Trang chủ Thị trường Ngân hàng Trung ương của Ireland cho biết đồng Euro kỹ thuật số quan trọng là “Khi nào và như thế nào”

Ngân hàng Trung ương của Ireland cho biết đồng Euro kỹ thuật số quan trọng là “Khi nào và như thế nào”

bởi Thanh Bình

Thống đốc Gabriel Makhlouf lưu ý rằng việc giới thiệu một đồng euro kỹ thuật số sẽ đại diện cho một “sự thay đổi cơ bản” trong kiến ​​trúc tài chính của Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Người đứng đầu cơ quan quản lý tiền tệ chính của Ireland đã ví việc mua tiền điện tử giống như việc thu thập tem, đồng thời ca ngợi tiềm năng của một đồng euro kỹ thuật số.

  • Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ireland Gabriel Makhlouf cho biết trong khi Khu vực đồng tiền chung châu Âu vẫn chưa quyết định về một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, sự phát triển này “rất có thể xảy ra”.
  • “Theo quan điểm của tôi, vấn đề không phải là nếu mà là bằng cách nào và khi nào”, thống đốc đã viết trong một bài đăng trên blog ngân hàng hôm thứ Năm.
  • Makhlouf lưu ý rằng việc giới thiệu một đồng euro kỹ thuật số sẽ đại diện cho một “sự thay đổi cơ bản” trong kiến ​​trúc tài chính của Khu vực đồng tiền chung châu Âu.
  • Thống đốc ít tử tế hơn với tiền điện tử, mà theo ông là đi kèm với một “bộ mô tả vô ích và gây hiểu lầm”, vì chúng không thuộc các định nghĩa về tiền tệ.
  • Một số tiền điện tử không có mỏ neo để cung cấp sự ổn định, Makhlouf viết, nhưng “mặt khác, bằng chứng là một số người thích thu thập chúng, cũng như một số người thích thu thập những thứ khác (chẳng hạn như tem chẳng hạn). có thể có lãi nhưng cũng có thể lỗ. “
  • Makhlouf cũng nhắm vào các stablecoin, nói rằng các loại tiền mã hóa được chốt chỉ “tốt như sự quản lý đằng sau lời hứa hỗ trợ.”
  • Thống đốc, người vừa nhậm chức vào tháng 9 năm 2019, mang quốc tịch Anh. Theo trang LinkedIn, ông trước đây là thư ký và giám đốc điều hành của Bộ Tài chính New Zealand.
  • Vào tháng 3, ngân hàng trung ương Ireland đã cảnh báo các công ty hoạt động tại nước cộng hòa này sẽ phải tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền. Nó cũng cảnh báo rủi ro tiền điện tử cho các nhà đầu tư vào tháng Năm.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận