Trang chủ Phân tích Giám đốc điều hành KamPay cho biết: ‘Các chính phủ châu Phi có mối quan hệ bất bình thường với tiền điện tử’

Giám đốc điều hành KamPay cho biết: ‘Các chính phủ châu Phi có mối quan hệ bất bình thường với tiền điện tử’

bởi Băng Tâm

BeinCrypto đã nói chuyện với Chris Cleverly, Giám đốc điều hành của Kamari và là người sáng lập Tổ chức Made In Africa. Anh ấy đã nghiên cứu về Kamari và KamPay, nhằm mục đích trở thành chìa khóa về tiền điện tử cho các quốc gia châu Phi.

Kamari bắt đầu vào năm 2018. Nó đã tập trung vào việc tiếp cận dễ dàng hơn với các giải pháp ngân hàng trên lục địa. Do đó, “cho phép người dùng tiết kiệm, cho vay, mua, bán và tham gia chơi game từ một chiếc ví,” Cleverly nói.

Nhóm nghiên cứu gần đây đã phát hành mã thông báo KamPay trên Chuỗi thông minh Binance. Sự lựa chọn này là do chi phí giao dịch cao trên chuỗi khối Ethereum.

“Nhóm KamPay có mối quan hệ chặt chẽ với Châu Phi và không ngừng đam mê phát triển các giải pháp tự lực. Chúng tôi bị thu hút bởi các đặc tính dân túy của blockchain và nhận thấy tiềm năng của nó trong việc mở rộng phạm vi tài chính vi mô và giúp đỡ dân số không có ngân hàng ở châu Phi. “

Là một châu lục, châu Phi thường được coi là kém phát triển, đặc biệt là khi nói đến ngành tài chính. Tuy nhiên, mặc dù có một lượng lớn dân số không sử dụng ngân hàng, các quốc gia châu Phi vẫn đi đầu trong các đổi mới di động, thanh toán kỹ thuật số và ngân hàng.

Nó cũng là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới. Dân số có khả năng tăng gấp đôi lên 2 tỷ người trong thập kỷ tới.

Bao gồm tài chính châu Phi

Do đó, Kamari đang xem châu Phi như một mảnh đất màu mỡ để thúc đẩy sự bao gồm tài chính trên blockchain.

“Mục tiêu của KamPay là trở thành cửa ngõ để bao gồm tài chính. Để cung cấp các chức năng thoại, chuyển sang tiền điện tử (bằng nội tệ), để hỗ trợ các chức năng này và mã hóa tiền tệ. Nhóm KamPay đang chạy các chương trình thử nghiệm ở Zimbabwe và Cameroon trước khi mở rộng hơn nữa.”

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có vấn đề. Nhiều người trong số này liên quan đến chi phí hiện có liên quan đến các dự án DeFi, đặc biệt là các dApp nhằm cung cấp quyền truy cập này.

“Mùa hè DeFi và thị trường tăng giá sau đó đã buộc nhiều người bị bỏ lại, đơn giản vì giao dịch $ 50 không hiệu quả về mặt kinh tế đối với họ. Ngoài ra, có một số chuyển đổi hạn chế giữa tiền pháp định và tiền điện tử, thiếu kiến ​​thức về tài chính và tiền điện tử, sự không chắc chắn về quy định và trong một số trường hợp, các vấn đề kết nối ảnh hưởng đến sự tham gia vào nền kinh tế phi tập trung,”

ông giải thích.

Tiết kiệm tiền trong không gian mới

Đối với Cleverly, mức giá quá cao này là một vấn đề không chỉ đối với khả năng tiếp cận. Ngoài ra, đó là một vấn đề do mức lương thấp của những người có thể sử dụng nó nhiều nhất.

“Một người lao động có mức thu nhập tối thiểu, có thể nói là Uganda hay Kenya, khó có thể có thu nhập cần thiết để tiết kiệm tiền, trả nợ và đầu tư vào các sản phẩm tài chính. Vì vậy, truy cập đơn giản thực sự không phải là vấn đề,”

ông giải thích.

“Đúng hơn, đó là tạo thu nhập. Câu trả lời không còn là FinTech. Những gì chúng tôi cần là những cải tiến cơ bản cho phép mở khóa giá trị xã hội có thể mở rộng ”.

Chính phủ châu Phi và tiền điện tử

Phản ứng của chính phủ đối với tiền điện tử và công nghệ blockchain trên toàn thế giới đã rất đa dạng. Ở châu Phi, điều này dao động từ việc giảm giá ở Nigeria trong các cuộc trao đổi để hỗ trợ cho các dự án Cardano ở Ethiopia.

Đối với Cleverly, cách tiếp cận của họ là hình thành mối quan hệ với các cơ quan chức năng để đưa ra chiến lược của họ.

“Là một phần trong chiến lược của chúng tôi để đưa KamPay đến tay người dùng một cách nhanh chóng, chúng tôi đã thiết lập mối quan hệ với bảy cơ quan quản lý xổ số quốc gia ở các quốc gia châu Phi khác nhau. Ngoài ra, chúng tôi có rất nhiều chuyên gia tư vấn có liên hệ với chính phủ, những kết nối mà chúng tôi muốn mở rộng hơn nữa trong tương lai,”

ông nói.

“Tuy nhiên, nhìn chung, các chính phủ châu Phi có mối quan hệ thất thường với tiền điện tử. Một số dường như nhằm mục đích cấm tiền điện tử. Những người khác muốn noi gương El Salvador. Vì vậy, khi nói đến sự hợp tác của chính phủ với KamPay, đây là cơ sở từng trường hợp cụ thể ”.

Bỏ ràng buộc đồng đô la Mỹ ở Châu Phi

Trong khi cuộc thảo luận về đồng đô la và tiền điện tử chủ yếu diễn ra ở Hoa Kỳ, nhiều quốc gia châu Phi hoạt động với đồng đô la như một loại tiền tệ thay thế. Điều này thường là do bản chất lạm phát yếu hoặc lạm phát của chính nó.

Ví dụ, ở Zimbabwe, đồng đô la là hình thức thanh toán duy nhất, không có đồng tiền quốc gia nào sau khi đồng tiền này sụp đổ hoàn toàn.

Tuy nhiên, đối với Cleverly, không rõ liệu tiền điện tử có thể đảm nhận vị trí này trên lục địa so với đồng đô la hay không.

“Đó là câu hỏi tỷ đô la. Không ai biết chắc chắn, nhưng tôi cho rằng các hệ thống phi tập trung sẽ chiến thắng trong dài hạn. Điều này là do nhiều quốc gia châu Phi ít được neo giữ ở hiện trạng hơn so với các quốc gia lớn trên toàn cầu như Mỹ hoặc Trung Quốc. Và trên thực tế, một số người trong số họ có thể thấy xu hướng tăng đáng kể bằng cách áp dụng tiền điện tử thay vì chống lại nó. Ví dụ: Tổng thống Tanzania gần đây đã khuyến khích các ngân hàng trung ương của đất nước cô ấy đi theo sự dẫn dắt của El Salvador và tôi sẽ không ngạc nhiên nếu dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều điều trong số này trong tương lai.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận