Trang chủ Đầu tư JPMorgan hiện sẽ cung cấp các sản phẩm tiền điện tử cho khách hàng quản lý tài sản bán lẻ

JPMorgan hiện sẽ cung cấp các sản phẩm tiền điện tử cho khách hàng quản lý tài sản bán lẻ

bởi Minh Nam

Các cố vấn quản lý tài sản của JPMorgan sẽ có thể mua và bán các khoản tiền này theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, họ không thể đề xuất hoặc khuyến nghị bất kỳ khoản đầu tư tiền điện tử nào.

Đầu tuần này, gã khổng lồ của Phố Wall JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM) đã chấp thuận cho các cố vấn của mình cung cấp quỹ tiền điện tử cho các khách hàng quản lý tài sản bán lẻ của mình. Đây là lần đầu tiên một ngân hàng Hoa Kỳ đang xem xét cung cấp các tùy chọn đầu tư tiền điện tử cho các khách hàng bán lẻ.

Theo báo cáo của Business Insider, gã khổng lồ ngân hàng đang cung cấp năm quỹ tiền điện tử khác nhau. Điều này bao gồm một loạt các sản phẩm Grayscale như Bitcoin Trust (GBTC), Ethereum Trust (ETHE), Ethereum Classic Trust (ETCG), Bitcoin Cash Trust (BCHG). Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp tùy chọn đầu tư vào Osprey Bitcoin Trust thông qua tài khoản môi giới của họ.

Dịch vụ quản lý tài sản và tiền điện tử của JPMorgan

Trong khi các ngân hàng truyền thống, đặc biệt là JPMorgan, đã rất quan trọng đối với tiền điện tử trong quá khứ, họ đang tìm kiếm cơ hội lớn tiếp theo trong cùng một không gian. Quay trở lại năm 2017, ông chủ của JPMorgan, Jamie Dimon đã gọi Bitcoin là một “trò lừa đảo”. Tuy nhiên, sự thay đổi này trong thái độ của ngân hàng không gây ngạc nhiên khi nhìn vào nhu cầu thể chế ngày càng tăng. Phát biểu với Forbes, Greg King, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Osprey Funds, cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng khi được tham gia vào nền tảng tài sản JPMorgan. OBTC vẫn là quỹ bitcoin được giao dịch công khai có giá thấp nhất ở Mỹ và chúng tôi tin rằng khách hàng của JPMorgan sẽ thấy giá trị của sản phẩm ”.

Như đã nói trước đó, điều tốt là khách hàng bán lẻ sẽ được tiếp xúc với các công cụ tiền điện tử được quản lý. Điều này bao gồm những người sử dụng ứng dụng giao dịch Chase không có hoa hồng của JPMorgan. Tuy nhiên, các sản phẩm tin cậy nói trên đi kèm với các vấn đề đau đầu về quyền giám sát. Do đó, khách hàng không thể đầu tư trực tiếp vào các quỹ tiền điện tử này thông qua tài khoản JPM của họ.

Khách hàng của JPMorgan có thể thực hiện các lệnh mua và bán bắt đầu từ tuần này. Tuy nhiên, các cố vấn chỉ có thể thực hiện các lệnh theo yêu cầu của khách hàng, họ không thể đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào. Chính sách mới, có hiệu lực từ ngày 9 tháng 7, sẽ áp dụng cho tất cả các loại khách hàng.

BNY Mellon cung cấp giao dịch tiền điện tử

Trong một diễn biến khác, ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ BNY Mellon sẽ cung cấp các giải pháp giao dịch và giám sát cho khách hàng của mình. Gã khổng lồ Phố Wall sẽ ủng hộ nền tảng giao dịch tiền điện tử Pure Digital có trụ sở tại London. Phát biểu với Financial Times, Giám đốc điều hành Pure Digital Lauren Kiley cho biết:

“Chúng tôi đã nói chuyện với tất cả các ngân hàng cấp cao nhất nhưng chúng tôi nghĩ rằng các ngân hàng lưu ký là một số trong số những ngân hàng đầu tiên nhận thấy nhu cầu, vì vậy chúng hiện đang tiến bộ hơn.”

Sự phát triển cho thấy ngày càng nhiều ngân hàng sẵn sàng cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của họ. Khi bối cảnh pháp lý phát triển, BNY Mellon cũng sẵn sàng cung cấp “các giải pháp phục vụ tài sản kỹ thuật số mới”.

“Tài sản kỹ thuật số sẽ chỉ được tham gia nhiều hơn vào các thị trường toàn cầu trong những năm tới và sự hợp tác này phù hợp với chiến lược rộng lớn hơn của BNY Mellon nhằm phát triển khả năng tài sản kỹ thuật số cho khách hàng trong toàn bộ vòng đời thương mại,” Jason Vitale, Giám đốc đối ngoại toàn cầu trao đổi tại BNY Mellon cho biết.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận