Trang chủ Phân tích Có phải “Ông bố của đồng DOGE” mất cảm ứng midas của mình?

Có phải “Ông bố của đồng DOGE” mất cảm ứng midas của mình?

bởi Minh Nam
Nỗ lực mới nhất của Elon Musk để bơm giá trị Dogecoin đã không diễn ra như kế hoạch, vì những dòng tweet khó hiểu của anh ấy đã không thể gây ra nhiều sự xáo trộn về giá của đồng xu. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy cậu bé vàng một thời của thế giới công nghệ / tiền điện tử đã khóc sói quá nhiều lần và đã đánh mất uy tín của mình.

Dogefather thất bại trong việc “thả Doge” trên Twitter

Doanh nhân tỷ phú, được biết đến là người thao túng thị trường tiền điện tử thông qua các dòng tweet của mình, đã một lần nữa tham gia vào lĩnh vực này. Thay vì kéo Bitcoin qua than về mức tiêu thụ năng lượng của nó, lần này, Dogefather tự xưng đã chọn xác nhận đồng tiền meme yêu thích của mình, Dogecoin. Vào sáng thứ Năm, anh ấy đã tweet ra một meme của Bố già mà anh ấy chú thích “Giải phóng Doge” từ tay cầm Twitter cá nhân của mình. Mặc dù giá DOGE tăng từ 0,24 đô la lên 0,261 đô la, tức là hơn 8% sau dòng tweet, nhưng đợt bán tháo nhanh chóng đã làm giảm nó trở lại 0,24 đô la.

Kế hoạch thao túng thị trường thất bại mặc dù đã cố gắng gấp đôi

Sau khi nổi bật trong nỗ lực đầu tiên của mình, người điều khiển Twitter Tesla đã tham gia Vòng hai với một phiên bản khá rời rạc của lời bài hát “Baby Shark” – “Baby Doge”.

Cặp giao dịch DOGE / USD đã tăng 5,22% lên 0,26 đô la trên tweet thứ hai. Tuy nhiên, một lần nữa, sự tăng giá tỏ ra không ổn định và tồn tại trong thời gian ngắn, vì nó giảm xuống khi các nhà giao dịch bắt đầu bán ra. Do đó, bất chấp những nỗ lực của Musk, giá của đồng xu đã trở lại vị trí cũ trước những dòng tweet này.

Những khoảnh khắc chính của Musk-Tiền điện tử Saga trên Twitter

Elon Musk đã được biết đến là người khuấy động thị trường tiền điện tử thông qua các dòng tweet của mình. Ví dụ, những dòng tweet của anh ấy về Dogecoin vào đầu năm nay đủ để dẫn đến một cuộc mua bán điên cuồng trên toàn thị trường, từ đó thúc đẩy vốn hóa thị trường của DOGE đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 100 tỷ đô la.

Mặt khác, khi anh ấy bày tỏ lo ngại về việc sử dụng năng lượng cao của Bitcoin và sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch vào tháng 5, nó đã làm sụp đổ thị trường tiền điện tử và khiến giá Bitcoin giảm 17% (từ 54.819 đô la xuống còn 45.700 đô la). Cuối tháng 6, việc tweet một meme chỉ ra rằng anh ta đã hết yêu Bitcoin cũng gây ra những biến động mạnh hơn trên thị trường vốn đã biến động.

Những người chơi trong ngành không ấn tượng

Musk đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi vì những dòng tweet mang tính kích động của mình có thể tạo ra hoặc phá vỡ một loại tiền điện tử. Các nhà lãnh đạo trong ngành thường gọi anh ta là “người vô trách nhiệm”, bao gồm cả Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, người đã tuyên bố:

“Những dòng tweet làm tổn hại đến tài chính của người khác thật không vui và vô trách nhiệm.”

Những người thành công trong ngành khác, những người có quan điểm lạc quan hơn về Bitcoin, đã không phản ứng thuận lợi với các tweet ủng hộ Dogecoin của anh ấy vào tháng Hai.

Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, đã chỉ trích sự hỗ trợ của Musk đối với Dogecoin, nói rằng,

“Bitcoin có mục đích thực sự, ethereum có mục đích thực sự, rất nhiều stablecoin có mục đích thực sự. Doge giống như một meme, một trò đùa.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận