Trang chủ Trading Ngân hàng lớn thứ tư của Hàn Quốc cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Ngân hàng lớn thứ tư của Hàn Quốc cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

bởi Thanh Bình

Ngân hàng Woori thuộc Tập đoàn tài chính Woori hiện đang cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số (DACS) trong một liên doanh (JV) với nhà cung cấp giải pháp fintech dựa trên bitcoin Coinplug Inc. Hàn Quốc.

Ngân hàng KB Kookmin của Hàn Quốc, lớn nhất trong số bốn ngân hàng hàng đầu trên toàn quốc, đã trở thành ngân hàng đầu tiên tham gia vào thị trường DACS cùng với Haechi Labs, một công ty blockchain địa phương, cùng với Hashed, một quỹ đầu tư mạo hiểm theo định hướng blockchain. Để thực hiện điều tương tự, KB đã thành lập Công ty Tài sản Kỹ thuật số Hàn Quốc (KODA) vào năm ngoái. Sau KB, Ngân hàng Shinhan gia nhập gia tộc tiền điện tử tại Hàn Quốc vào năm 2021. Ngân hàng Shinhan trở thành nhà đầu tư chiến lược của Công ty Giám sát Tài sản Kỹ thuật số Hàn Quốc (KDAC), một công ty DACS được thành lập bởi sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Korbit.

Sự bổ sung mới nhất đã diễn ra trong tháng này, với thông báo của NH Bank về liên doanh sắp tới (JV) trong các dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số với Korea Information & Communications Co. và Hexlant Inc., một công ty khởi nghiệp blockchain phát triển công nghệ ví kỹ thuật số.

“Các hợp đồng lưu ký tài sản kỹ thuật số phải tuân theo cùng một hệ thống nhận dạng khách hàng và chống rửa tiền do các ngân hàng hiện đang điều hành. Không giống như kinh doanh giao dịch tiền điện tử có mức độ không chắc chắn cao, các ngân hàng hiểu rằng hoạt động kinh doanh lưu ký tài sản kỹ thuật số có thể nằm trong tầm kiểm soát của họ và cũng thuộc lĩnh vực chuyên môn của họ,”

KODA COO Cho Jin-Seok, cựu giám đốc KB Kookmin, cho biết Trung tâm Đổi mới Công nghệ CNTT của Ngân hàng.

Liên doanh trong DACS; rủi ro thấp & lợi nhuận cao

Nhu cầu về dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số ở Hàn Quốc đã tăng đáng kể khi ngày càng có nhiều tổ chức bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử.

Sau sự bùng nổ tiền điện tử năm 2017, Hàn Quốc đã thắt chặt các quy định về tiền điện tử và cho đến ngày nay, các nhà đầu tư địa phương của Hàn Quốc đang tìm ra kẽ hở để tham gia tích cực vào cộng đồng tiền điện tử. Nhu cầu từ bỏ các quy định cứng nhắc về giao dịch và trao đổi tiền điện tử đang tăng lên với mối đe dọa ngày càng tăng đối với an ninh của các tài sản kỹ thuật số hiện tại.

Việc sử dụng các dịch vụ được tạo điều kiện bởi các sàn giao dịch tiền điện tử là vi phạm pháp luật ở Hàn Quốc, điều này đã dẫn đến việc lưu trữ các khoản đầu tư tiền điện tử lớn trong USB có rủi ro cao. Các tổ chức đang yêu cầu các ngân hàng lưu trữ tài sản kỹ thuật số của họ, tuy nhiên luật pháp Hàn Quốc không cho phép các ngân hàng tham gia trực tiếp vào thị trường DACS, dẫn đến các liên doanh DACS chỉ có quyền sở hữu một phần.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận