Trang chủ Thị trường Giá Axie Infinity Token tăng gấp đôi sau hai ngày

Giá Axie Infinity Token tăng gấp đôi sau hai ngày

bởi Minh Nam

Doanh thu của nền tảng Axie Infinity có thể vượt quá 1 tỷ đô la trong năm nay, dựa trên dự đoán của Delphi Digital.

Token quản trị của nền tảng Axie Infinity, AXS, đã tăng giá gấp đôi kể từ thứ Tư.

Kể từ thứ Sáu, token AXS đã được giao dịch ở mức giá cao mới mọi thời đại là 30 đô la, ngụ ý mức tăng hàng năm là hơn 5.700%.

Axie Infinity là một trò chơi chiến đấu và giao dịch dựa trên blockchain cho phép người chơi thu thập, lai tạo, nuôi, chiến đấu và buôn bán các sinh vật dựa trên token được gọi là “rìu”, được số hóa dưới dạng NFT của riêng họ.

Theo nghiên cứu từ TheTie, Axie Infinity đã nhanh chóng trở thành một trong những dự án có doanh thu cao nhất trên chuỗi khối Ethereum. Doanh thu của Axie Infinity tăng hơn 17.000% kể từ ngày 1 tháng 4 khi tốc độ tăng trưởng người dùng tăng nhanh chóng trong quý thứ hai.

Theo hãng nghiên cứu Delphi Digital, Axie Infinity dự kiến ​​sẽ đạt tổng doanh thu hơn 1 tỷ USD vào cuối năm nay. (Delphi đã tiết lộ rằng họ đã đầu tư vào token AXS và một số thành viên trong nhóm của họ cũng có thể nắm giữ AXS và Axie NFT.)

Giao thức kiếm được doanh thu bằng cách tính phí 4,25% khi người chơi mua và bán Axie NFT trên thị trường của nó và thu phí cho việc lai tạo trục để tạo ra những cái mới. Lệ phí được thanh toán dưới dạng Axie Infinity Shards (AXS) và Smooth Love Potion (SLP).

Trong khi AXS là token quản trị, SLP là token tiện ích chưa được khai thác được sử dụng để tạo ra các trục mới. DappRadar lưu ý: “Mỗi khi người dùng lai tạo một con axie, SLP sẽ được tiêu thụ. Cả hai token đều có thể được trao đổi thành fiat hoặc các loại tiền điện tử khác. Đây là cách mà những người chơi game có trụ sở tại Philippines, Venezuela và các nền kinh tế đang phát triển khác đã kiếm được thu nhập thông qua nền kinh tế chơi để kiếm tiền.

Theo TheTie, trò chơi đang giúp người dùng ở Philippines kiếm được 50 đô la mỗi ngày. Cao hơn 66% so với mức lương trung bình là $ 30 mỗi ngày

Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Synergia Capital, cho biết trong một email với CoinDesk, “Thật là ấn tượng về cách AXS‘ hot ’được duy trì.

Theo Vinokourov, hệ sinh thái NFT cũng như các trò chơi điện tử dựa trên blockchain có thể thoát khỏi sự giám sát nghiêm ngặt của luật pháp vì các quan chức tập trung hơn vào tài chính phi tập trung, hay DeFi. Tháng trước, Ủy viên Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Dan Berkovitz cho biết thị trường DeFi cho các công cụ phái sinh – nghĩa là hợp đồng tương lai – có thể là bất hợp pháp ở Hoa Kỳ.

Token AXS có vốn hóa thị trường là 1,85 tỷ đô la. Theo nguồn dữ liệu Messari, giá trị thị trường của phân khúc trò chơi NFT là 4,78 tỷ USD, hay chỉ 10% giá trị vốn hóa thị trường của lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Tất nhiên, có rất nhiều rủi ro từ việc nắm giữ token AXS trong một ngành công nghiệp còn non trẻ đầy biến động, nơi các giao thức mới có thể dễ gặp trục trặc công nghệ và có thể bị tấn công. Ngoài ra còn có khả năng tiền có thể xoay vòng thành bitcoin (BTC, + 2,74%) và các loại tiền điện tử hàng đầu khác khi xu hướng tăng giá quay trở lại thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Hiện tại, thị trường rộng lớn đang bị đình trệ với bitcoin bị khóa trong khoảng 30.000 đến 40.000 đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận