Trang chủ Hướng dẫn Hàn Quốc bắt giữ 33 người vi phạm tiền điện tử, buộc tội họ gian lận 1,4 tỷ đô la

Hàn Quốc bắt giữ 33 người vi phạm tiền điện tử, buộc tội họ gian lận 1,4 tỷ đô la

bởi Tiến Mạnh

Câu chuyện lừa đảo tiền điện tử ở Hàn Quốc

Trong 8 tuần qua, Hải quan Trung tâm Seoul (SCC) đã bắt giữ 33 người và xác định họ có liên quan đến giao dịch bất hợp pháp ra nước ngoài trị giá hơn 1,4 tỷ đô la tiền điện tử tương đương.

Theo một báo cáo trên Korea Times, các cá nhân bị cáo buộc đã bị chính quyền châu Á bắt giữ như một phần của hoạt động chung chống rửa tiền và gian lận liên quan đến tiền điện tử.

Một cuộc điều tra của nhà chức trách Hàn Quốc cho thấy 812 tỷ won Hàn Quốc đã bị trao đổi bất hợp pháp. Thủ phạm của việc chuyển tiền bất hợp pháp này được cho là đã âm mưu với một đồng phạm, người đã rửa tiền thay mặt họ sau khi trao đổi chúng trên thị trường tiền điện tử.

Các cá nhân bị cáo buộc cũng ngụy tạo hồ sơ chuyển tiền để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển bất hợp pháp tài sản tiền điện tử ra nước ngoài với trị giá 785 tỷ won Hàn Quốc. Các khoản tiền bị rửa đã được rút bằng tiền mặt ở nước ngoài bằng thẻ tín dụng của Hàn Quốc và các cá nhân đã tiến hành mua các tài sản tiền điện tử ở nước ngoài.

Các khoản rút tiền ở nước ngoài tiêu tốn một con số khổng lồ 95,4 tỷ won Hàn Quốc.

Một tuyên bố của Hải quan Hàn Quốc tuyên bố rằng “Tất cả các giao dịch tài sản kỹ thuật số được thực hiện liên quan đến chi phí học tập, giao dịch nước ngoài hoặc du lịch đều không được chấp nhận và bị cấm trong nước.”

Cơ quan này nói thêm rằng tất cả những người vi phạm hành vi này sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc nộp phạt nặng. Mười bốn trong số những kẻ gian lận bị nghi ngờ đã bị truy tố, bốn người đang được điều tra và mười lăm người đã bị trừng phạt cho đến nay.

Những kẻ trốn tránh luật khác

Trong một trường hợp khác, một chủ sở hữu của Bureau de change ở Hàn Quốc bị phát hiện đã giao hoặc chuyển khoản hơn 300 tỷ won Hàn Quốc trong khoảng 17.000 lượt trả góp nhận được thông qua các nền tảng tiền điện tử địa phương.

Các giao dịch này dựa trên yêu cầu của một khách hàng nước ngoài muốn trốn tránh sự kiểm tra và số dư của các cơ quan quản lý hối đoái.

Doanh nhân Hàn Quốc và các đồng phạm của anh ta đã bị buộc tội vi phạm Đạo luật Giao dịch Ngoại hối (FETA) của quốc gia này.

Thuế tiền điện tử của Hàn Quốc đặt ra cho năm 2022

Với sự gia tăng của các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp và rửa tiền ở Hàn Quốc, đất nước này đang nỗ lực không mệt mỏi để khôi phục lại sự tỉnh táo trong lĩnh vực tài chính.

Gã khổng lồ Đông Á dự kiến ​​sẽ ban hành luật thuế tiền điện tử mới ở nước ngoài vào năm 2022. Luật này sẽ nhắm mục tiêu đến các chủ sở hữu tài sản ảo cư trú ở nước ngoài.

“Tất cả các giao dịch tiền điện tử không bán hàng sẽ phải chịu mức thuế suất quà tặng thừa kế và quà tặng theo luật định đã được xem xét gần đây (lên đến 50 phần trăm).”

Khi cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc tiếp tục và các quốc gia khác đưa ra lời giải thích rõ ràng về lập trường của họ đối với tiền điện tử, thuế tiền điện tử của Hàn Quốc cũng tuân theo.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận