Trang chủ Đầu tư Compass Mining lên kế hoạch hoạt động khai thác Bitcoin hạt nhân

Compass Mining lên kế hoạch hoạt động khai thác Bitcoin hạt nhân

bởi Bình An

Compass đã ký kết hợp tác thương mại với Oklo để khởi động hoạt động khai thác Bitcoin dựa trên phân hạch.

Compass Mining đã thông báo về việc ký kết thỏa thuận hợp tác kéo dài 20 năm với công ty khởi nghiệp phân hạch hạt nhân Oklo. Thỏa thuận sẽ chứng kiến ​​Oklo cung cấp hoạt động khai thác bitcoin với năng lượng sạch lên tới 150 megawatt. Compass Mining cũng là thị trường trực tuyến đầu tiên trên thế giới, nơi có thể mua phần cứng và máy chủ khai thác bitcoin.

Như nhiều người đã biết, quá trình khai thác bitcoin cực kỳ tiêu tốn nhiều điện năng và sự kết hợp giữa Compass và Oslo đang tìm cách làm rung chuyển mọi thứ. Bằng cách giới thiệu sự phân hạch tiên tiến vào thế giới khai thác bitcoin, họ hy vọng sẽ thúc đẩy tính bền vững và chuyển sang bổ sung nhiên liệu hóa thạch. Các nhà máy điện phân hạch tiên tiến mà Oklo sử dụng sẽ cung cấp cho La bàn nguồn điện không chỉ sạch và đáng tin cậy mà còn có giá cả phải chăng. Các nhà máy điện sẽ cung cấp không ít hơn 150 megawatt điện sạch cho La bàn trong Giai đoạn một của dự án. Mục tiêu là tăng cường tính bền vững của các hoạt động khai thác.

Theo Giám đốc điều hành Whit Gibbs của Compass, các lò phản ứng Oklo vẫn còn cách xa, với việc triển khai dự kiến ​​vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024. Tuy nhiên, họ khẳng định chi phí tiết kiệm được sẽ ít hơn đáng kể so với bất kỳ nguồn năng lượng nào mà Compass hiện đang sử dụng, theo Giám đốc điều hành của Compass, Whit Gibbs. Công ty điện lực có kế hoạch xây dựng một số lò phản ứng hạt nhân mini để sản xuất từ ​​1 đến 10 megawatt. Trong khi đó, các lò phản ứng thông thường tạo ra hàng trăm megawatt nhưng không bền vững hoặc sạch.

Năng lượng hạt nhân trở thành một lựa chọn phổ biến cho các thợ mỏ

Mặc dù năng lượng hạt nhân không có gì mới đối với bất kỳ ai trong chúng ta, nhưng ứng dụng của năng lượng đó đã phát triển trong nhiều thập kỷ. Những người khai thác bitcoin đã trở nên say mê với ý tưởng sử dụng năng lượng hạt nhân khi các trang trại máy tính ngốn điện rộng lớn của họ tiếp tục gây khó chịu cho các nhóm môi trường. Đặc biệt là trong sáu tháng qua, sức mạnh cần thiết để khai thác tiền điện tử đã bị ảnh hưởng bởi một số nhóm và thậm chí toàn bộ quốc gia. Năng lượng hạt nhân có thể là câu trả lời.

La bàn không phải là công ty duy nhất thực hiện các động thái để đảm bảo năng lượng hạt nhân, đầu tuần này, Energy Harbour Corp. đã ký hợp tác với Standard Power để cung cấp năng lượng hạt nhân cho các công ty khai thác bitcoin ở Ohio. Ngoài ra, Talen Energy đã công bố ý định triển khai một dự án tương tự ở Pennsylvania.

La bàn cũng đang xem xét mở rộng sang Miami và tận dụng lợi thế của Nhà máy hạt nhân Turkey Point. Thị trưởng Miami đang chào bán nhà máy này cho các công ty như một nguồn điện thay thế giá rẻ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận