Trang chủ Coin Nâng cấp Ethereum có thể khởi động ngành công nghiệp ký quỹ trị giá 40 tỷ đô la, JP Morgan

Nâng cấp Ethereum có thể khởi động ngành công nghiệp ký quỹ trị giá 40 tỷ đô la, JP Morgan

bởi Đông Nghi

Theo báo cáo của JP Morgan, việc nâng cấp Ethereum có thể khởi động ngành công nghiệp đặt cược trị giá 40 tỷ đô la. JP Morgan ước tính rằng ngành công nghiệp đặt cược hiện trị giá 9 tỷ đô la và con số này có thể tăng lên 40 tỷ đô la vào năm 2025.

Báo cáo suy đoán rằng việc ra mắt ETH 2.0 sẽ dẫn đến việc áp dụng đồng tiền này nhiều hơn và có thể tăng khoản thanh toán đặt cược lên 20 tỷ đô la trong những năm đầu tiên ra mắt. Trong khi 40 tỷ USD là con số có thể đạt được vào năm 2025.

Báo cáo từ hai nhà phân tích của JP Morgan, những người đã tuyên bố rằng lợi nhuận từ việc đặt cược là một khoản đầu tư hấp dẫn trong môi trường lãi suất bằng không này. Đề cập đến mức lãi suất thấp đang được các ngân hàng đưa ra khi gửi tiết kiệm của khách hàng.

Giới thiệu Ehereum 2.0

ETH 2.0 là một bản nâng cấp cho mạng Ethereum sẽ giúp cải thiện an ninh mạng và cung cấp nhiều khả năng mở rộng hơn. ETH 2.0 nhằm mục đích cải thiện hiệu quả tổng thể của mạng bằng cách đưa sharding vào hỗn hợp. Sharding chỉ đơn giản là một quá trình chia nhỏ cơ sở dữ liệu thành các phần nhỏ hơn để mạng có khả năng chứa nhiều tải hơn.

Bản nâng cấp ETH 2.0 sẽ chuyển mạng từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần. Giảm đáng kể lượng năng lượng cần thiết để khai thác các đồng tiền và xác nhận các giao dịch trên mạng.

Vì bằng chứng công việc yêu cầu máy móc giải các phương trình toán học để xác nhận các giao dịch trên mạng, nên lượng năng lượng mà nó tiêu thụ là rất lớn. Việc khai thác Bitcoin và Ethereum vẫn sử dụng cơ chế công việc bằng chứng, dẫn đến những lo ngại ngày càng tăng về mức tiêu thụ năng lượng trong ngành khai thác tiền điện tử. Khai thác mỏ được coi là ngành tiêu thụ năng lượng lớn thứ 33 trên thế giới.

Total DeFi market cap from TradingView.com
Tổng vốn hóa thị trường DeFi hiện tại | Nguồn: Crypto Total DeFi Market Cap trên TradingView.com

Mặt khác, bằng chứng cổ phần đạt được kết quả tương tự khi xác nhận các giao dịch trên blockchain không giải quyết các phương trình toán học phức tạp. Bằng chứng về cổ phần cho phép người sở hữu đồng xu trở thành người xác thực giao dịch. Cơ chế sử dụng quy trình lựa chọn giả ngẫu nhiên để chọn một nút làm trình xác nhận cho khối tiếp theo.

Theo trang web Ethereum, điều này sẽ xảy ra trong ba giai đoạn. Đầu tiên là Beacon Chain. Beacon Chain đã hoạt động và cùng với nó là dấu hiệu. Nó cũng sẽ đặt nền tảng cho các nâng cấp trong tương lai và điều phối toàn bộ hệ thống.

Tiếp theo là Hợp nhất. Đây sẽ là sự hợp nhất của Mainnet Ethereum với Beacon Chain. Việc hợp nhất được ước tính sẽ hoạt động vào năm 2021.

Cuối cùng sẽ là việc bổ sung các chuỗi phân đoạn. Chuỗi phân đoạn sẽ tăng khả năng xử lý giao dịch và lưu trữ dữ liệu của Ethereum. ETA cho việc bổ sung chuỗi phân đoạn đã được đặt vào năm 2022.

Đặt cọc trả nhiều lợi nhuận hơn đáng kể

Báo cáo đi sâu về lý do tại sao đặt cược có thể là cách đầu tư ưa thích mới. Đặt cược mang lại lợi nhuận lên tới 13% trên số dư tiền điện tử và hơn thế nữa trong một số trường hợp. So với các ngân hàng truyền thống và các khoản đầu tư như trái phiếu, đây là cơ hội đầu tư hấp dẫn hơn nhiều cho các nhà đầu tư.

“Lợi nhuận kiếm được thông qua việc đặt cược có thể giảm thiểu chi phí cơ hội của việc sở hữu tiền điện tử so với các khoản đầu tư khác vào các loại tài sản khác như đô la Mỹ, kho báu của Hoa Kỳ hoặc quỹ thị trường tiền tệ trong đó các khoản đầu tư tạo ra một số lợi suất danh nghĩa dương.”

– Các nhà phân tích của JP Morgan báo cáo về việc đặt cược.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng phần thưởng từ việc đặt cược có thể là một cách để giảm thiểu lạm phát. Sự gia tăng của việc đặt cược như một cách kiếm thu nhập thụ động sẽ ngày càng gia tăng.

Hiện vốn hóa thị trường hiện tại của các token đặt cược đã vượt quá 150 tỷ đô la. Và con số này sẽ chỉ tiếp tục tăng lên khi việc đặt cược trở nên phổ biến hơn.

JP Morgan đã và đang tìm cách cung cấp cho khách hàng các lựa chọn tiền điện tử mặc dù CEO Jamie Dimon của họ không ủng hộ tiền điện tử. Các báo cáo cho biết công ty đang chuẩn bị cung cấp cho khách hàng một quỹ Bitcoin.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận