Trang chủ Phân tích Khảo sát cho thấy 3 trong số 4 người hâm mộ thể thao tỏ ra nghi ngờ về tuổi thọ của các khoản đầu tư NFT

Khảo sát cho thấy 3 trong số 4 người hâm mộ thể thao tỏ ra nghi ngờ về tuổi thọ của các khoản đầu tư NFT

bởi Yên Bằng

Trong hơn một năm rưỡi qua, các token không thể thay thế (NFT) đã chứng kiến ​​sự cường điệu hóa lớn và doanh số bán hàng trị giá hàng triệu đô la được thực hiện tại các cuộc đấu giá. Một cuộc khảo sát gần đây do bonusfinder.com thực hiện cho thấy những người hâm mộ thể thao đang nghi ngờ về cơn sốt NFT vì kết quả của cuộc thăm dò cho thấy gần ba trong số bốn người “nghi ngờ vừa phải” về kết quả dài hạn của NFT như một khoản đầu tư.

Người hâm mộ thể thao tỏ ra nghi ngờ về NFT nhưng 62% biết về công nghệ

Token không thể thay thế đã là một chủ đề rất nóng vào năm 2021 và dữ liệu Google Xu hướng (GT) trên toàn thế giới cho thấy chủ đề này đã đạt mức cao nhất mọi thời đại về các truy vấn của Google vào giữa tháng 3. Tuy nhiên, kể từ đó, dữ liệu GT cho thấy sự quan tâm đã giảm đáng kể khi các truy vấn tìm kiếm cho cụm từ “NFT” trượt từ điểm số cao nhất là 100 xuống điểm số của tuần này là 38. Mới đây, cổng thông tin điện tử bonusfinder.com đã công bố một cuộc khảo sát với 1.009 môn thể thao người hâm mộ ở Hoa Kỳ tiết lộ những gì họ nghĩ về NFT. Khoảng 64,1% được xác định là nam giới và 35,7% được xác định là phụ nữ và độ tuổi tham gia dao động từ 18 đến 83, với độ tuổi trung bình là 38.

Survey Shows 3 out of 4 Sports Fans Are Skeptical About the Longevity of NFT Investments

Nghiên cứu nhấn mạnh rằng sự quan tâm đến NFTs cao nhất ở các bang như California, Hawaii, Washington D.C., Nevada và Vermont. Các truy vấn cho cụm từ tìm kiếm “NBA Top Shot” có xu hướng cao nhất ở New Hampshire, Rhode Island, Delaware, Massachusetts và New Jersey. Cuộc khảo sát của Bonusfinder cho thấy 62% người được hỏi biết NFT là gì và 16% thừa nhận họ không biết. 23% “không chắc” token không thể thay thế (NFT) là gì và khoảng 9% cho biết họ “cực kỳ thoải mái” khi mô tả công nghệ này. 28% người tham gia cho biết họ “không thoải mái” hoặc “cực kỳ khó chịu” khi thảo luận về chủ đề NFT với những người khác.

Survey Shows 3 out of 4 Sports Fans Are Skeptical About the Longevity of NFT Investments

Nghiên cứu của Bonusfinder cho thấy 40% người hâm mộ thể thao không chắc chắn về tuổi thọ của NFTs và 39% cho biết họ “vui mừng”. 29% trong số 1.009 người hâm mộ thể thao kể rằng họ đã bị nhầm lẫn bởi NFT. “Mặc dù đã được bán với giá hàng triệu đô la”, khảo sát của Bonusfinder lưu ý, “34% người hâm mộ thể thao cũng thừa nhận cảm thấy rất nghi ngờ về tương lai đầu tư dài hạn của NFT thể thao, so với chưa đến 4% những người đã hoàn toàn mua và một 23% người được xác định là có một chút hoài nghi. ” Nghiên cứu của NFT cho biết thêm:

Nói chung, 52% người hâm mộ thể thao đồng ý NFT thể thao là một bong bóng đầu tư, có thể là một quan sát sắc sảo về điều kiện thị trường hiện tại.

Người hâm mộ các đội thể thao cụ thể có khả năng mua NFT, 1/5 đã đầu tư vào NFT thể thao

Một phát hiện thú vị khác chỉ ra rằng 1/5 người hâm mộ thể thao đã đầu tư vào các sản phẩm NFT liên quan đến thể thao và vào năm 2021, doanh thu trung bình là gần 600 đô la. Các sản phẩm phổ biến nhất trong số những người trả lời khảo sát bao gồm “NBA Top Shot (52%), thẻ giao dịch kỹ thuật số (47%) và MLB Champions NFTs (43%).” Điều thú vị là 19% nhà đầu tư NFT được khảo sát đã mua NFT trước đó đã mua NFT của Rob Gronkowski Championship Series. Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng người hâm mộ của các đội thể thao cụ thể có xu hướng mua NFT.

Survey Shows 3 out of 4 Sports Fans Are Skeptical About the Longevity of NFT Investments

“Người hâm mộ Chicago Bulls (27%), Boston Celtics (25%), New York Nicks (24%) và Cleveland Cavaliers (18%) là những người có nhiều khả năng mua NFT nhất và nguồn cảm hứng đầu tư thường đến từ bạn bè (52%), thành viên gia đình (40%), và các bài báo (38%), ”các nhà nghiên cứu của Bonusfinder nhấn mạnh. “Twitter (23%) là nguồn cảm hứng truyền thông xã hội NFT thể thao phổ biến nhất và người sáng lập Tesla Elon Musk (12%) là người có ảnh hưởng hàng đầu.”

Nghiên cứu của Bonusfinder kết luận bằng cách nói rằng thật khó để nói sự cường điệu của NFT sẽ tồn tại trong bao lâu. Mặc dù vậy, những phát hiện cho thấy, mọi người đã quen thuộc với NFT, những người hâm mộ thể thao đang mua chúng và một phần nhỏ mọi người cảm thấy thoải mái khi mô tả công nghệ này. Tại thời điểm này trong trò chơi, gần ba trong số bốn người ít nhất là “nghi ngờ vừa phải” về tuổi thọ tổng thể của NFT thể thao như là phương tiện đầu tư.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận