Trang chủ Thị trường Khó khăn trong việc khai thác Bitcoin cho thấy sự điều chỉnh giảm lần thứ 4 liên tiếp; Cũng xảy ra vào lúc thị trường giảm giá cuối năm 2018

Khó khăn trong việc khai thác Bitcoin cho thấy sự điều chỉnh giảm lần thứ 4 liên tiếp; Cũng xảy ra vào lúc thị trường giảm giá cuối năm 2018

bởi Thanh Bình

Sau lần điều chỉnh tiêu cực gần đây nhất, mức độ khó khăn hiện đã giảm 45,6% so với ATH và thị trường đang nhận được “cảm xúc tương tự” vào tháng 12 năm 2018. Trong khi đó, mức điều chỉnh giảm kỷ lục 11 lần liên tiếp là vào năm 2011, là một Giảm 51,4%.

Cuối tuần trước, độ khó khai thác Bitcoin lại có thêm một đợt điều chỉnh giảm chỉ dưới 5% xuống còn 13,673 nghìn tỷ đồng, được nhìn thấy lần cuối vào đầu tháng 1 năm 2020, sau mức giảm đáng kể nhất trong lịch sử của Bitcoin hai tuần trước.

Vào cuối tháng 5, độ khó khai thác ở mức cao nhất mọi thời đại chỉ trên 25 nghìn tỷ. Kể từ đó, bốn lần điều chỉnh giảm đã được ghi nhận liên tiếp, thể hiện mức giảm 45,6% do tỷ lệ băm giảm do cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc gây ra.

Những điều chỉnh giảm về độ khó này đang giúp tỷ lệ băm phục hồi từ mức thấp 68 Th / s vào cuối tháng 6 đến nay là khoảng 100 Th / s, với Viabtc, Antpool, Poolin, F2pool và Btc.com là các nhóm khai thác hàng đầu. chiếm 59,4% tỷ lệ băm toàn cầu, tiếp theo là Binance, Foundry và Slushpool, đã chiếm gần 22% sức mạnh băm.

Tỷ lệ băm của Bitcoin đã tăng lên mức đỉnh điểm ở mức 197,6 TH / s vào giữa tháng 5 sau khi các thợ đào tăng sức mạnh băm tổng thể để tận dụng thị trường đang bùng nổ. Mặc dù đơn đặt hàng cho các máy ASIC mới đã tăng vọt vào thời điểm đó, nhưng tổng công suất vẫn chưa được lắp đặt do gián đoạn chuỗi cung ứng và thiếu hụt chất bán dẫn.

“Tỷ lệ băm đã tăng gấp đôi trong năm qua. Nhưng nếu tất cả các máy theo đơn đặt hàng đã được cài đặt, nó sẽ còn tăng lên rất nhiều,” Alex de Vries của Digiconomist, chuyên theo dõi việc sử dụng năng lượng của Bitcoin, cho biết.

“Chung tình trạng” kể từ tháng 12 năm 2018

Việc điều chỉnh đi xuống gặp khó khăn đã làm giảm kỷ lục trong năm 2011 trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 11 khi nó giảm 11 lần liên tiếp. Vào thời điểm đó, mức giảm là 51,4%.

Quay trở lại năm 2018, khi kết thúc thị trường giảm giá, chúng tôi đã ghi nhận bốn lần giảm khó khăn liên tiếp trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12; trong thời gian này, giá BTC đã tìm thấy đáy. Vào thời điểm đó, mức giảm chỉ là 31% xuống mức thấp nhất trong sáu tháng.

Thông thái về giá cả, nhà giao dịch Loomdart của eGirl Capital cũng nhận được “những rung cảm tương tự” kể từ tháng 12 năm 2018.

BitcoinMiningDifficulty

Khó khăn giảm xuống đồng nghĩa với việc khai thác Bitcoin trở nên dễ quản lý hơn nhiều. Khai thác Bitcoin đã mang lại nhiều lợi nhuận và trở thành một cơn mưa lớn đối với các thợ đào ở Mỹ, Canada và Nga sau cuộc đàn áp của Trung Quốc.

Những người Trung Quốc này hiện đang di chuyển đến các khu vực khác trên thế giới, nơi hoạt động sản xuất tích cực hơn như Kazakhstan, Nga, Malaysia, Texas và Tennessee ở Mỹ.

De Vries cho biết: “Với 28.000 đô la cho mỗi đồng xu, mức sử dụng điện có thể tăng 30% so với mức trước khi Trung Quốc đóng cửa và các thợ đào vẫn sẽ kiếm được tiền tốt. “Nếu nó quay trở lại 65.000 đô la, các thợ mỏ sẽ tăng gấp đôi mức sử dụng điện của họ so với trước khi Trung Quốc rút phích cắm.”

Các hoạt động khai thác Bitcoin như Bitfarms ở Quebec đang đặc biệt thích thú với việc các hoạt động khai thác ở Trung Quốc bị đóng cửa đột ngột. Giá BTC trên $ 31k và tỷ lệ băm cần thiết để thu / khai thác các đồng tiền mới giảm 51% so với hai tháng trước.

Theo tiết lộ công khai của Bitfarms, “chi phí khai thác” trên mỗi BTC trong quý 1 năm 2021, bao gồm chi phí vật tư, nhân công và điện, là 8.500 đô la. Nó đã khai thác 598 BTC trong Q1, tích lũy được 28 triệu đô la với chi phí sản xuất chỉ là 6 triệu đô la.

“Vào ngày 3 tháng 7, mạng Bitcoin đã trải qua đợt sụt giảm khó khăn lớn nhất trong lịch sử do những phát triển vĩ mô gần đây ở Trung Quốc. Điều này đã dẫn đến việc Bitfarms sản xuất số lượng Bitcoin cao hơn đáng kể với chi phí cho mỗi Bitcoin thấp hơn ”. người sáng lập và Giám đốc điều hành Emiliano Grodzki giải thích trong báo cáo cập nhật sản xuất của công ty. Ông nói thêm: “Bitfarms đã tăng gần gấp đôi thị phần của mình.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận