Trang chủ CoinBitcoin Michael Saylor đã tiết lộ những thông tin cho Podcast chỉ dành cho Bitcoin của Venezuela

Michael Saylor đã tiết lộ những thông tin cho Podcast chỉ dành cho Bitcoin của Venezuela

bởi Minh Nam

Nếu ai đó đang làm phần việc của mình, đó là Michael Saylor. Giám đốc điều hành của MicroStrategy đã chứng minh rằng anh ấy là một người đứng vững bằng cách chia sẻ kiến ​​thức trên một podcast bằng tiếng Tây Ban Nha. Saylor đã đi sâu vào các chủ đề và tiết lộ những bí mật chưa từng nghe trước đây. Anh ấy nghĩ gì về El Salvador? Có chuyện gì với Hội đồng khai thác khét tiếng? MicroStrategy có ở vị trí dễ bị tấn công không? Hãy tiếp tục đọc những câu trả lời đó và hơn thế nữa.

Một trong những dòng đầu tiên của Michael Saylor là, “Tôi nghĩ rằng thập kỷ tới, nó sẽ là tất cả về chuyển đổi kỹ thuật số của kỹ thuật phù hợp.” Sau đó, nó là đá quý này đến đá quý khác.

Michael Saylor biết gì về tình hình Venezuela?

Podcast có tên là “Satoshi En Venezuela.” Tập phim có tiêu đề “Bitcoin là niềm hy vọng cho Venezuela.” Vì cái tên đó bắt nguồn từ một câu nói của Michael Saylor, nó cho thấy câu hỏi đầu tiên là tại sao lại ngụy trang thành như thế nào.

Bitcoin hy vọng như thế nào đối với Venezuela?

“Bây giờ bạn có thể đặt tài sản của mình vào một Bitcoin và đặt Bitcoin trên thiết bị di động của bạn. Và tôi nghĩ lý do đại diện cho hy vọng cho thế giới là, tám tỷ người sẽ có đủ khả năng mua một thiết bị di động. Và 8 tỷ người có thể có tài sản trên thiết bị di động. Bitcoin giống như một ngân hàng trong không gian mạng được điều hành bởi phần mềm hoàn hảo ”.

Điều đó nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng, tại sao Bitcoin lại tốt cho Venezuela?

“Chà, mọi nền kinh tế hoạt động tốt hơn nếu nó có một ngân hàng liêm chính cho phép mọi người tích trữ năng lượng tiền tệ của họ. Nó giúp trả lại sự hợp lý và quan điểm lâu dài. Hy vọng là tin rằng trong một thập kỷ nữa, cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp hơn bây giờ ”.

Tuyệt vời, Michael Saylor cũng tin rằng, để điều này hoạt động,

“Chúng ta phải trao cho mọi người các quyền về tài sản. Và chúng tôi phải cung cấp cho họ khả năng tích trữ năng lượng kinh tế của họ vào một thứ gì đó mà họ có quyền kiểm soát. ”

Bởi vậy, ý của anh ấy là Bitcoin và chỉ Bitcoin.

BTCUSD price chart - TradingView
Biểu đồ giá BTC trên Coinbase | Nguồn: BTC / USD trên TradingView.com

Sự biến động của Bitcoin có ảnh hưởng đến MicroStrategy không? Playbook của họ trông như thế nào?

Công ty của ông, MicroStrategy, nổi tiếng là công ty đầu tiên đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ. Và sau đó, họ tiếp tục mua và mua. “Về cơ bản, chúng tôi đang chuyển đổi vốn lưu động của mình từ tài sản yếu nhất sang tài sản mạnh nhất,” Michale Saylor giải thích rõ. Sau đó, anh ấy cung cấp cho bạn cách chơi chiến lược của anh ấy:

Cách mà chúng tôi quản lý sự biến động là, chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi có đủ Đô la để thanh toán tất cả các hóa đơn của mình trong 12 tháng tới, dựa trên bất kỳ sự biến động nào. Vì vậy, chúng tôi sẽ không thực sự cần phải thanh lý bất kỳ Bitcoin nào trừ khi chúng tôi có một trong một trăm sự kiện. Sau đó, chúng tôi có thể bán một ít để thanh toán các hóa đơn của mình, nhưng điều đó đã không xảy ra trước đây.

Anh ấy mong đợi những kịch bản hợp lý. Các loại tiền khác sẽ in và in. Sẽ chỉ có 21 triệu bitcoin. Rất nhiều doanh nghiệp và mọi người sẽ tích hợp với giao thức Bitcoin. Vì vậy, nó không phải là rủi ro. Trong một khung thời gian dài, đó là “chiến lược kinh doanh có trách nhiệm”. Sẽ rất rủi ro với một khung thời gian ngắn và một chiến lược nợ ngắn hạn.

Tóm lại, chiến lược tài chính của MicroStrategy bảo vệ họ khỏi sự biến động. Nếu trong 10 năm nữa Bitcoin giảm và không tăng, thì và chỉ khi đó họ sẽ gặp rắc rối.

Một hội đồng khai thác trong một mạng lưới mở

Người dẫn chương trình, nhà triết học Bitcoin Criptobastardo, đặt câu hỏi với Michael Saylor về những phản đối cơ bản mà cộng đồng Bitcoin có với Hội đồng khai thác. Saylor trả lời:

“Hội đồng tồn tại để thu thập thông tin, điều hành các cuộc khảo sát và giáo dục. Nó không phải là một cơ quan chính phủ. Tôi đồng ý rằng một hội đồng quản lý có lẽ sẽ không phải là điều đúng đắn. Đó thực sự chỉ là sự liên kết tự nguyện và cởi mở của những người khai thác Bitcoin để thu thập thông tin, chia sẻ các phương pháp hay nhất và giáo dục.”

Theo ông, ai đó phải đáp trả các cuộc tấn công. Cộng đồng Bitcoin phải kiểm soát tường thuật, sản xuất dữ liệu, cung cấp thông tin cho những người ra quyết định. “Những người cần biết là các nhà đầu tư Wallstreet, các nhà báo truyền thông chính thống và các chính trị gia.” Đây là những đồng minh mạnh mẽ và “khi họ nói với chúng tôi rằng họ đang bị áp lực từ khu vực bầu cử để có câu trả lời, chúng tôi nên cố gắng hết sức để đưa ra câu trả lời cho họ”.

Michael Saylor có đến El Salvador không?

Theo Giám đốc điều hành của MicroStrategy, một người sẽ cần cơ sở hạ tầng của thế kỷ 21 để giải quyết một vấn đề hiện tại. Đó là những gì chính phủ Salvador đang cố gắng thực hiện với Luật Bitcoin. Họ sẽ nhận được gì từ tất cả những điều này? Vâng, theo Michael Saylor:

“Tôi nghĩ rằng có hai lợi ích bạn nhận được khi áp dụng tiêu chuẩn bitcoin nếu bạn là một quốc gia. Một lợi ích là lợi ích kinh tế vĩ mô. Bạn kết thúc với một tài sản ngân khố đang tăng giá trị thay vì giảm giá trị. Bạn đặt toàn bộ nền kinh tế của mình vào những nền tảng vững chắc hơn.”

Thí nghiệm ở El Salvador rất quan trọng đối với nhân loại. Nếu mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch, tốc độ tăng trưởng kinh tế của họ trong vài năm tới sẽ không thể sánh được. Michael Saylor tiếp tục và kết thúc:

“Lợi ích thứ hai là lợi ích về công nghệ. Có thể sử dụng giao thức Bitcoin hoặc trong trường hợp này là Lightning. Sự kết hợp giữa giao dịch Lightning và Bitcoin nhằm cung cấp tiền kỹ thuật số cho mọi công dân của đất nước. Vì vậy, 2/3 dân số El Salvador không có ngân hàng. Nếu tôi muốn tạo một ngân hàng, tôi muốn cung cấp cho họ một chiếc điện thoại di động và một chiếc ví kỹ thuật số. Và một loại tiền kỹ thuật số, đó là Đô la. Trên đầu trang của một tài sản kỹ thuật số, đó là Bitcoin.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận