Trang chủ Công nghệ Công ty khởi nghiệp DeFi Optimism ra mắt Alpha lớp hai (L2) cho Uniswap

Công ty khởi nghiệp DeFi Optimism ra mắt Alpha lớp hai (L2) cho Uniswap

bởi Băng Tâm

Công suất giao dịch trên Optimistic Ethereum phải ngang bằng với lớp cơ sở nhưng sẽ được xác nhận ngay lập tức, công ty khởi nghiệp cho biết.

Sau một thời gian dài chờ đợi, công ty khởi nghiệp tài chính phi tập trung (DeFi) Optimism đã tung ra giải pháp Alpha lớp hai (L2) cho Uniswap thông qua mạng chính Optimistic Ethereum (OΞ).

“Động thái này đánh dấu bước đầu tiên để các ứng dụng DeFi (dApps) có thể cạnh tranh và vượt qua trải nghiệm người dùng web truyền thống,”

công ty khởi nghiệp cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Ba.

Các giao dịch của Uniswap trên sàn giao dịch DeFi được thực hiện trên Ethereum và phí gas đi kèm, vào thời điểm trong năm nay, đã đạt đến đỉnh cao không bền vững. Các giải pháp như Lạc quan tìm cách giảm chi phí liên quan.

Trong giai đoạn Alpha, OΞ sẽ hỗ trợ thông lượng ban đầu là 0,6 giao dịch mỗi giây, startup cho biết trong bài đăng của mình.

Do lần lặp lại thứ ba của Uniswap, được gọi là phiên bản 3 (V3) và là một trong số ít giao thức được triển khai trên mạng chính của startup, dung lượng giao dịch phải phù hợp với kết quả lớp một (L1).
Không giống như L1, các giao dịch trên OΞ sẽ được xác nhận ngay lập tức, công ty khởi nghiệp cho biết.

“Không còn giao dịch hoán đổi đang chờ xử lý hoặc bị mắc kẹt nữa”, Optimism cho biết, người tập trung vào phát triển các đợt tổng hợp – các giải pháp thực hiện các giao dịch bên ngoài chuỗi L1 của Ethereum với nỗ lực mở rộng quy mô và giảm chi phí.

Sự ra mắt của Optimism diễn ra gần hai năm sau khi phát hành Unipig Exchange – một mạng thử nghiệm demo của Uniswap giới thiệu những gì có thể với các giải pháp L2 để mở rộng quy mô giao dịch và làm mượt trải nghiệm người dùng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận