Trang chủ Thị trường Cổ phiếu NFLX giảm nhẹ, Netflix báo cáo thu nhập hỗn hợp quý 2 năm 2021, để mắt đến Ngành trò chơi điện tử

Cổ phiếu NFLX giảm nhẹ, Netflix báo cáo thu nhập hỗn hợp quý 2 năm 2021, để mắt đến Ngành trò chơi điện tử

bởi Minh Nam

Cổ phiếu Netflix đã cải thiện đáng kể trong đợt bùng phát coronavirus. Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều vắc-xin coronavirus được chấp thuận sử dụng đại trà, nguồn dự trữ NFLX bắt đầu giảm.

Cổ phiếu của Netflix Inc (NASDAQ: NFLX) đã trải qua mức tăng khoảng 0,6% trong phiên giao dịch kéo dài để giao dịch quanh mức 534,25 đô la nhưng hiện tại trong thị trường tiền mã hóa, nó giảm nhẹ, giao dịch ở mức 529,90 đô la. Netflix, gã khổng lồ giải trí và phát trực tuyến, đã báo cáo thu nhập quý 2 năm 2021 hỗn hợp vào ngày hôm qua. Theo báo cáo thu nhập, Netflix đã ghi nhận doanh thu 7,34 tỷ đô la trong quý 2 so với 7,32 tỷ đô la mà các nhà phân tích dự kiến ​​theo Refinitiv.

Về mặt thu nhập trên mỗi cổ phiếu, Netflix đã báo cáo 2,97 đô la so với 3,16 đô la mà các nhà phân tích mong đợi theo một nghiên cứu của Refinitiv. Tuy nhiên, mặc dù không đạt được kỳ vọng về thu nhập trên mỗi cổ phiếu, công ty đã báo cáo 1,54 triệu thuê bao trả tiền ròng trên toàn cầu so với kỳ vọng 1,19 triệu.

Công ty lưu ý rằng sự gián đoạn của Covid đã ảnh hưởng đáng kể đến thu nhập quý hai. Hơn nữa, số lượng người đăng ký trả phí đã giảm trong năm nay so với năm ngoái khi bắt đầu đại dịch.

“COVID đã tạo ra một số khó khăn trong quá trình tăng trưởng thành viên của chúng tôi (tăng trưởng cao hơn vào năm 2020, tăng trưởng chậm hơn trong năm nay). Chúng tôi tiếp tục tập trung vào việc cải thiện dịch vụ của mình cho các thành viên và mang đến cho họ những câu chuyện hay nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới,”

công ty cho biết trong một bức thư gửi các nhà đầu tư.

Trong ba tháng cuối của nửa đầu năm 2021, Netflix cho biết tăng trưởng doanh thu là do số thành viên phát trực tuyến trả phí trung bình tăng 11%. Ngoài ra, công ty cũng cho rằng doanh thu tăng trưởng là do doanh thu trung bình trên mỗi thành viên tăng 8%.

Cổ phiếu Netflix và Kết quả quý 2 của Công ty

Cổ phiếu Netflix đã cải thiện đáng kể trong đợt bùng phát coronavirus. Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều vắc-xin coronavirus được chấp thuận sử dụng đại trà, nguồn dự trữ NFLX bắt đầu giảm. Theo phân tích thị trường được cung cấp bởi MarketWatch, cổ phiếu NFLX đã tăng thêm khoảng 8,36% trong năm qua cho đến thứ Ba. Tuy nhiên, chúng đã lần lượt giảm khoảng 1,79% và 3,37% trong bảy tháng và ba tháng qua.

Trong nỗ lực cải tạo thị trường chứng khoán của mình, Netflix lưu ý rằng họ đang để mắt đến ngành công nghiệp trò chơi điện tử để bổ sung cho các dịch vụ phát trực tuyến của mình. “Chúng tôi coi trò chơi là một thể loại nội dung mới khác đối với chúng tôi, tương tự như việc chúng tôi mở rộng sang các bộ phim gốc, hoạt hình và truyền hình không có mô tả,” công ty cho biết trong thư gửi cổ đông hàng quý.

Về phía trước, Netflix cho biết họ dự kiến ​​sẽ có 3,5 triệu lượt bổ sung ròng, đây là một mức giảm đáng chú ý vì các nhà đầu tư của họ đã kỳ vọng công ty sẽ ghi nhận 5,46 triệu lượt bổ sung thuê bao ròng trong quý thứ ba, theo phân tích được cung cấp bởi Street Account.

“Nếu chúng tôi đạt được dự báo của mình, chúng tôi sẽ có thêm hơn 54 triệu tiền ròng được trả trong 24 tháng qua hoặc 27 triệu trên cơ sở hàng năm trong khoảng thời gian đó, phù hợp với tỷ lệ bổ sung ròng hàng năm trước COVID của chúng tôi,”

công ty nói.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận