Trang chủ CoinBitcoin Giá bitcoin gợi ý về mô hình đáy ‘megaphone’ và đột phá lên đến $ 40K

Giá bitcoin gợi ý về mô hình đáy ‘megaphone’ và đột phá lên đến $ 40K

bởi Bình An

Mô hình hình cái loa phản ánh sự bất đồng ngày càng tăng giữa các nhà đầu tư về xu hướng Bitcoin tiếp theo.

Sự phục hồi mới nhất của Bitcoin (BTC) từ mức dưới 30.000 đô la đã làm tăng triển vọng kéo dài mức thoái lui cao hơn, ít nhất là theo một mô hình kỹ thuật cổ điển.

Được mệnh danh là Hình thành mở rộng, mô hình hình cái loa xuất hiện khi giá di chuyển bên trong hai đường xu hướng phân kỳ. Investopedia tuyên bố rằng sự hình thành mở rộng thể hiện sự bất đồng về xu hướng tiềm năng tiếp theo giữa các nhà đầu tư. Kết quả là, giá hình thành các đỉnh cao hơn trong thời gian ngắn hơn và các mức thấp nhất trong thời gian ngắn hơn.

Bitcoin dường như đang giao dịch bên trong một cấu trúc tương tự, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới. Tuy nhiên, tiền điện tử thiếu tính biến động, một trong những đặc điểm chính của mô hình hình thành mở rộng.

Nếu mô hình này xuất hiện, giá Bitcoin sẽ trải qua một đợt bứt phá tăng giá trên đường xu hướng trên của cấu trúc.

Khi làm như vậy, nó sẽ được kỳ vọng sẽ tăng bằng chiều cao tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của hình mở rộng. Thiết lập tăng xuất hiện bởi vì các nhà giao dịch giải thích sự hình thành mở rộng là một mô hình đảo ngược xu hướng.

Nhưng cho đến lúc đó, mô hình cung cấp cơ hội giao dịch xoay vòng cho các nhà giao dịch trong ngày, tức là, một đợt bật lên từ đường xu hướng dưới có xu hướng tạo ra các cơ hội Dài đối với đường xu hướng phía trên và sự thoái lui từ đường xu hướng phía trên có thể khiến các nhà giao dịch mở các vị thế bán đối với đường xu hướng thấp hơn.

Một lần nữa, sự biến động giá Bitcoin đủ thấp hơn để làm mất hiệu lực của các thiết lập trong phạm vi như vậy.

Kênh giảm giá

Việc đóng cửa trên đường xu hướng đứt gãy dự kiến ​​sẽ có Bitcoin kiểm tra 35.000 đô la làm mục tiêu kháng cự tiếp theo của nó. Trên một động thái mở rộng cao hơn, tiềm năng đạt mức 40.000 đô la cao hơn dựa trên các mẫu giá gần đây của tiền điện tử.

Ngược lại, một đợt pullback từ đường xu hướng đứt gãy có xu hướng xác thực mô hình Kênh giảm. Mặt khác, Bitcoin có thể thoái lui các bước của nó thấp hơn đối với cái gọi là đường xu hướng hỗ trợ của Broadening Wedge (mục tiêu giảm tiếp theo gần $ 28.500).

Các nguyên tắc cơ bản về giá bitcoin

Các thiết lập Bitcoin xung đột nổi lên khi những con bò đực tiếp tục bảo vệ 30.000 đô la làm hỗ trợ trong khi những con gấu có quyền kiểm soát khu vực 34.000 – 35.000 đô la. Thật không may, điều đó đã khiến giá BTC hạ cánh trong một phạm vi giao dịch hạn chế, không đưa ra manh mối tạm thời về nơi nó muốn đi tiếp theo.

Các nguyên tắc cơ bản đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bẫy giá Bitcoin. Ở khía cạnh ngược lại, áp lực lạm phát từ lĩnh vực tài chính truyền thống đã tạo ra những kết nối phù hợp với câu chuyện về nơi trú ẩn an toàn của Bitcoin. Trong khi đó, nhược điểm là sự bất mãn về quy định toàn cầu ngày càng tăng đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Trong hai tháng qua, thị trường đã chứng kiến ​​Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử, Ấn Độ tấn công sàn giao dịch tiền điện tử khu vực WazirX và Vương quốc Anh cấm công ty con của Binance hoạt động các doanh nghiệp được quản lý. Ngoài ra, Nhật Bản và Hồng Kông cũng đưa ra các cảnh báo và hạn chế đối với Binance.

Đầu tuần này, các nhà chức trách tiểu bang của Hoa Kỳ đã đóng tài khoản của công ty tiền điện tử BlockFi với cáo buộc rằng công ty khởi nghiệp này đã bán chứng khoán chưa đăng ký. Lĩnh vực này cũng nhận được nhiều lời chỉ trích về việc gia tăng dấu chân carbon thông qua khai thác, vốn đòi hỏi sức mạnh tính toán lớn để chạy các blockchains.

Adam Todd, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Digitex, nói với Cointelegraph.

JG Collins, người đứng đầu Công ty Tư vấn Quảng trường Stuyvesant, cũng đã viết trong bài báo Seeking Alpha của mình rằng “các cơ quan quản lý kinh tế quốc gia, cơ quan quản lý môi trường tiểu bang và các thành phố gặp khó khăn do” khai thác “tăng giá điện địa phương sẽ cuốn trôi tiền điện tử như một cơn sóng thần.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận