Trang chủ Coin Làm thế nào Ethereum có thể đạt 2 nghìn tỷ đô la trong vốn hóa thị trường, Matthew Sigel

Làm thế nào Ethereum có thể đạt 2 nghìn tỷ đô la trong vốn hóa thị trường, Matthew Sigel

bởi Diễm Thư

Ethereum đã có rất nhiều sự tăng trưởng trong năm qua. Phát triển nhiều hơn bitcoin và tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Nhưng không có gì bí mật khi vốn hóa thị trường của Ethereum vẫn còn một khoảng cách xa so với mức 2 nghìn tỷ đô la. Vốn hóa thị trường của tài sản kỹ thuật số hiện ở mức 248 tỷ đô la.

Dự đoán vốn hóa thị trường trị giá 2 nghìn tỷ đô la có thể quá lạc quan. Nhưng Matthew Sigel không tin rằng đúng như vậy. Theo Sigel, Ethereum có thể đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la trong một “kịch bản bầu trời xanh”. Dự đoán không có gì ngạc nhiên vì mức độ tin tưởng vào Ethereum gần đây. Với dự báo thậm chí có thể đạt mức cao tới 20.000 đô la cho mỗi đồng xu trong một số trường hợp.

Kịch bản Bầu trời Xanh là gì?

Kịch bản bầu trời xanh được sử dụng trong thị trường tài chính để thể hiện tình huống tốt nhất cho một tài sản. Thường có ba loại kịch bản trong thị trường tài chính. Đầu tiên là trường hợp cơ sở. Trường hợp cơ sở là tình huống có thể xảy ra nhất đối với một nội dung. Điều này được sử dụng để thể hiện kết quả có khả năng xảy ra nhất cho một nội dung. Thường là trường hợp bảo thủ nhất.

Tiếp theo là trường hợp xấu nhất. Trong các tình huống xấu nhất, mọi thứ đều thất bại liên quan đến tài sản và không có gì diễn ra. Tất cả các giả định và dự đoán đều không thành hiện thực. Và tài sản rất có thể bị lỗi.

Cuối cùng là kịch bản bầu trời xanh. Kịch bản bầu trời xanh là khi mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Tài sản làm tốt như nó có thể làm trên thị trường. Dự báo chính xác cho sự thành công của nội dung đó.

Kịch bản bầu trời xanh cho Ethereum là nơi Matthew Sigel tin rằng vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la là một khả năng cho Ethereum.

Một tình huống cơ bản sẽ là vốn hóa thị trường của ETH đạt 1 nghìn tỷ đô la trong một vài năm. Có thể bởi thị trường tăng giá tiếp theo. Nhưng vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la trong viễn cảnh bầu trời xanh dường như không phù hợp với một tài sản kỹ thuật số với vô số tiện ích.

Ethereum nhanh chóng trở nên phổ biến với số 1 là Bitcoin. Mặc dù Bitcoin vẫn có mức định giá thị trường cao hơn nhiều so với Ethereum hơn 50%.

Ethereum là một công nghệ đột phá

Sigel luôn chú ý đến những công nghệ có khả năng “tách rời không chỉ công nghệ lớn mà còn cả các loại tổ chức tập trung khác”. Sigel đã nói điều này khi anh ấy nói về kết luận mua Google của mình trên ghi chú nghiên cứu đầu tư của mình “Google là xấu xa”.

Theo Sigel, công nghệ blockchain là công nghệ mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia mạng từ bất cứ đâu miễn là họ có kết nối internet.

Sigel lưu ý rằng định giá của Ethereum vẫn còn rất rẻ khi so sánh với các công ty phần mềm Web 2.0 khác. Giá để định giá bán đã thấp hơn nhiều. Nhưng ông tiếp tục nói rằng sự biến động của tài sản và mô hình thu nhập là những gì có thể giúp đẩy giá lên.

Ethereum đang ở một vị trí mà nó có thể chiếm một phần lớn doanh thu bán lẻ toàn cầu.

Ethereum market cap from TradingView.com
Ethereum hiện đang được định giá thấp ở mức vốn hóa thị trường 248 tỷ đô la | Nguồn: Vốn hóa thị trường ETH từ TradingView.com

Ghi chú nghiên cứu ngày 25 tháng 5 của Sigel chỉ ra rằng Ethereum đã sẵn sàng thu hầu hết, nếu không phải là tất cả, doanh thu từ ngân hàng đầu tư, quản lý tài sản, thanh toán và các ngành thương mại.

Nói thêm về điều này, Sigel tin rằng nếu Ethereum có thể chiếm được 2/3 giá trị này và tỷ lệ vốn hóa thị trường và doanh thu Ethereum được giữ ổn định, thì Ethereum rất có thể đạt giá trị doanh nghiệp từ 1,8 nghìn tỷ USD đến 2,3 nghìn tỷ USD.

Matthew Sigel gia nhập VanEck vào tháng 4 với tư cách là Trưởng bộ phận Nghiên cứu Tài sản Kỹ thuật số. Vai trò này trước đây không tồn tại tại VanEck và đó là một dấu hiệu cho thấy công ty đang hướng tới sự đổi mới và nghiên cứu nhiều hơn trong không gian kỹ thuật số.

Sigel trước đây đã từng là nhà báo tài chính cho Bloomberg, CNBC và NHK.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận