Trang chủ Phân tích Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu cho rằng tiền tệ kỹ thuật số là một nghĩa vụ

Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu cho rằng tiền tệ kỹ thuật số là một nghĩa vụ

bởi Bình An

Christine Lagarde, người đứng đầu ECB, đã xác nhận rằng có tới 80 ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang khám phá các loại tiền kỹ thuật số.

Còn ai khác có thể được coi là đáng tin cậy hơn người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Châu Âu, người đã xác nhận trong một cuộc họp báo gần đây về tầm quan trọng của tiền tệ kỹ thuật số.

Theo Trustnodes hàng ngày, nơi tái hiện cuộc họp báo, Christine Lagarde lẽ ra phải tuyên bố như sau

“Chúng tôi nghĩ rằng nhiệm vụ của chúng tôi là thực sự có sẵn các loại tiền kỹ thuật số có thể hoạt động vì lợi ích của người tiêu dùng,”.

Nhưng đó không phải là tất cả, Christine cũng tiết lộ rằng ít nhất 80 ngân hàng trung ương trên khắp thế giới hiện đang xem xét các loại tiền kỹ thuật số này, điều này có nghĩa là sự quan tâm cực kỳ ngày càng tăng đối với CBDC (Central Bank Digital Currency).

Christine Lagarde cũng tiết lộ rằng trong cuộc tham vấn, hầu hết người tiêu dùng đều trả lời như sau

“chúng tôi muốn quyền riêng tư của mình được bảo vệ, nhưng chúng tôi không muốn ẩn danh vì họ hiểu nguy cơ ẩn danh.”

Bất chấp mọi thứ, khi chúng ta so sánh tình hình ở châu Âu, nơi ECB vẫn đang khám phá các khả năng của CBDC, chẳng hạn như Trung Quốc, thì vẫn đang vượt xa. Chúng ta hãy nhắc lại thông tin gần đây rằng đã có hơn 3.000 máy ATM ở Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc, hỗ trợ việc lựa chọn đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận