Trang chủ Công nghệBlockchain ICHI đối tác 1 inch để công bố stablecoin được chốt bằng đô la

ICHI đối tác 1 inch để công bố stablecoin được chốt bằng đô la

bởi Tiến Mạnh

Không gian tiền điện tử tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng và mở rộng hơn khi 1inch, một nền tảng tập trung vào việc tìm kiếm các giao dịch tốt nhất trên nhiều sàn giao dịch phi tập trung (DEX), đã công bố quyết định tung ra một stablecoin được chốt bằng đô la với nền tảng ICHI.

Thông báo về sáng kiến ​​mới thông qua một bài đăng trên blog chính thức, 1inch lưu ý rằng stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ sẽ là sự kết hợp của USD Coin (USDC) và mã thông báo gốc của 1inch (1INCH).

Theo thông báo, stablecoin sẽ hoạt động như một phương tiện giao dịch để thanh toán chi phí hoạt động, cung cấp thanh khoản và giải ngân phần thưởng thanh khoản. Ngoài ra, Cơ quan tiền tệ phi tập trung (DMA) của ICHI sẽ quản lý mã thông báo mới.

Sergej Kunz, đồng sáng lập 1inch, trong một tuyên bố, bày tỏ sự vui mừng với sự tích hợp này. Theo ông, stablecoin mới được chốt bằng đô la mới có thể phát triển thành một nhân tố thay đổi cuộc chơi kinh tế. Ông giải thích rằng stablecoin được chốt bằng đô la có thể mang lại giá trị cho hệ thống DeFi 1 inch.

Ngoài ra, chi nhánh phi lợi nhuận của 1inch và ICHI sẽ tương ứng đóng góp 100.000 đô la tiền mã hóa làm tài sản thế chấp cho các đồng tiền ổn định. Điều này sẽ cho phép mã thông báo one1INCH được đúc bằng cách sử dụng 80% USDC và 20% 1INCH.

Đáng chú ý, 1inch gần đây đã mở rộng sang Polygon Network. Động thái này sẽ cung cấp cho người dùng 1 inch quyền truy cập vào một số nguồn thanh khoản dựa trên Đa giác, ban đầu bao gồm Curve, SushiSwap, QuickSwap, Aave V2 và Cometh.

Các trường hợp sử dụng ngày càng tăng đối với stablecoin được chốt bằng đô la

Điều đáng chú ý là các trường hợp sử dụng và nhu cầu đối với stablecoin được chốt bằng đô la gần đây đã tăng vọt. Một trong những trường hợp sử dụng chính của stablecoin là để mọi người có thể tự bảo vệ quỹ của mình khi giá tiền điện tử trở nên cực kỳ biến động.

Kể từ khi thị trường giảm giá gần đây, nhu cầu đối với stablecoin đã tăng đáng kể. Nhiều người đã chuyển sang tether (USDT), cho đến nay là stablecoin lớn nhất tồn tại với mức định giá thị trường 58 tỷ đô la. Tether cũng chiếm được khối lượng lớn nhất về tất cả khối lượng giao dịch trên toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử.

Ngoài ra, vốn hóa thị trường tether khổng lồ, mức định giá thị trường stablecoin lớn thứ hai trong nền kinh tế tiền điện tử, được nắm giữ bởi đồng USD (USDC). Đồng stablecoin USDC có giá trị vốn hóa thị trường 15 tỷ đô la và đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch toàn cầu 5,4 tỷ đô la trong ngày qua.

Tuy nhiên, các dự án khác, bao gồm Binance USD (BUSD), USDC và Dai (DAI), có thị phần khá lớn. Hơn nữa, các stablecoin của đô la Mỹ bao gồm TerraUSD (UST), TrueUSD (TUSD), Paxos Standard (PAX), HUSD, Neutrino USD (USDN) và Gemini Dollar (GUSD).

Đáng chú ý, toàn bộ định giá thị trường của tất cả các stablecoin đang tồn tại (48) là khoảng 120 tỷ đô la và giá tiền kỹ thuật số luôn biến động như vậy sẽ luôn đảm bảo các mã thông báo fiat (stablecoin được chốt bằng đô la) dựa trên tiền điện tử sẽ vẫn có nhu cầu.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận