Trang chủ Đầu tư Hộ chiếu thiên đường thuế dành cho các khách hàng tiền điện tử giàu có

Hộ chiếu thiên đường thuế dành cho các khách hàng tiền điện tử giàu có

bởi Minh Nam

Các nhà đầu tư tiền điện tử giàu có đang mua hộ chiếu tại các thiên đường thuế với giá dưới 200.000 đô la.

Katie Ananina, Katie Ananina, Plan B Passport – một người Nga xa xứ và là cựu vận động viên đua thuyền buồm chuyên nghiệp – một công ty môi giới quyền công dân thông qua các chương trình đầu tư cho các quốc gia ẩn náu về thuế không áp đặt lợi nhuận từ việc nắm giữ tiền điện tử cho các nhà đầu tư giàu có.

Theo một báo cáo ngày 11 tháng 7 từ CNBC, Kế hoạch B môi giới hàng trăm hộ chiếu cho khách hàng chủ yếu là phương Tây mỗi năm. Khách hàng lựa chọn một trong bảy khu vực pháp lý: Saint Kitts và Nevis, Antigua và Barbuda, Dominica, Vanuatu, Grenada, Saint Lucia và Bồ Đào Nha.

“Nếu chính phủ bắt đầu ảnh hưởng đến tôi, tôi sẽ thu hết [tài sản] vào tay mình và đi nơi khác,” Ananina nói, nói thêm:

“Tôi đủ thông minh để nhận ra rằng 200 đô la bitcoin sẽ trị giá 100.000 đô la vào một thời điểm nào đó. Tôi không nghĩ rằng chính phủ nên có 40% trong số đó.”

Các bang trú ẩn an toàn cung cấp quyền công dân thông qua các chương trình đầu tư yêu cầu đầu tư sáu con số vào các doanh nghiệp địa phương, bất động sản hoặc trái phiếu chính phủ. Một số khu vực pháp lý chấp nhận thanh toán dưới dạng quyên góp, với Ananina ước tính hầu hết các hộ chiếu có giá từ 100.000 đến 150.000 đô la.

“Về cơ bản, đó là một khoản đóng góp vào quỹ tăng trưởng bền vững của đất nước. Vì vậy, khách hàng đóng góp 100.000 đô la hoặc 150.000 đô la, cộng với một số phí thẩm định, phí chính phủ và sau đó là 20.000 đô la cho phí pháp lý của tôi,”

cô nói.

Khách hàng của Kế hoạch B cũng sẽ phải chịu thuế xuất cảnh nếu họ thu hồi quyền công dân hiện có của mình.

Ananina đã trở thành người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin sau khi chứng kiến ​​giá đồng rúp Nga giảm 50% khi sống ở Tây Ban Nha và thi đấu cho đội đua thuyền quốc gia của Nga vào năm 2015.

“Giáo sư kinh tế vĩ mô của tôi không thể giải thích điều đó cho tôi. Không có cơ hội nào để tôi có thể chạy các phương trình của mình và tìm ra những gì đã xảy ra ở đó. Tôi nhận ra rằng mình không hài lòng với cách hoạt động của tiền bạc.”

Quyền công dân thông qua các kế hoạch đầu tư đã bị giám sát ngày càng nhiều trong thời gian gần đây, sau một loạt cuộc điều tra của Al Jazeera cho thấy tình trạng tham nhũng đáng kể giữa các quan chức giám sát các chương trình ở Síp và Caribe – với một số quốc gia Caribe bị phát hiện cung cấp hộ chiếu ngoại giao với giá phù hợp.

Síp đã bãi bỏ quyền công dân của mình thông qua chương trình đầu tư vào tháng 10 năm 2020.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận