Trang chủ Công nghệBlockchain HSBC cải thiện quy trình KYC bằng cách giới thiệu Dubai KYC Blockchain

HSBC cải thiện quy trình KYC bằng cách giới thiệu Dubai KYC Blockchain

bởi Thanh Bình

HSBC cải thiện quy trình KYC của mình bằng cách giới thiệu chuỗi khối KYC của Dubai và nó đã trở thành pháp nhân nước ngoài đầu tiên làm như vậy. Chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất hôm nay.

HSBC cải thiện hơn nữa cho các nhà đầu tư địa phương và khách hàng doanh nghiệp bằng cách tận dụng công nghệ blockchain. Gã khổng lồ ngân hàng toàn cầu thông báo rằng họ đã được giới thiệu thành công vào chuỗi khối riêng tư tập trung vào KYC trong khu vực được hỗ trợ bởi chính phủ Dubai. HSBC là thành viên sáng lập đầu tiên hoạt động trên “Nền tảng Blockchain KYC của UAE” được phát triển bởi Cục Phát triển Kinh tế có trụ sở tại Dubai hoặc Kinh tế Đại Dương.

Nền tảng Blockchain KYC của UAE là một hệ sinh thái quốc gia để trao đổi dữ liệu khách hàng đã xác minh của bạn giữa các cơ quan cấp phép và các tổ chức tài chính ở UAE. Theo Gulf News, việc HSBC bổ sung vào nền tảng này cung cấp cho các nhà đầu tư tùy chọn mở tài khoản kỹ thuật số với ngân hàng quốc tế bằng cách sử dụng dữ liệu đã được xác minh bởi một ngân hàng khác thông qua blockchain. Giám đốc phát triển Kinh tế Dubai Omar Al Mehairi ca ngợi nền tảng này vì đã cung cấp các khoản tiết kiệm và cải thiện môi trường kinh doanh tổng thể ở UAE, nói rằng:

“Nền tảng Blockchain KYC của UAE đã thay đổi hành trình tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư bằng cách giảm đáng kể thời gian thiết lập mối quan hệ với các ngân hàng. Điều này sẽ cải thiện tích cực xếp hạng của UAE trong chỉ số Dễ dàng kinh doanh toàn cầu.”

Nền tảng này được thành lập vào tháng 2 năm 2020 và cho phép các ngân hàng định tuyến lại toàn bộ quy trình xác minh ID vốn có thể là quy trình khá dài và tốn kém bằng các phương pháp truyền thống. Tư cách thành viên chuỗi khối KYC bao gồm các ngân hàng và tổ chức tài chính địa phương lớn bao gồm Emirates Muslim, Ngân hàng Thương mại Dubai và Emirates NBD cũng như Ngân hàng Mashreq. Trung Đông hy vọng sẽ trở thành trung tâm tài chính kỹ thuật số chính với Dubai là trung tâm của nó. Các báo cáo cho thấy Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai đang tiếp tục nỗ lực tạo ra một khuôn khổ chuẩn hóa cho các quy định về tiền điện tử trong thành phố nhưng các nhà chức trách thậm chí đã đưa ra cảnh báo về Dubai coin, một loại tiền điện tử tự dán nhãn là một loại tiền kỹ thuật số chính thức của Dubai. tán thành.

Các báo cáo trước đây cho thấy HSBC không quan tâm đến Bitcoin vì sự biến động của nó khi gã khổng lồ ngân hàng tuyên bố không quan tâm đến tài sản này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận