹ thuật số New York, đã đệ trình một bản cáo bạch mới lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hoặc SEC, để thêm Bitcoin (BTC) vào quỹ tương hỗ mở của mình.

Bản cáo bạch cho Stone Ridge Bitcoin Strategy Fund đã xuất hiện trên trang web của SEC vào thứ Sáu, mặc dù hồ sơ thực tế là ngày 26 tháng 7 năm 2021. Quỹ là một phần trong danh mục đầu tư của Stone Ridge Trust, một công ty đầu tư mở được đăng ký tại Delaware.

Theo bản cáo bạch, mục tiêu đầu tư chính của Quỹ Chiến lược Bitcoin Stone Ridge là “tăng giá vốn”. Quỹ tìm cách tiếp xúc với Bitcoin thông qua thị trường tương lai thay vì mua giao ngay, như được giải thích bên dưới:

“Quỹ theo đuổi chiến lược đầu tư chủ yếu bằng cách đầu tư vào các hợp đồng tương lai bitcoin và vào các phương tiện đầu tư tổng hợp đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào bitcoin (gọi chung là“ các khoản đầu tư liên quan đến bitcoin ”). Quỹ không đầu tư trực tiếp vào bitcoin hoặc các tài sản kỹ thuật số khác.”

Việc nộp đơn được thực hiện theo Mẫu N-1A của SEC, được yêu cầu để thành lập các công ty quản lý mở, bao gồm cả các quỹ tương hỗ. Về cấu trúc, Quỹ rất giống với Quỹ Chiến lược Bitcoin NYDIG II được nộp vào tháng 5 năm nay.

Trong bản cáo bạch có giải thích thêm rằng Quỹ “dự kiến ​​nắm giữ đáng kể tiền mặt, chứng khoán của chính phủ Hoa Kỳ, chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp” và các tài sản khác.

Về khả năng tiếp cận mục tiêu của Quỹ, tài liệu nêu rõ:

“Quỹ tìm cách đầu tư vào các khoản đầu tư liên quan đến bitcoin sao cho tổng giá trị của bitcoin mà Quỹ có tác động kinh tế nằm trong khoảng từ 100% đến 125% tài sản ròng của Quỹ.”

Đầu năm nay, Stone Ridge đã đệ trình một bản cáo bạch cho Quỹ các giải pháp thay thế đa dạng của mình, quỹ này đã tìm cách tiếp xúc với Bitcoin và các tài sản thay thế khác.

Như Cointelegraph đã báo cáo, Stone Ridge đã mua 10.000 BTC vào tháng 10 năm 2020 thông qua NYDIG như một phần của chiến lược đầu tư sau đại dịch. Lịch trình của giao dịch mua trùng với sự bắt đầu của xu hướng tăng kéo dài 7 tháng đối với Bitcoin mà giá trị của nó sẽ đạt đỉnh gần 65.000 đô la vào tháng 4.

Nhiều nhà đầu tư tổ chức đã tiếp xúc với Bitcoin trong năm qua, phản ánh sự chấp nhận chủ đạo rộng rãi hơn và sự thèm muốn ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số. Như Cointelegraph đã báo cáo, làn sóng áp dụng thể chế tiếp theo có thể được thúc đẩy bởi các cố vấn tài chính – một nhóm các chuyên gia luôn tìm kiếm những chân trời đầu tư mới. Đối với các cố vấn tài chính, việc đầu tư vào Bitcoin không còn mang sự kỳ thị giống như cách đây vài năm.

Giá Bitcoin đang trong một xu hướng tăng rõ ràng vào cuối tuần này, mặc dù các nhà phân tích tiếp tục cảnh báo về ngưỡng kháng cự gần 35.000 USD. Tại thời điểm viết bài, BTC đã tăng 6,5% lên 34.230 đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận