Trang chủ Hướng dẫn Grayscale Investments hợp tác với BNY Mellon để phân phối tài sản

Grayscale Investments hợp tác với BNY Mellon để phân phối tài sản

bởi Yên Bằng

Thỏa thuận này sẽ giúp Grayscale mở rộng quy mô hoạt động của mình, trở nên linh hoạt và tự động hơn thông qua nền tảng BNY và định vị Bitcoin Trust để có được thành công lâu dài.

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale Investments hôm nay đã công bố quyết định chọn BNY Mellon làm nhà cung cấp dịch vụ tài sản cho sản phẩm hàng đầu của mình, Bitcoin Trust. Thỏa thuận này có nghĩa là BNY Mellon hiện sẽ quản lý Bitcoin Trust, vốn trước đây đã được chuyển đổi thành một công ty báo cáo của SEC.

BNY sẽ tiếp quản kế toán và điều hành quỹ từ ngày 1 tháng 10 năm 2021. Ngoài ra, BNY sẽ đóng vai trò là cơ quan chuyển nhượng khi Bitcoin Trust Fund được chuyển đổi thành Exchange Traded Fund (ETF) sau này.

Bình luận về thỏa thuận, Giám đốc điều hành của Grayscale Investments, Michael Sonnenshein, tin rằng thỏa thuận thể hiện cam kết của công ty trong việc trở thành một quỹ ETF như đã tuyên bố trước đây. Đầu năm nay, công ty đã nhắc lại cam kết 100% của họ trong việc chuyển đổi Quỹ Bitcoin thành ETF phù hợp với quy trình chiến lược của sản phẩm. Hiện tại, Quỹ đã hoàn thành bước thứ ba của quy trình khi trở thành công ty báo cáo của SEC.

Sonnenshein cho biết thêm,

“BNY Mellon có danh tiếng lâu đời là nhà cung cấp đáng tin cậy và đã thành lập một trong những nhóm đầu tiên chuyên phục vụ loại tài sản tiền kỹ thuật số đang phát triển.”

Ông bày tỏ sự vui mừng và lạc quan rằng BNY sẽ giúp Grayscale tạo điều kiện cho trải nghiệm đầu tư suôn sẻ và dẫn đầu ngành. BNY Mellon là công ty hàng đầu trong ngành với Trung tâm ETF cung cấp hỗ trợ công nghệ cho các tài sản kỹ thuật số.

Thỏa thuận sẽ giúp Grayscale mở rộng quy mô hoạt động của mình, trở nên linh hoạt và tự động hơn thông qua nền tảng của BNY và định vị Trust để có được thành công lâu dài.

Về phần mình, Giám đốc điều hành của Asset Servicing tại BNY Mellon, Roman Regelman, lưu ý rằng mối quan hệ hợp tác là một cột mốc quan trọng trong khả năng tài sản kỹ thuật số của họ và phản ánh sự sẵn sàng luôn đặt khách hàng lên hàng đầu. Ông tuyên bố rằng

“Việc cung cấp các dịch vụ quản lý quỹ thiết yếu cho người quản lý tài sản tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất thế giới xác nhận thêm rằng BNY Mellon đứng ngay tại giao điểm của niềm tin và sự đổi mới”.

Trong khi Grayscale Investments được coi là công ty quản lý tài sản toàn cầu lớn nhất với tài sản khoảng 30 tỷ đô la trong danh mục đầu tư của mình, BNY Mellon được quảng cáo là công ty cung cấp dịch vụ tài sản lớn nhất thế giới với hơn 2,2 tỷ đô la tài sản đang được quản lý. Sự hợp tác giữa hai nhà lãnh đạo ngành sẽ cùng có lợi. BNY Mellon là thương hiệu công ty của The Bank of New York Mellon Corporation (NYSE: BK) và cung cấp dịch vụ của mình tại 35 quốc gia trên toàn cầu.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận