Trang chủ Đầu tư FTX công bố Vòng gọi vốn Series B đạt kỷ lục 900 triệu đô la

FTX công bố Vòng gọi vốn Series B đạt kỷ lục 900 triệu đô la

bởi Tiến Mạnh

FTX Trading Ltd., chủ sở hữu và nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã thông báo rằng họ đã đóng vòng tài trợ Series B trị giá 900 triệu đô la.

FTX đã thực hiện một bước tiến lớn trong việc mở rộng sự hiện diện toàn cầu sau khi công bố vòng tài trợ Series B rất thành công. Số tiền huy động được đưa giá trị của công ty lên khoảng 18 tỷ USD. Khoản tài trợ này cũng sẽ làm tăng tài sản của Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried, người sở hữu khoảng

58% cổ phần trong FTX theo Forbes. Tài sản được báo cáo của anh ấy trước ngày hôm nay là khoảng 8 tỷ đô la và anh ấy chỉ tăng gấp đôi con số đó ngày hôm nay, khiến anh ấy trở thành một trong những cá nhân giàu nhất trong thế giới tiền điện tử.

Thông cáo báo chí nói rằng hơn 60 nhà đầu tư đã tham gia vào vòng Series B. Những cái tên lớn ngoài danh sách đó bao gồm 40North, Altimeter, BOND, Coinbase Ventures, Insight Partners, Multicoin, SoftBank, Lightspeed Venture Partners, Third Point, Sequoia Capital và Paradigm trong số nhiều người khác. Những nỗ lực kết hợp của nhóm làm cho đây trở thành một trong những khoản tăng giá lớn nhất cho một công ty tiền điện tử và là vòng cổ phần tư nhân lớn nhất trong lịch sử.

Bản thân CEO đã nhận xét về thời điểm quan trọng cho việc phát hành, nói rằng: “Tôi vô cùng khiêm tốn trước sự hỗ trợ mà chúng tôi nhận được. Đây là lần gây quỹ lớn đầu tiên của chúng tôi, nhưng thông qua đó, chúng tôi đã hình thành một nhóm đối tác vô cùng giá trị. Tôi rất vui được làm việc với họ để biến FTX trở thành công ty tốt nhất có thể. Chúng tôi bắt đầu như một sàn giao dịch phái sinh mới cách đây hai năm và vòng này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục xây dựng một tầm nhìn lớn hơn và rộng hơn cho những gì FTX có thể trở thành. ”

Sự gia tăng vượt bậc của FTX và các bước tiếp theo

FTX được ra mắt vào tháng 5 năm 2019 và đã phát triển trở thành một đối thủ nặng ký trong thế giới trao đổi tiền điện tử. Công ty, trị giá chỉ hơn 1 tỷ đô la một năm trước đây, đã tăng trưởng theo cấp số nhân kể từ đó và thấy doanh thu tăng 75 lần kể từ vòng gọi vốn Series A vào năm 2020. Hiện tại, FTX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trên toàn cầu. Mặc dù họ vẫn tụt hậu so với Binance, được định giá 78 tỷ đô la và Coinbase ở mức khoảng 140 tỷ đô la, FTX đang tiến lên một nấc thang. Một trong những lợi thế của FTX là nó phục vụ toàn bộ chuỗi những người tham gia giao dịch tiền điện tử. Những người này có thể bao gồm từ các tổ chức bán lẻ đến các nhà giao dịch hàng ngày, các nhà đầu tư tiền điện tử đến các nhà giao dịch tổ chức kiểu cũ.

Việc rót vốn mới sẽ giúp FTX tiếp tục nhiệm vụ dẫn đầu bằng cách hỗ trợ mở rộng hơn nữa phạm vi tiếp cận, sản phẩm và cơ sở người dùng của mình. Một phần quỹ được dành để mở rộng mạng lưới quan hệ đối tác mà FTX hiện đang có. Ngoài ra, các chi nhánh FTX Pay, FTX Liquidity và FTX NFT của công ty sẽ được mở rộng trong khi các phòng ban mới có thể được thành lập.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận