Trang chủ Công nghệBlockchain IBM, Heifer International hỗ trợ nông dân Honduras tiếp cận thị trường toàn cầu bằng cách sử dụng blockchain

IBM, Heifer International hỗ trợ nông dân Honduras tiếp cận thị trường toàn cầu bằng cách sử dụng blockchain

bởi Yên Bằng

Ủy ban Thực phẩm của IBM sẽ giúp nông dân trồng cà phê và ca cao xác minh các chứng nhận, cải thiện quy trình xử lý và hỗ trợ các nhà sản xuất.

Nông dân trồng cà phê và ca cao quy mô nhỏ ở Honduras đang được giúp đỡ để tiếp cận các thị trường mới và cải thiện hậu cần chuỗi cung ứng bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Gã khổng lồ công nghệ IBM và tổ chức phi lợi nhuận Heifer International, hai công ty toàn cầu, sẽ hỗ trợ trong quá trình này, theo một thông cáo báo chí hôm thứ Tư.

Những người mua ca cao thông qua dự án Heifer Honduras ’Chocolate4All sẽ có thể truy xuất nguồn gốc của hàng hóa bằng cách sử dụng IBM’s Food Trust, một mạng lưới tận dụng blockchain để kết nối và xác nhận những người tham gia trong một chuỗi cung ứng cụ thể.

Nông dân trồng cà phê cũng sẽ tận dụng công nghệ bằng cách cung cấp cho người mua sản phẩm của họ một phương tiện để mua hạt một cách đáng tin cậy thông qua COPRANIL, một trong những hợp tác xã cà phê lâu đời nhất ở vùng cao nguyên phía tây của Honduras.

Food Trust sẽ giúp nông dân trồng cà phê và ca cao cũng như các nhà chế biến xác minh các chứng nhận, cải thiện quy trình xử lý và hỗ trợ các nhà sản xuất sản xuất hạt chất lượng theo từng đợt phát hành.

Để theo dõi hạt đậu dọc theo chuỗi cung ứng, người dùng được cấp quyền truy cập vào blockchain riêng tư của IBM, trên đó Food Trust được xây dựng. Sau đó, người dùng có thể tải dữ liệu lên mạng và sử dụng dữ liệu đó để truy cập tài liệu nhằm cải thiện việc trao đổi thông tin một cách công bằng.

Đầu tiên, Heifer đăng tải thông tin về các cây giống được chuyển đến cho nông dân. Sau khi thu hoạch, nông dân được yêu cầu dán nhãn và vận chuyển hạt cà phê của họ đến các nhà chế biến COPRANIL.

Dữ liệu bổ sung sau đó được tải lên blockchain liên quan đến trạng thái của hạt cà phê bao gồm cách chúng được làm sạch, sấy khô và rang theo khuôn khổ của các quy định về cà phê Thương mại Công bằng. Từ đó, người mua doanh nghiệp có thể xem tất cả thông tin và hiểu được lý do đằng sau giá cả của hàng hóa.

Heifer cho biết nông dân trồng cà phê quy mô nhỏ bị lỗ trung bình 46% -59% trong khi nông dân bỏ ít hơn 1% lợi nhuận từ một tách cà phê bán trong cửa hàng vào túi sau của họ. Các công ty cho biết mục đích là để tăng tỷ suất lợi nhuận cho những người nông dân đó.

“Khi những người uống cà phê của chúng tôi biết nó đến từ đâu, những người nông dân trong hợp tác xã của chúng tôi được hưởng lợi. Food Trust có thể giúp mạng lưới nông dân của chúng tôi chỉ định mức phí bảo hiểm tốt hơn cho hạt đậu của họ và có khả năng cải thiện sinh kế của họ”.

Phó Chủ tịch COPRANIL Jorge Lopez nói.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận