Trang chủ Công nghệBlockchain Mạng Facebook Diem thử nghiệm của Pontem hợp tác với Nhà cung cấp Node API Pinknode

Mạng Facebook Diem thử nghiệm của Pontem hợp tác với Nhà cung cấp Node API Pinknode

bởi Tiến Mạnh

Pontem, một khuôn khổ dApp được xây dựng bằng Substrate, đang phát triển một cầu nối để kết nối chuỗi khối Facebook’s Diem với hệ sinh thái phi tập trung của các mạng không được phép như Ethereum và Polkadot. Điều này sẽ khiến 2,7 tỷ người dùng của Facebook tiếp xúc với các trường hợp sử dụng tiền điện tử từ tài chính phi tập trung (defi) đến các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Phối hợp với Pinknode, nhà cung cấp Cơ sở hạ tầng dưới dạng nút phổ biến nhất cho hệ sinh thái Polkadot, Pontem sẽ cho phép các doanh nhân toàn cầu xây dựng và thử nghiệm các ứng dụng trên các mạng công cộng được khuyến khích trước khi chuyển sang chuỗi khối được phép của Diệm. Vì hai mạng sẽ có thể tương tác với nhau, người dùng Diem cũng sẽ có quyền truy cập đầy đủ vào các tính năng được phát triển trong hệ sinh thái Pontem, vì lợi ích của ngành công nghiệp blockchain rộng lớn hơn.

Boris Povod, người thành lập Pontem vào năm 2020, đã bình luận về mối quan hệ đối tác rằng:

“Chúng tôi rất vui mừng về việc hợp tác với một dự án khác phù hợp với mục tiêu của chúng tôi, cho phép cả hai chúng tôi đạt được toàn bộ tiềm năng của mình. Với việc Pinknode đóng vai trò là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng chính của chúng tôi, các điểm cuối API đáng tin cậy và an toàn của nó sẽ là khối xây dựng chính để hoàn thành mục tiêu chung của chúng tôi là cải thiện cơ sở hạ tầng hiện tại của Polkadot, đồng thời cho phép chúng tôi hướng tới mục tiêu trở thành mạng thử nghiệm cho Diệm. Chúng tôi mong đợi sự hợp tác này sẽ mang lại những gì ”.

Sự hợp tác này diễn ra sau một vòng tài trợ tư nhân cho dự án Pontem, trong đó nó đã huy động được 4,5 triệu đô la từ Mechanism Capital, Kenetic Capital và Animoca Brands, cùng những người khác.

Cung cấp khả năng tương tác giữa Polkadot và Diem

Với một mạng thử nghiệm hoạt động trên Substrate, các nhà phát triển đã có thể bắt đầu xây dựng các ứng dụng mà sau này có thể được chuyển sang blockchain Diem. Xây dựng Pontem như một mô hình trên khuôn khổ blockchain Substrate cũng đảm bảo khả năng tương tác với toàn bộ hệ sinh thái Polkadot của các parachains và các blockchains bên ngoài được bắc cầu. Do đó, bất kỳ dự án nào kết nối với mạng Polkadot đều có được khả năng tương tác tương tự với Diệm thông qua Pontem, mang lại nhận thức tốt hơn cho nền tảng và khả năng tùy chỉnh của nó đối với hệ sinh thái Diem.

Cả hai nhóm đều chia sẻ mục tiêu cải thiện cơ sở hạ tầng của Polkadot để tạo điều kiện phát triển dApp và Pinknode sẽ cung cấp giải pháp thay thế công khai của Pontem cho Diệm với cơ sở hạ tầng an toàn, đáng tin cậy và có thể mở rộng mà nó cần. Pinknode cũng sẽ cho phép các dApp như Pontem kết nối với mạng chim hoàng yến của Polkadot, Kusama và thử nghiệm chức năng trong môi trường trực tiếp trước khi khởi chạy trên chính Polkadot.

Một cuộc bình chọn về sự tin cậy trong Pontem

Pinknode là nhà cung cấp điểm cuối API có thể tùy chỉnh phổ biến nhất trong hệ sinh thái Polkadot, giúp các dự án dễ dàng xây dựng các dApp Web 3.0 mà không cần quản lý các yêu cầu phần cứng và phần mềm của nút.

Do đó, quyết định tích hợp với mạng Pontem của nó thể hiện một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đáng kể đối với nền tảng, với Eric Poh, Người đồng sáng lập Pinknode, nhận xét:

“Với sự hợp lực của chúng tôi như các dự án cơ sở hạ tầng trên Polkadot, Pinknode hoàn toàn ủng hộ sứ ​​mệnh của Pontem xây dựng một cầu nối với chuỗi khối được phép của Diệm và có khả năng đưa hàng tỷ người dùng vào hệ sinh thái Polkadot.”

“Việc hợp tác với Pontem sẽ cho phép Pinknode làm những gì tốt nhất – cung cấp cho các nhà phát triển dApp sự hỗ trợ về cơ sở hạ tầng mà họ cần để tăng tốc và mở rộng tiềm năng mang tính cách mạng về khả năng tương tác chuỗi chéo của Polkadot”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận