Trang chủ CoinBitcoin Chi phí sản xuất: Tại sao $14K có khả năng là sàn tuyệt đối cho Bitcoin

Chi phí sản xuất: Tại sao $14K có khả năng là sàn tuyệt đối cho Bitcoin

bởi Tố Nga

Theo hầu hết các nhà phân tích trên toàn thị trường, giá Bitcoin đang ở một điểm uốn quan trọng, hoặc sẵn sàng mất hỗ trợ và rơi sâu vào thị trường gấu, hoặc sắp leo lên mức cao mới – không có gì ở giữa.

Những người ở phía giảm giá của hàng rào đã kêu gọi mức thấp dưới 10.000 đô la và những người khác cho thấy mức giảm sâu hơn Thứ Năm Đen. Tuy nhiên, một dữ liệu quan trọng cho thấy giá sàn tuyệt đối của BTC là khoảng 14.000 đô la cho mỗi đồng xu. Đây là lý do tại sao.

Suy đoán về các mục tiêu điều chỉnh tiền điện tử và các mục tiêu chu kỳ tiềm năng

Các nhà giao dịch tiền điện tử là một nhóm tự cao tự đại. Khi họ không đăng tải và chia sẻ meme trực tuyến, họ đang đăng ảnh chụp màn hình về số tiền PnL chưa được thực hiện của họ lên đến hàng triệu và các biểu đồ nhận thức rõ ràng đã làm cho họ trở nên giàu có.

Là một thị trường đầu cơ, những người tham gia thường được coi là đầu cơ đúng đắn, dự đoán giá hàng trăm nghìn mỗi đồng xu trong tương lai hoặc dự đoán giảm xuống mức thấp mới.

Với sự cực đoan của cả hai bên, thay vào đó, một mục tiêu có thực tế hơn rất có thể xảy ra. Bitcoin sẽ không đạt 400.000 đô la trở lên trong chu kỳ này, cũng như sẽ không giảm xuống dưới 3.000 đô la.

Trên thực tế, sử dụng lịch sử làm hướng dẫn, giá mỗi BTC sẽ không bao giờ giảm xuống dưới 14.000 đô la một lần nữa.

Tại sao $14,000 có thể là giá sàn cơ bản cho Bitcoin

14.000 đô la là mức cao nhất của xung lực tăng giá lớn cuối cùng đạt đỉnh vào tháng 6 năm 2019. Bitcoin đã rơi nước mắt khi cuối cùng nó đã vượt qua mức kháng cự đó vào cuối năm 2020.

Giá mỗi đồng tiền đã tăng hơn bốn lần kể từ đó, nhưng hiện đang quay đầu đi xuống gần như nhanh như khi nó đạt đến mức cao mới.

Đối với việc tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường có thể giảm bao xa, điểm thấp nhất sẽ không quá 14.000 đô la vì những lý do cơ bản. Chi phí sản xuất mỗi đồng xu hiện đang ở mức giá đó đối với hầu hết các thợ đào, lên tới khoảng 22.000 đô la.

bitcoin cost of production hash ribbons
Hình ảnh hóa giá sàn cơ bản của BTC | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Các giai đoạn giảm giá trong quá khứ cuối cùng đều giảm xuống mức giá sàn thấp nhất theo công cụ Chi phí sản xuất do Charles Edwards tạo ra. Có thể cần phải chạm vào nó một lần nữa để giai đoạn gấu kết thúc.

Đồng thời, công cụ Edwards ’Hash Ribbons đang bắt đầu tăng lên và có thể sớm đưa ra tín hiệu mua có lợi nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Nguyên lý sóng Elliott ủng hộ lý thuyết | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Thêm sự tin cậy cho lý thuyết rằng 14.000 đô la là giá sàn, là Nguyên tắc sóng Elliott. Nghiên cứu gợi ý rằng “làn sóng bốn” sẽ không bao giờ rơi vào lãnh thổ giá của “làn sóng một”. Nếu đỉnh tháng 6 năm 2019 là sóng một, thông lệ cho biết để sóng thứ tư có hiệu lực, các điều kiện này phải được đáp ứng.

Sau làn sóng bốn, đến làn sóng cuối cùng thứ năm, sẽ đưa Bitcoin đến phía cao hơn của các mục tiêu đầu cơ thường được thảo luận.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận