Trang chủ Coin Khai thác Bitcoin và Ethereum gặp khó khăn do các công ty khai thác Trung Quốc

Khai thác Bitcoin và Ethereum gặp khó khăn do các công ty khai thác Trung Quốc

bởi Diễm Thư

Chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu xem các thợ đào Bitcoin cảm thấy như thế nào ngày hôm nay sau khi có lệnh cấm lớn khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc và điều gì đã xảy ra với việc khai thác Ethereum vào tháng 6 bằng cách xem xét các số liệu doanh thu.

Bitcoin và cuộc di cư của các thợ mỏ

Trong bối cảnh các hạn chế đối với các thợ đào Trung Quốc và sự “di cư” hàng loạt của họ, độ khó khai thác tiền điện tử chính trên thị trường sẽ giảm 27%. Dự báo này được cung cấp bởi dịch vụ Ước tính độ khó Bitcoin.

Tỷ lệ băm của Bitcoin được tự động điều chỉnh sau mỗi khối năm 2016 được tìm thấy (khoảng 2 tuần một lần). Điều này là do thực tế là khi các thợ đào mới được kết nối với mạng, các khối bắt đầu được sản xuất nhanh hơn dự kiến ​​và mức độ phức tạp trong quá trình sản xuất của chúng tăng lên để “cân bằng” tốc độ này. Nhưng hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu hàng chục và hàng trăm nghìn thiết bị đã kết nối trước đó rời khỏi hệ thống cùng một lúc.

Các hành động của các nhà chức trách Trung Quốc đã trở thành một vấn đề thực sự đau đầu đối với cộng đồng tiền điện tử. Đầu tiên, họ đánh giá tài sản tiền điện tử chính, giảm nó xuống dưới mức 30.000 đô la trên Binance, đồng thời trở thành chất xúc tác cho sự sụp đổ của tỷ lệ băm của nó. Mặc dù điều này hầu như không làm bất cứ ai ngạc nhiên, với thực tế là Trung Quốc chiếm khoảng 65% tổng tỷ lệ băm của Bitcoin.

Một trong những người sáng lập trung tâm khai thác LAZM, Roman Nekrasov, làm rõ rằng 27% thậm chí không phải là con số cuối cùng và mức giảm có thể còn đáng kể hơn. Theo dự báo của ông, nếu tỷ lệ băm hiện tại của Bitcoin không thay đổi trong hai tuần tới, thì đến giữa tháng 7, độ khó khai thác của nó sẽ giảm thêm 20%.

Nhưng cũng có một số tin tức tích cực. Ít nhất, sự sụt giảm như vậy sẽ có thể “bù đắp” cho sự sụp đổ gần đây của giá Bitcoin, giúp tăng thu nhập của các thợ đào từ bên ngoài Trung Quốc lên 1 Terahash mỗi ngày. Tuy nhiên, tác dụng ngược lại cũng cần được lưu ý. Có khả năng việc giảm độ khó khai thác sẽ mang lại thêm một yếu tố áp lực lên giá BTC. Do đó, theo Nekrasov, vào tháng Bảy, chúng ta có thể phải đối mặt với một làn sóng điều chỉnh một lần nữa.

Các thợ đào Ethereum cũng đang gặp khó khăn

Tổng lợi nhuận từ việc khai thác ETH trong tháng 6 là 1,1 tỷ đô la, ít hơn 50% so với tháng 5. Đồng thời, thu tiền mặt từ hoa hồng cho các giao dịch do người dùng thực hiện lên tới 165,8 triệu đô la thay vì 1,04 tỷ đô la vào tháng 5. Và tỷ lệ phần trăm của họ là 15% so với 43,5% một tháng trước đó.

Đương nhiên, không phải không có việc giảm phần thưởng cho những người khai thác cho khối được tìm thấy. Con số này giảm từ 1,35 tỷ USD xuống còn 940 triệu USD.

Kết quả

Vẫn chưa biết chắc chắn liệu cuộc di cư ồ ạt của các thợ mỏ Trung Quốc có rơi vào tay cộng đồng hay không, nhưng nhiều chuyên gia trong ngành tiền điện tử đồng ý rằng Hoa Kỳ có khả năng ngăn chặn sự thống trị của Đế chế Thiên Vương, trở thành chính của thế giới. đầu mối khai thác. Trong khi đó, Kazakhstan vẫn là nơi hấp dẫn nhất đối với các thợ mỏ, cũng như các bang Florida và Texas của Mỹ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận