Trang chủ CoinBitcoin Hashrate của Bitcoin phục hồi sau khi giảm 50%

Hashrate của Bitcoin phục hồi sau khi giảm 50%

bởi Tiến Mạnh

Tỷ lệ băm của Bitcoin dường như đang trên một quỹ đạo tăng sau khi giảm 50% trong bối cảnh các nhà chức trách Trung Quốc tăng cường đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử gần đây.

Nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử CoinMetrics giải thích:

“Việc Trung Quốc đột ngột đàn áp khai thác vào quý 2 năm 2021 khiến các công ty khai thác không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đóng cửa các hoạt động và chuyển đi nơi khác. Do đó, tỷ lệ băm của Bitcoin đã giảm ~ 50%, nhưng dường như đang phục hồi (2 tuần). ”

Chức năng của hashrate chủ yếu đo lường sức mạnh xử lý của mạng BTC. Nó cho phép máy tính xử lý và giải quyết các vấn đề cho phép các giao dịch được chấp thuận và xác nhận trên toàn mạng.

Quan điểm không thân thiện của chính quyền Trung Quốc chống lại việc khai thác Bitcoin

Khai thác BTC tiếp tục bị từ chối và không được chào đón trên đất Trung Quốc. Ví dụ, An Huy, một tỉnh phía đông Trung Quốc, đã trở thành khu vực mới nhất đóng cửa tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử vào giữa tháng này, với lý do thiếu điện trầm trọng.

Vào tháng 6, chính quyền Trung Quốc đã ngắt kết nối các địa điểm khai thác BTC ở Tứ Xuyên. Do đó, hơn 90% công suất khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đã bị cản trở.

Nhà cung cấp số liệu trên chuỗi Cryptocompare thừa nhận:

“Cuộc đàn áp khai thác BTC của Trung Quốc thực sự có tác động như thế nào đến tỷ lệ băm và thời gian khối? Câu trả lời ngắn gọn – Rất nhiều! Tỷ lệ băm giảm 45% từ mức trung bình là 163,93TH / s xuống 89,52TH / s vào tháng 7. Thời gian khối bitcoin cũng lần đầu tiên vượt qua mốc 20 phút – đạt đỉnh 23 phút! ”

Tỷ lệ băm của Bitcoin dường như phục hồi khi hoạt động khai thác Bitcoin đang chuyển từ phương Đông sang phương Tây, trong khi Hoa Kỳ đang nổi lên như một bên hưởng lợi lớn nhất.

Ví dụ, tỷ lệ băm của Hoa Kỳ đã tăng vọt lên 16,8% từ mức chỉ hơn 4%. Mặt khác, Kazakhstan, Nga và Iran cũng đang có được một phần trong chiếc bánh khai thác Bitcoin.

BTC đang chuyển sang các mức mạnh, do cú sốc nguồn cung của nó đang đứng ở mức xung quanh phạm vi $ 50- $ 60K. Tiền điện tử hàng đầu vẫn đang được quan sát xem liệu sự phục hồi trong hashrate có tiếp tục theo xu hướng tích cực hay không.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận