Trang chủ Hướng dẫn Nam Phi muốn thực hiện các quy định về tiền điện tử càng sớm càng tốt

Nam Phi muốn thực hiện các quy định về tiền điện tử càng sớm càng tốt

bởi Tiến Mạnh

Tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự gia tăng và giảm đầu cơ cho đến nay trong năm mới này. Sự bất ổn này kể từ đầu năm đã khơi dậy sự quan tâm của các nhà giao dịch mà cả các nhà quản lý.

Ở Nam Phi, các quy định về tiền điện tử đã đạt đến đỉnh điểm sau tin tức về anh em nhà Cajee và Africrypt. Chính phủ Nam Phi cũng được hướng dẫn bởi các biện pháp của các cơ quan quốc tế về tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của cơ quan quản lý ngân hàng lớn nhất Nam Phi, Kuben Naidoo, cho rằng các quy định về tiền điện tử là cần thiết. Prudential Authority, một cơ quan quản lý của Nam Phi, đã đề xuất các biện pháp chống tiền điện tử dự kiến ​​sẽ sớm được phê duyệt.

Lừa đảo Africrypt thúc đẩy các quy định về tiền điện tử ở Nam Phi quy định về tiền điện tử

Naidoo và các cơ quan quản lý khác trong nước tập trung vào dự án cấm tiền điện tử do vụ lừa đảo Africrypt gần đây. Kế hoạch Ponzi này xảy ra trong những tháng đầu năm đã khiến lượng Bitcoin trị giá 36 tỷ đô la biến mất. Thậm chí, nó còn được coi là vụ cướp hoàn hảo vì anh em Cajee vẫn chưa bị bắt giam.

Năm ngoái, vụ tai nạn Mirror Trading International ở Johannesburg được coi là vụ lừa đảo lớn nhất trước Africrypt. Naidoo tin rằng tiền điện tử có rủi ro cao và họ muốn xác minh rằng lĩnh vực tài chính không bị ảnh hưởng. Các quy định về tiền điện tử của Nam Phi cũng dựa trên sự bảo vệ của nhà giao dịch, như Kuben Naidoo đã nêu trong tuyên bố của mình.

Các quy định về tiền điện tử đã tăng cường ở Nam Phi vì chúng đang được chấp nhận ở các quốc gia khác trên thế giới. Vương quốc Anh, Trung Quốc và Nhật Bản cũng đã tuyên bố cuộc chiến chống lại tiền điện tử. Tuy nhiên, bối cảnh ảo cho thấy Bitcoin và các altcoin đang có sức mua tăng lên.

Lệnh cấm tiền điện tử tăng giá trị ở Nam Phi

Mặc dù các quy định về tiền điện tử đặt thị trường đang bùng nổ vào thế bất lợi, nhưng điều đó là cần thiết đối với Nam Phi. Những vụ lừa đảo liên tục liên quan đến Bitcoin khiến thị trường mất giá và nhiều nhà đầu tư. Chính phủ Nam Phi phải tạm dừng các vụ trộm tiền điện tử này và cách tốt nhất để làm điều đó là tuân theo các quy định.

Tuy nhiên, các lệnh cấm khác như của Vương quốc Anh đối với Binance Markets Limited cho thấy một kế hoạch cá nhân hơn. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến nhà đầu tư trong nước và xa rời công nghệ tài chính mới.

Đề xuất của Naidoo về tiền điện tử là tạo ra một sơ đồ quy tắc cơ bản cho sàn giao dịch tiền điện tử. Ông cũng đề xuất tạo ra một hệ thống giám sát và bảo vệ nhà đầu tư chống lại việc rửa tiền. Nhiều công ty trong nước đã thể hiện sự quan tâm đến lệnh cấm ôn hòa này đối với các nhà đầu tư tiền điện tử.

Người quản lý của Luno’s Châu Phi, Marius Reitz, tin rằng những quy định này sẽ nâng cao tiêu chuẩn tin cậy về tiền điện tử. Reitz cũng gợi ý rằng không phải tất cả các quy định về tiền điện tử đều có hại.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận