Trang chủ Thị trường Cổ phiếu Visa giảm 1,5% trước thị trường, báo cáo thu nhập tài chính của Visa quý 3 năm 2021

Cổ phiếu Visa giảm 1,5% trước thị trường, báo cáo thu nhập tài chính của Visa quý 3 năm 2021

bởi Thanh Bình

Visa đã báo cáo doanh thu 6,1 tỷ đô la trong quý 3 năm 2021 so với ước tính 5,86 tỷ đô la theo sự đồng thuận của FactSet.

Cổ phiếu của Visa Inc (NYSE: V) giao dịch quanh mức $ 247, giảm 1,57% trong phiên giao dịch trước ngày thứ Tư. Sự thay đổi này diễn ra vào thời điểm các công ty giao dịch công khai đang báo cáo quý kết thúc vào ngày 30 tháng 6. Đáng chú ý, Visa đã báo cáo thu nhập quý 3 năm 2021 đột ngột vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích.

Theo hãng tin MarketWatch, Visa báo cáo thu nhập ròng là 2,6 tỷ USD, tăng từ 2,37 tỷ USD một năm trước. Đáng chú ý, con số này đại diện cho 1,18 đô la mỗi cổ phiếu trong quý vừa kết thúc so với 1,07 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Trong quý tài chính thứ ba, Visa đã báo cáo doanh thu 6,1 tỷ đô la so với ước tính 5,86 tỷ đô la theo sự đồng thuận của FactSet. Theo công ty, chi tiêu trực tiếp tăng trong bối cảnh kinh tế phục hồi là một yếu tố đóng góp chính vào tăng trưởng thu nhập. Ngoài ra, các giao dịch thương mại điện tử mạnh mẽ do đại dịch cũng đóng một vai trò quan trọng trong kết quả thu nhập vừa được công bố.

Ông Alfred Kelly Jr., giám đốc điều hành của Visa, cho biết Visa đã mang đến một quý mạnh mẽ khác khi nhiều nền kinh tế chủ chốt đang trong quá trình phục hồi theo hướng mở cửa trở lại.

Theo Giám đốc Tài chính Vasant Prabhu của Visa, công ty đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhất kể từ khi đại dịch coronavirus bùng phát. Tuy nhiên, Prabhu lưu ý rằng sự phục hồi vẫn chưa kết thúc và phạm vi cơ hội có sẵn là rất lớn.

“Về cơ bản chúng tôi thấy rằng ngay cả khi nền kinh tế mở cửa trở lại, chi tiêu cho thương mại điện tử vẫn được duy trì,” Prabhu lưu ý thêm rằng “Những thói quen mà mọi người hình thành trong đại dịch đang đeo bám.”

Cổ phiếu Visa và Thu nhập quý 3 năm 2021 của Công ty

Visa có một tương lai đầy hứa hẹn trong ngành thanh toán. Được củng cố bởi mức định giá thị trường khổng lồ đạt khoảng 533,73 tỷ đô la vào thời điểm báo cáo.

Đáng chú ý, cổ phiếu V đã tăng lần lượt khoảng 26,36%, 14,72% và 7,49% trong năm qua, bảy tháng và ba tháng cho đến thứ Ba. Được 41 nhà phân tích xếp hạng, cổ phiếu V nhận được mức đánh giá Mua trung bình. Một dấu hiệu cho thấy có nhiều sự thay đổi tăng giá trong những quý tới.

Một trong những đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của Visa là Mastercard Inc (NASDAQ: MA) dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập hàng quý vào thứ Năm. Theo khảo sát của FactSet, các nhà phân tích kỳ vọng Mastercard sẽ báo cáo doanh thu 4,37 tỷ USD, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái.

Visa đã và đang khám phá các cơ hội khác để mở rộng doanh thu của mình. Đáng chú ý, công ty đã để mắt đến ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua thị trường stablecoin để tăng lượng khách hàng trên toàn cầu. Hơn nữa, đã có sự gia tăng đáng kể về nhu cầu đối với tài sản kỹ thuật số ở cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận