Trang chủ Hướng dẫn Làm thế nào một nghiên cứu toàn cầu về phụ nữ trong thế giới tiền điện tử có thể mang lại sự toàn diện cho không gian

Làm thế nào một nghiên cứu toàn cầu về phụ nữ trong thế giới tiền điện tử có thể mang lại sự toàn diện cho không gian

bởi Tố Nga

Một nghiên cứu được thực hiện bởi công ty nghiên cứu BDC Consulting đã tiết lộ dữ liệu quan trọng về phụ nữ trong không gian tiền điện tử. Nghiên cứu ‘Bitcoin dưới ngón tay cái của phụ nữ’ phân tích các yếu tố ảnh hưởng để xác định cách người dùng phụ nữ đưa ra quyết định về tiền điện tử.

Phụ nữ sử dụng tiền điện tử là một phong trào ngày càng phát triển, với cơ sở ngày càng tăng là các thương nhân nữ, công nhân cấp cao và các nhà đầu tư bán lẻ, những người đóng góp vào tổng số người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới. Tuy nhiên, số lượng phụ nữ sử dụng tiền điện tử kém hơn so với người dùng nam.

Sự mất cân bằng giới tính của thế giới tiền điện tử phản ánh sự mất cân bằng của phụ nữ trong lĩnh vực fintech, một lĩnh vực vẫn bị nam giới thống trị. Tuy nhiên, phụ nữ đang có những bước chuyển mình trong tiền điện tử và nghiên cứu do BDC Consulting cung cấp đi sâu vào những lý do thúc đẩy phụ nữ tham gia vào ngành công nghiệp non trẻ này.

Một trong những yếu tố hàng đầu thúc đẩy phụ nữ tham gia vào tiền điện tử được tiết lộ là ảnh hưởng từ các mạng cá nhân đã truyền cảm hứng hoặc xác nhận cho họ về tiền điện tử, bao gồm đối tác, thành viên gia đình và đồng nghiệp. Chloe White, Trưởng nhóm Lộ trình Blockchain Quốc gia đã đưa ra tầm quan trọng của mạng cá nhân như một yếu tố ảnh hưởng đến vai trò của phụ nữ trong blockchain:

“Đàn ông thường hỏi tôi tại sao ngày càng có nhiều phụ nữ không quan tâm đến Bitcoin và tài sản kỹ thuật số. Tôi có xu hướng hỏi họ câu hỏi này để trả lời: ai là người đầu tiên nói với bạn về Bitcoin và trong cuộc sống hàng ngày của bạn, bạn thấy mình đang thảo luận về tiền điện tử với ai? Các câu trả lời thường tiết lộ rằng nam giới có xu hướng nêu vấn đề này với những người đàn ông khác, nhiều hơn là với phụ nữ và tôi tin rằng xu hướng này tạo ra sự khác biệt đáng kể cho sự cân bằng giới tính tại các cuộc gặp gỡ cộng đồng, trong các diễn đàn trực tuyến và toàn ngành.”

Nghiên cứu lưu ý rằng mọi phụ nữ thứ ba trong nghiên cứu đều thừa nhận rằng lý do chính khiến họ tương tác với tiền điện tử là do ảnh hưởng từ mạng cá nhân. Và đó là yếu tố chính thứ hai, là “sự phong phú của tin tức về tiền điện tử”.

“Yếu tố quan trọng thứ hai là sự phong phú của tin tức về tiền điện tử (17,7%). Không có gì đáng ngạc nhiên: sau những câu chuyện truyền thông nổi tiếng như Bitcoin vượt qua một số kỷ lục lịch sử và câu chuyện về Tesla, Musk và Bitcoin, nhiều người muốn tự mình đầu tư vào tiền điện tử.”

Cuối cùng, nghiên cứu lưu ý rằng kiếm được việc làm trong lĩnh vực tiền điện tử là lý do phổ biến thứ ba mà phụ nữ tham gia vào ngành này, với 15,7% người tham gia cho rằng đây là yếu tố ảnh hưởng của họ.

Sự mất cân bằng giới tính trong tiền điện tử cần được giải quyết, giống như trong các ngành công nghiệp khác trên toàn cầu. Các nghiên cứu như nghiên cứu được liệt kê, cung cấp cái nhìn sâu sắc về các yếu tố có thể dẫn đến sự hòa nhập hơn nữa và có thể được các tổ chức sử dụng để thu hút nhiều phụ nữ hơn vào không gian tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận