Trang chủ Công nghệ Giao thức @Pay: Giải pháp DeFi mới nổi cho các dịch vụ thương mại điện tử

Giao thức @Pay: Giải pháp DeFi mới nổi cho các dịch vụ thương mại điện tử

bởi Tiến Mạnh

Giao thức @Pay đang tận dụng công nghệ blockchain và DeFi để cung cấp các giải pháp thương mại điện tử phù hợp cho người tiêu dùng và người bán.

Sự giải phóng của công nghệ blockchain là tất cả về những tiến bộ và những đổi mới tiên tiến, chẳng hạn như những gì hiện đang được đánh dấu bởi giao thức @Pay. Được thành lập vào năm 2020 tại Sydney, Úc, giao thức @Pay ra đời như một nền tảng phi tập trung toàn cầu mang đến các giải pháp thanh toán cho cả người bán và người tiêu dùng mua hàng trực tuyến.

Giao thức này là một nền tảng được hỗ trợ bởi blockchain và dựa trên công nghệ của nó trên ba thị trường mới nổi bao gồm cung cấp Mua ngay Trả sau (BNPL), sự chấp nhận của tiền tệ kỹ thuật số và ghi chú fiat cho các hoạt động của nó cũng như việc sử dụng các hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain để mang lại các giải pháp tài chính phù hợp với người dùng trong hệ sinh thái của nó.

Trong khi công nghệ blockchain đang dần tìm ra ứng dụng phù hợp trong thương mại điện tử, thì điều khoản @Pay còn nâng cao hơn một bước. Thông qua nền tảng của nó, người dùng có thể mua hàng hóa và dịch vụ được bán bởi người bán trên @Pay và chia đều các khoản thanh toán một cách thuận tiện trong khoảng thời gian ba tháng với việc hoàn trả được thiết kế thành 4 đợt. Mô hình này hoạt động với tất cả các sản phẩm được @Pay hỗ trợ, cho dù chúng là cửa hàng trực tuyến hay ngoại tuyến.

Nền tảng này được cung cấp bởi mã thông báo @Pay, một tài sản kỹ thuật số đa chức năng hỗ trợ hoàn thành mua hàng, thanh toán, nhận ưu đãi và đóng vai trò là tài sản phù hợp cho việc quản trị nền tảng. Theo những đóng góp được thực hiện cho hệ sinh thái @Pay, tất cả người dùng bao gồm cả người bán và người tiêu dùng đều được khen thưởng thông qua một chương trình dứt khoát và bền vững.

Giao thức @Pay với tư cách là một thực thể DeFi với các bổ sung giá trị duy nhất

Việc bổ sung giá trị được đề xuất bởi giao thức @Pay chỉ vượt qua các giải pháp cốt lõi của nó và mở rộng sang các điều khoản tài chính phi tập trung (DeFi). Thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh, các thành viên cộng đồng @Pay có thể truy cập ‘Staking’ dưới dạng dịch vụ DeFi cung cấp trên nền tảng.

Thông qua việc cung cấp đặt cược, người dùng có thể gửi Stablecoin được hỗ trợ (tiền tệ kỹ thuật số có giá trị không biến động khi chúng được gắn với tiền tệ fiat). Đặt vào giao thức @Pay thu hút tỷ lệ cạnh tranh hoặc lợi nhuận trong một khoảng thời gian đã chọn. Các nhà sản xuất Stablecoin cũng sẽ có thể sử dụng mã thông báo quản trị @Pay như một động lực hơn nữa.

Ngoài việc cung cấp đặt cược, còn có các dịch vụ thay thế, giá trị gia tăng mà giao thức @Pay đã kết hợp vào hệ sinh thái của nó. Chúng bao gồm khả năng hoàn thành bất kỳ hình thức giao dịch nào bằng tiền điện tử hoặc tiền fiat. Mặc dù không có khoản phí nào kèm theo dịch vụ Mua ngay Trả sau hoặc các khoản thanh toán chậm trong hệ thống BNPL nói chung, nhưng người dùng được khuyến khích để khuyến khích hoàn trả kịp thời và đầy đủ nhằm đảm bảo tính bền vững của hệ sinh thái.

Người mua sắm có thể lựa chọn sử dụng tính năng BNPL hoặc có thể mua sắm miễn phí bằng bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào được chấp thuận mà họ giữ trong ví tích hợp @Pay.

Tính đa dạng, Động lực học Token và Tài chính Giao thức

Mô hình BNPL do @ Pay thiết kế là một trong những nỗ lực tiên phong để đưa thị trường mới nổi có giá trị hơn 7,32 tỷ đô la vào năm 2019 trong hệ sinh thái tiền điện tử. Tuy nhiên, nền tảng đã tổng hợp một số nhà cung cấp BNPL mà từ đó mỗi người dùng có thể linh hoạt chọn người để dựng lều. Bạn có thể tìm thấy tổng quan chi tiết về cách thức hoạt động của mô hình BNPL trên @Pay trên Báo cáo chính thức của giao thức tại đây.

Mã thông báo @Pay được thiết kế dưới dạng mã thông báo ERC-20 với tổng nguồn cung ban đầu là 250 triệu. Được hỗ trợ bởi nguồn cung hạn chế, mã thông báo có thể được truy cập trên các sàn giao dịch tiền điện tử, được phát hành cho các nhà đầu tư đặt cọc ổn định của họ trên nền tảng, nhận được như một động lực trong một trong các chương trình của nền tảng hoặc được chuyển từ người này sang người kia. Mã thông báo giúp quản lý các hoạt động của nền tảng và tạo ra sự thúc đẩy phù hợp cho các dịch vụ của giao thức.

Doanh thu được thiết kế để tạo ra thông qua hoa hồng do người dùng trả cũng như từ các khoản trả nợ và quảng cáo. Nói chung, giao thức @Pay được tạo ra để giảm bớt khó khăn của người dùng khi truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ mà họ cần thông qua các tùy chọn thương mại điện tử truyền thống có sẵn ngày nay. Việc phát triển hệ sinh thái hơn nữa được tính là liên tục và sẽ dự thảo sự tham gia của những người nắm giữ mã thông báo của nền tảng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận