Trang chủ CoinAltcoin Luật sư nổi tiếng tiết lộ mức độ nguy hiểm của Cardano, Dogecoin, Polkadot, XRP và Uniswap trong Sách của SEC

Luật sư nổi tiếng tiết lộ mức độ nguy hiểm của Cardano, Dogecoin, Polkadot, XRP và Uniswap trong Sách của SEC

bởi Tố Nga

Như chúng ta đã thấy hết lần này đến lần khác, một số ít tiền điện tử đã rơi vào sổ xấu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Các kết quả thường là thảm hại cho tài sản kỹ thuật số, những người sáng lập và các nhà đầu tư. Với cuộc chiến lâu dài giữa Ripple và SEC khiến tài sản mất lực kéo, việc tìm hiểu các yếu tố rủi ro có thể đưa tài sản vào danh sách đen của SEC đã trở thành điều bắt buộc đối với các nhà đầu tư.

Trả lời câu hỏi về mức độ nguy hiểm mà một số Altcoin hàng đầu có thể gặp phải, bằng cách phân tích luật hướng dẫn các tài sản thực sự được coi là “chứng khoán”, là điều luật sư Jeremy Hogan gần đây đã cố gắng thực hiện và kết quả cho thấy một số người chơi giỏi nhất có thể bị nguy hiểm.

Cardano (ADA) có thể gặp nguy hiểm khi bị gắn nhãn bảo mật

Như Hogan đã lưu ý, ở Hoa Kỳ, một bài kiểm tra pháp lý được phát triển từ những năm 1930 được sử dụng để xác định xem một tài sản có phải là một chứng khoán hay không và do đó phải chịu sự điều chỉnh của chính phủ.

Mặc dù trang web của SEC cho biết:

“Theo Thử nghiệm Howey, một hợp đồng đầu tư tồn tại nếu có“ khoản đầu tư tiền vào một doanh nghiệp thông thường với kỳ vọng hợp lý về lợi nhuận thu được từ nỗ lực của những người khác.”

Tuy nhiên, SEC hiện bao gồm phong cách tiếp thị của tiền điện tử như một bằng chứng rằng có một doanh nghiệp chung vì lợi nhuận giữa người mua và người bán. Điều này chắc chắn có nghĩa là tiền điện tử được đề cập có thể được coi là bảo mật.

Cardano nằm trong khu vực an toàn nhất

Với token Cardano (ADA) ban đầu được phát hành dưới dạng ICO; một đợt bán hàng để kiếm tiền nhằm xây dựng sổ cái. Bản thân điều đó là nguy hiểm đối với Cardano (ADA), vì SEC coi tất cả các ICO là hoạt động bán chứng khoán.

Nhưng như Hogan kể lại, Cardano đã vượt qua những nguy hiểm được nhận thức bằng cách tung ra ICO ở Nhật Bản, vào thời điểm đó, rất thân thiện với pháp luật đối với tiền điện tử. 95% ICO đã đến tay các nhà đầu tư Nhật Bản, sau đó đến các sàn giao dịch, sau đó bán tài sản cho người Mỹ. Mặc dù có nhiều khả năng tổ chức Cardano có thể bị kiện, nhưng những cơ hội này là rất mỏng, điều này đưa mức độ nguy hiểm về mặt pháp lý của Cardano lên 2,5 / 10.

SEC có thể không bao giờ gây chiến với Dogecoin

Như Hogan đã tìm thấy, trong khoảng thời gian một tuần, sau khi tạo ra meme-coin, 6,58 tỷ Dogecoin đã được khai thác và 95% của tất cả Dogecoin hiện có trong khoảng thời gian một năm. Với sự vắng mặt của việc bán ICO. “SEC sẽ chỉ bị biến thành trò đùa nếu nó kiện một đồng tiền đùa [DogeCoin]. Vì vậy, tôi thấy không có vấn đề gì ở đây”, Hogan kết luận.

Biểu đồ DOGEUSD theo TradingView

Mặc dù nhiều người cho rằng Elon Musk có thể bị truy tố trong tương lai vì tội thao túng thị trường, luật sư tuyên bố điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Và ngay cả khi điều đó xảy ra, anh ấy vẫn khẳng định rằng giá Dogecoin sẽ không bị ảnh hưởng trực tiếp. Theo như xếp hạng tóm tắt pháp lý có liên quan, Dogecoin được 2/10.

Polkadot hiện đã an toàn, nhưng vẫn còn một vấn đề

Polkadot (DOT), được thiết kế để kết nối các mạng blockchain khác nhau trong một mạng duy nhất đã cho thấy mình là một công nghệ rất hấp dẫn, nhưng thật không may, nền tảng Web 3 mà mạng được xây dựng, có lịch sử tham gia ICO vào năm 2017 và đã huy động được gần 200 triệu đô la kể từ đó.

Hogan lưu ý rằng vì các ICO diễn ra trước khi nền tảng Polkadot đi vào hoạt động hoàn chỉnh, việc bán đồng tiền DOT tự thể hiện như một hợp đồng đầu tư, nơi người mua dường như đang dựa vào nỗ lực của nhà phát triển để tăng giá trị của token.

Mặc dù doanh số bán ICO không được cung cấp cho người Mỹ và người Trung Quốc, nhưng SEC vẫn có thể tấn công các sàn giao dịch nếu họ có thể kết luận rằng DOT đã được bán “dưới dạng một chứng khoán”. Xếp hạng nguy hiểm cho Polkadot (DOT) theo phân tích ở trên do Hogan cung cấp là 5/10.

Uniswap có thể cần phải chú ý một chút

Việc Uniswap chuyển sang phân quyền giữa các tiểu bang bằng cách phân phối token thông qua một đợt airdrop có thể đã giúp Uniswap không gặp nhiều rắc rối với SEC, vì đã có lập luận từ lâu rằng airdrop, theo luật chứng khoán hiện hành, về cơ bản chỉ là chuyển giao chứng khoán. .

Luật sư Stephen Palley của công ty luật DC đã nói rằng UNI “gần như chắc chắn là một bảo mật.” Tuy nhiên, thực tế là các đợt airdrop là miễn phí và các phòng thí nghiệm Uniswap không kiếm được lợi nhuận từ chúng khiến Hogan đưa ra lập luận cho Uniswap, nói rằng “Nếu SEC kiện các phòng thí nghiệm Uniswap và thắng, thì sẽ không có lợi nhuận nào để đảm bảo từ Uniswap.” Ông kết luận bằng cách nói rằng mặc dù Uniswap có thể trở thành con mồi cho các cơ quan quản lý khác, nhưng khả năng xảy ra một vụ kiện với SEC mà “không có kết quả rõ ràng nào để hiển thị, có vẻ khá xa vời”. Đưa xếp hạng nguy hiểm pháp lý cho Uniswap lên 4/10.

Đối với Ripple, XRP đã gặp rắc rối với SEC và mặc dù Hogan hy vọng cuộc chiến có thể sớm kết thúc nhưng nó có thể còn kéo dài hơn nữa.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận