Trang chủ Coin Neon Labs ra mắt Máy ảo Ethereum trên Solana

Neon Labs ra mắt Máy ảo Ethereum trên Solana

bởi Thanh Bình

Neon Labs ra mắt máy ảo Ethereum trên Solana sẽ cung cấp cho các nhà phát triển dApp một bộ công cụ để chạy các ứng dụng với chi phí gas thấp và tốc độ cao trên blockchain Solana.

Neon Labs là một công ty xây dựng các giải pháp blockchain an toàn và đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ triển khai giải pháp EVM chuỗi chéo trên testnet. Neon EVM sẽ cấp cho bất kỳ Dapp nào trong hệ sinh thái ETH quyền truy cập vào thông lượng cao và thậm chí thời gian khối nhanh hơn trên Solana cũng như giá gas thấp hơn mà không cần phải thay đổi mã. Máy ảo ethereum tạo ra một lớp tương thích cho ETH trên blockchain Solana và cho phép mọi người chạy các hợp đồng ETH trên Solana để nó hoạt động bằng cách giới thiệu các nhà khai thác Neon EVM được khuyến khích cho blockchain, những người tạo điều kiện giao dịch thay mặt cho người dùng ETH dapp.

Solana Blockchain

Các nhà khai thác nhận các giao dịch giống Ethereum từ Dapps sử dụng Neon EVM và sau đó gói chúng vào các giao dịch Solana được gửi để thực hiện trên blockchain. Marina Guryeva tại Neon Labs cho biết:

“Ethereum là một hệ sinh thái blockchain đang phát triển mạnh, có rất nhiều thứ để cung cấp cho các nhà phát triển và người dùng dApp về các công cụ và cơ sở hạ tầng. Đồng thời, Solana hấp dẫn nhiều người do các đặc tính kỹ thuật của nó và được coi là một thị trường mới nổi. Nhờ Neon EVM, các nhà phát triển dApp sẽ dễ dàng khai thác thị trường Solana và cung cấp cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời mà không có bất kỳ sự khác biệt nào về giao diện hoặc công cụ được sử dụng.”

Khi Neon Lans ra mắt Ethereum EVM sẽ chạy trên mạng thử nghiệm Solana, tại thời điểm này, các công cụ quen thuộc đối với người dùng Ethereum bao gồm Remix, Truffle và Metamask cũng như các công cụ khác hoạt động trên Solana. Sau khi được khởi chạy trên testnet, Neon EVM sẽ cho phép mọi dapp bao gồm SushiSwap, Uniswap, MakerDAO và 0x được sử dụng trên Solana. Neon EVM sẽ chuyển sang mạng chính Solana vào quý 3 năm 2021 và cho đến khi việc tối ưu hóa số lượng giao dịch và tốc độ thực thi sẽ được thực hiện. Giám đốc điều hành Anatoly Yakovenko:

“Nhóm Neon đã thể hiện sự cống hiến cho sự phát triển của cả hệ sinh thái Solana và Ethereum. Việc triển khai trên blockchain Solana sẽ giúp các dự án EVM dễ dàng hơn đáng kể trong việc tận dụng mức phí thấp, tốc độ cực nhanh và khả năng mở rộng có thể chứng minh được trong tương lai của Solana. Giải pháp mở rộng quy mô EVM của Neon là một cột mốc quan trọng và thể hiện cam kết cho một tương lai đa chuỗi.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận