Trang chủ Phân tích Công ty Thái Lan đe dọa Bithumb bằng vụ kiện dân sự

Công ty Thái Lan đe dọa Bithumb bằng vụ kiện dân sự

bởi Minh Nam

Một trong những công ty Thái Lan cáo buộc Bithumb thực tế là sàn giao dịch tiền điện tử đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho nó do việc đơn phương đình chỉ hoạt động kinh doanh tại nước này.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, chi nhánh Bithumb phải đối mặt với một vụ kiện dân sự vào tháng 7 bởi một đối tác cũ ở Thái Lan đã bị thiệt hại nặng nề do sự suy yếu của thị trường Hàn Quốc.

Công ty, vẫn chưa được tiết lộ tên, nói rằng kế hoạch của Bithumb thực sự không bao gồm việc thành lập một đơn vị ở Thái Lan. Phía nguyên đơn khẳng định rằng sàn giao dịch tiền điện tử chỉ muốn giao dịch mã thông báo BXA, mở rộng đáng kể quy mô cư trú của nó trên thị trường của đất nước. Kết quả là công ty đã bị lừa, và sau đó Bithumb đã đình chỉ hoạt động kinh doanh của mình, gây ra thiệt hại đáng kể về tài chính và uy tín cho công tố viên.

Nguyên đơn lập luận rằng quyết định đệ đơn kiện văn phòng đại diện của Bithumb tại Hồng Kông là do văn phòng này có liên quan trực tiếp đến số tiền bị thất thoát hơn là các công ty con khác của sàn giao dịch Hàn Quốc. Đồng thời, công ty lưu ý rằng trong trường hợp khẩn cấp, họ có thể đưa ra yêu cầu tương tự thay mặt cho đối tác cũ của Bithumb tại Nhật Bản.

Hãy nhớ lại rằng xung quanh mã thông báo BXA, nói một cách nhẹ nhàng, có một tình huống không rõ ràng. Thứ nhất, nó chưa bao giờ được tung ra thị trường, mặc dù đã nhận được tiền mặt lớn từ những người tham gia thị trường. Thứ hai, BXA trở thành trung tâm của một vụ bê bối, do đó các cơ quan thực thi pháp luật Hàn Quốc đã thực hiện một số cuộc đột kích vào các văn phòng của công ty như một phần của cuộc điều tra lừa đảo của Chủ tịch Bithumb’s Lee Jong Hoon, trị giá 25 triệu đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận