Trang chủ Đầu tư Coca-Cola sẽ tung ra NFT đầu tiên trên OpenSea vào ngày tình bạn để mang lại lợi ích cho Thế vận hội đặc biệt

Coca-Cola sẽ tung ra NFT đầu tiên trên OpenSea vào ngày tình bạn để mang lại lợi ích cho Thế vận hội đặc biệt

bởi Diễm Thư

Coca-Cola, một trong những công ty nước giải khát phổ biến nhất trên thế giới, đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một token không thể thay thế (NFT).

Trong một thông cáo báo chí được chia sẻ vào đầu ngày hôm nay, tập đoàn đồ uống có trụ sở tại Atlanta xác nhận rằng họ đã hợp tác với nhà phát triển Tafi để ra mắt thiết bị đeo ảo có thương hiệu dưới dạng NFT. Các token sẽ đại diện cho các mặt hàng khác nhau và chúng sẽ có sẵn trên nhiều nền tảng được hỗ trợ bởi blockchain.

NFT vì một nguyên nhân chính đáng

Lần ra mắt sắp tới sẽ là bước đột phá đầu tiên của Coca-Cola vào NFT. Nó cũng đánh dấu một thương hiệu lớn khác đang làm việc với những token này để phát triển phạm vi tiếp cận của họ. Với việc công ty đồ uống muốn kỷ niệm Ngày Quốc tế Hữu nghị với NFT, tất cả số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được dành cho Thế vận hội đặc biệt.

Giải thích về sự sụt giảm NFT, Coca-Cola giải thích rằng bộ sưu tập sẽ có bốn phần riêng biệt và có các NFT đa giác quan được đặt bên trong Hộp tình bạn. bản thân hộp cũng sẽ là một NFT. NFT sẽ được bán đấu giá và người thắng thầu sẽ nhận được thêm những điều bất ngờ độc đáo khi họ mở nó bằng kỹ thuật số.

Một tính năng độc đáo khác của sự ra mắt NFT là các tài sản có thể được đeo trong Decentraland – một thế giới thực tế ảo 3D được hỗ trợ bởi blockchain. Coca-Cola cũng cho biết họ sẽ tổ chức “Tiệc sân thượng” tại Decentraland để kỷ niệm sự ra mắt của NFT.

Coca-Cola mở rộng mối quan hệ giữa tiền điện tử và blockchain

Mặc dù đây là một cột mốc quan trọng đối với Coca-Cola, nhưng đây không phải là bước đột phá đầu tiên của họ vào ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử. Vào tháng 11 năm 2019, Business Insider đã báo cáo rằng Coke One North America (CONA), công ty xử lý các hoạt động CNTT cho Coca-Cola, đã sử dụng một giải pháp blockchain để quản lý chuỗi cung ứng của mình.

Theo báo cáo, CONA quản lý một nền tảng để giám sát các thương hiệu nhượng quyền khác nhau sản xuất, đóng chai và vận chuyển khoảng 160.000 đơn đặt hàng sản phẩm Coca-Cola mỗi ngày. Công nghệ này có thể giúp cải thiện các quy trình giao dịch và giao dịch giữa các công ty, cho phép hoạt động đóng chai diễn ra nhanh chóng hơn.

Andrei Semenov, quản lý cấp cao tại CONA, nói với Business Insider rằng công ty dự kiến ​​sử dụng blockchain để giảm thời gian điều chỉnh đơn hàng từ 50 ngày xuống chỉ còn vài ngày. Với nền tảng blockchain minh bạch, liên công ty, CONA sẽ có được thông tin chi tiết theo thời gian thực về tất cả các giao dịch của các cổ đông, tạo ra doanh thu hàng năm lên đến 21 tỷ đô la.

Năm ngoái, Amatil X, nền tảng liên doanh của Coca-Cola Amatil, cũng đã công bố khoản đầu tư vào Centrepay – một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và tài sản kỹ thuật số. Amatil, một trong những nhà đóng chai Coca-Cola lớn nhất thế giới, đã xây dựng mối quan hệ đối tác công ty với Centrepay vào thời điểm đó, cho phép người dùng thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử tại bất kỳ máy nào trong số hơn 2.000 máy bán hàng tự động của họ trên khắp New Zealand và Úc.

Với khoản đầu tư, Centrepay tuyên bố rằng họ sẽ mở rộng phạm vi dịch vụ của mình bao gồm thẻ quà tặng Epay, fiat không tiếp xúc và phiếu thưởng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận