Trang chủ Trading Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ cho phép các khách hàng được chọn giao dịch hợp đồng tương lai BTC

Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ cho phép các khách hàng được chọn giao dịch hợp đồng tương lai BTC

bởi Tố Nga

Ngân hàng Hoa Kỳ (BoA), ngân hàng lớn thứ hai của Hoa Kỳ, đã bật đèn xanh cho việc giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin (BTC) cho một số khách hàng của mình. Một bước có lợi cho tiền điện tử, do thái độ bảo thủ của ngân hàng đối với không gian.

Theo các báo cáo, tổ chức này đã đưa ra quyết định dựa trên số tiền ký quỹ lớn hơn liên quan đến giao dịch hợp đồng tương lai. Một khoản tiền ký quỹ có thể làm cho giao dịch như vậy trở nên rất sinh lợi cho ngân hàng như một cơ hội kinh doanh.

BoA được cho là chỉ cấp quyền truy cập vào hợp đồng tương lai BTC cho một số khách hàng được chọn. Các báo cáo cũng chỉ ra rằng một số tài khoản, được thiết lập để truy cập thị trường tiền điện tử, có thể đã hoạt động.

Sự phát triển xuất hiện ngay sau tiết lộ rằng BoA đã thành lập một nhóm mới chuyên nghiên cứu về tiền điện tử. Các báo cáo tiết lộ rằng cựu trưởng nhóm chuyên gia công nghệ toàn cầu của BoA, Alkesh Shah, sẽ đứng đầu nhóm.

Việc thành lập nhóm được đưa ra cùng thời điểm với một bản ghi nhớ của người đứng đầu bộ phận nghiên cứu toàn cầu của BoA, Candace Browning.

“Tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số tạo thành một trong những hệ sinh thái công nghệ mới nổi phát triển nhanh nhất,” bản ghi nhớ của bà Browning đọc. “Chúng tôi có vị trí duy nhất để cung cấp khả năng lãnh đạo tư duy do phân tích nghiên cứu ngành mạnh mẽ, nền tảng thanh toán toàn cầu dẫn đầu thị trường và chuyên môn về blockchain của chúng tôi.”

Trong khi tiến hành nghiên cứu, nhóm sẽ báo cáo với người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa, tiền tệ toàn cầu và thu nhập cố định của BoA, Michael Maras.

Các tổ chức khác cho phép giao dịch hợp đồng tương lai BTC

Khi cho phép truy cập vào hợp đồng tương lai BTC (hoặc cố gắng), BoA tuân theo một số tổ chức đồng nghiệp của mình. Một con số đã tăng lên trong suốt năm 2021.

Gần đây nhất, VanEck đã gửi bản cáo bạch về chiến lược hợp đồng tương lai BTC mới cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Một trong những ứng dụng mới nhất trong chuỗi các ứng dụng cho cơ quan quản lý. VanEck là một trong những nhà cung cấp quỹ giao dịch trao đổi (ETF) lâu đời nhất của không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, mặc dù vậy, SEC đã trì hoãn quyết định có chấp thuận các đơn đăng ký của VanEck cho cả BTC và Ether (ETH) ETF hay không. Họ đặt thời hạn muộn nhất cho tháng này.

Nhà cung cấp ETF thành viên Teucrium đã nộp hồ sơ tương tự vào tháng 5.

Các tổ chức khác đã thành công hơn trong việc giao dịch hợp đồng tương lai BTC. Goldman Sachs, cho một. Ngân hàng đầu tư đa quốc gia đã bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai BTC vào tháng 6, hợp tác với Galaxy Digital. Họ cũng tiết lộ rằng họ đã lên kế hoạch cung cấp các hợp đồng tương lai và quyền chọn ETH cùng lúc.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận